ข่าว ไอที

Fluent Design หน้าตาใหม่ Windows 10

Windows 10 เตรียมอัพเดทใหม่อีกครั้ง มาพร้อมความสามารถใหม่ และหน้าตาใหม่แบบ Fluent Design ที่จะเนียนตาสวยงามขึ้นยิ่งกว่าเดิม

Fluent Design หน้าตาใหม่ Windows 10

ตัวอัพเดทระบบ Windows 10 ใหม่ที่กำลังจะออกมาให้เราๆได้ใช้งานกันเร็วๆนี้ จะมาพร้อมกับดีไซน์หน้าตาใหม่ให้สวยงามเนียนตายิ่งกว่าเดิมด้วย Fluent Design

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของหน้าตาระบบ Windows 10 เลยทีเดียว ซึ่งลองดูกันด้วยตาตัวเองได้จากวิดีโอตัวอย่างด้านล่างนี้ โดยจะมีจุดที่เปลี่ยนแปลงไปหลายจุดอย่างเช่นการไฮไลท์สิ่งที่เราเลือกเอาไว้ และก็รูปแบบกระจกขุ่นที่เหมือนจะนำเอากลับมาจากใน Windows 7 ที่เราได้เคยใช้งานกัน

นอกเหนือไปจากหน้าตาที่จะมีการอัพเดทเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมแล้ว ก็ยังจะมีส่วนของระบบ Windows Timeline ที่จะช่วยให้สามารถเรียกเปิดโปรแกรมหรือเอกสารล่าสุดที่เราเพิ่งจะใช้งานไปจากเครื่องก่อนหน้า บนเครื่องที่เรากำลังใช้งานอยู่ตอนนี้ได้ หรือความสามารถ OneDrive on demand ที่จะโชว์ไฟล์ต่างๆที่ถูกเก็บอยู่บน OnDrive โดยที่ไม่จำเป็นต้องเก็บไว้ในเครื่องจริงๆเพื่อการประหยัดพื้นที่เครื่อง

ที่มา: https://www.notebookcheck.net/Microsoft-shares-video-showing-off-Windows-10-s-beautiful-new-Fluent-Design-System.258322.0.html

Comments

comments

Most Popular

To Top