ข่าว ไอที

Youtube มือถือปรับความเร็วคลิปได้แล้ว

แอพฯ Youtube มือถือปรับความเร็วคลิปได้แล้ว จากที่ใช้ได้เฉพาะบนแค่หน้าเว็บ Desktop เท่านั้น ตอนนี้ก็อัพเดทเพิ่มมาให้กับแอพฯทั้ง iOS และ Android แล้ว

Youtube มือถือปรับความเร็วคลิปได้แล้ว

Youtube มือถือปรับความเร็วคลิป

ฟังชั่นการปรับความเร็วคลิปวิดีโอบน Youtube ถือว่ามีประโยชน์สำหรับใครหลายคนอยู่ไม่น้อยทีเดียว โดยเฉพาะกับพวกคลิปสอนการทำโน่นนี่ต่างๆ การปรับความเร็วให้ช้าลงก็ช่วยให้ดูอะไรๆได้ชัดเจนมากขึ้น และความสามารถนี้ก็ได้ถูกถ่ายทอดลงมาบนแอ็พฯบนระบบ iOS และ Android แล้ว

จากที่ก่อนหน้านี้ เราจะสามารถใช้ความสามารถนี้ได้แค่บนหน้าเว็บ Desktop เท่านั้น ซึ่งก็คือเราต้องเปิดเครื่องคอมฯหรือโน้ตบุ๊กขึ้นมานั่นเอง ซึ่งหลายๆคนก็ไม่ได้ดูบนเครื่องเหล่านี้ แต่ดูบนมือถือซะมากกว่า จึงเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยจะสะดวกสักเท่าไหร่ แต่มาตอนนี้ Youtube ก็อัพเดทแก้ปัญหามาให้แล้วเรียบร้อย

 

แต่เบื้องหลังการอัพเดทนี้ก็ไม่ได้จะง่ายดายอะไร เพราะทีมวิศวกรซอฟท์แวร์ของ Youtubed ก็ต้องทำการปรับแต่งและทดสอบหลายอย่างทีเดียว เพราะข้อจำกัดของฮาร์ดแวร์บนเครื่องมือถือ ที่ไม่ได้มีมากและแรงเท่ากับเครื่อง Desktop

ใครที่อยากจะลองใช้ดู ก็เข้าไปที่ปุ่ม 3 จุด หรือปุ่มเมนูเพิ่มเติม แล้วแตะเลือกที่ ‘Playback speed’ แล้วก็เลือกความเร็วได้ตามใจชอบเลย

ที่มา: https://www.engadget.com/2017/09/09/youtube-playback-speed-mobile-ios-android/

Comments

comments

Most Popular

To Top