ข่าว

Windows 10 Creators Update ปรับโฉมหน้าจอการตั้งค่า Privacy แบบใหม่ใช้ง่ายกว่าเดิม!

ไมโครซอฟท์จะออกอัพเดทปรับหน้าจอการตั้งค่า Privacy ใน Windows 10 Creators Update ให้ผู้ใช้สามารถควบคุมข้อมูลส่วนตัวได้ง่ายและหลากหลายยิ่งขึ้น

นับเป็นครั้งแรกเลยก็ว่าได้ที่ไมโครซอฟท์จะออกอัพเดทปรับหน้าจอการตั้งค่า Privacy ใน Windows 10 Creators Update ที่กำลังจะออกมาในเร็วๆนี้ ให้ผู้ใช้สามารถควบคุมข้อมูลส่วนตัวได้ง่ายและหลากหลายยิ่งขึ้น

Windows 10 Creators Update 

Creators Updateวินโดว์มอบประสบการณ์ใหม่สำหรับการตั้งค่าการใช้งานที่เหมาะสมสำหรับผู้ใช้งาน ซึ่งหน้าตาก็จะมีลักษณะที่แตกต่างกันเล็กน้อยขึ้นอยู่กับรุ่นของวินโดว์ที่ใช้โดยหน้าจอการตั้งค่าแบบใหม่นี้จะเปิดให้ผู้ใช้สามารถตั้งค่าการแชร์ตำแหน่งได้ (location), ข้อมูลเสียงพูดได้ (speech) และปรับระดับของข้อมูล Diagnostics หรือบางครั้งเรียก Windows Telemetry ที่ส่งกลับไปยังไมโครซอฟท์เพื่อปรับปรุงผลิตภัณฑ์ให้ลดเหลือ 2 ระดับ คือ Basic เก็บเท่าที่จำเป็น และ Full เก็บข้อมูลเพิ่มมากขึ้น

สำหรับคนที่อัพเกรดมาจาก Windows 7 และ Windows 8 หน้าตาแบบด้านบนนี้จะถูกแสดงทันที แต่ถ้าเป็นคนที่ใช้ Windows 10 อยู่แล้วก็จะมีการแจ้งเตือนใน notification ของ Windows แทนเมื่ออัพเกรดเป็น Creators Update นอกจากนี้นะคะ ไมโครซอฟท์ก็ยังเปิดแดชบอร์ด Your Privacy เป็นศูนย์กลางสำหรับจัดการข้อมูลส่วนตัวของเราทั้งหมดที่ผูกกับ Microsoft Account อีกด้วย

ที่มา – Blog Windows ,blognone

Comments

comments

Most Popular

To Top