ข่าว ไอที

WattUp ชาร์จไร้สายไกล 1 เมตรได้!!!

WattUp เทคโนโลยีการชาร์จไฟไร้สายใหม่ สามารถห่างจากตัวส่งสัญญาณได้ไกลเป็นเมตร ไม่จำเป็นต้องวางให้ติดกับตัวแท่นอะไรเลย เห็นแล้วอยากจะใช้ไวๆเลยเนี่ย

WattUp ชาร์จไร้สายไกล 1 เมตรได้!!!

ในที่สุดก็เป็นจริง กับระบบการชาร์จไร้สายจ่ายพลังงานได้แบบห่างปลั๊กเป็นเมตร กับ WattUp เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายใหม่ล่าสุด จากบริษัทชื่อ Energous

เราอาจได้เห็นแนวคิดเรื่องการชาร์จอุปกรณ์ต่างๆแบบไร้สายกันมานานแล้ว และทุกวันนี้ก็มีหลายตัวที่ทำได้ แต่ว่ามันต้องวางลงบนแท่นชาร์จด้วย ไม่ใช่ว่าวางตรงไหนก็ได้ เอาจริงๆก็เหมือนช่วยให้สะดวกเพียงแค่เราไม่ต้องเสียบสายเท่านั่นเอง

แต่ WattUp ตัวนี้จะมาเปลี่ยนแปลงเรื่องที่ว่า เพราะมันจะทำให้เราใช้งานอุปกรณ์ต่างๆได้สบายมากขึ้นเข้าไปอีก ทีนี้เราก็ไม่ต้องคอยเสียบสาย ไม่ต้องหาแท่นมาวางแล้ว วางอุปกรณ์ห่างจากตัวส่งสัญญาณไกลเมตรนึงได้เลย

แม้ว่าตอนนี้จะยังไม่มีอุปกรณ์ในตลาดออกมาให้เราได้เห็นกัน แต่ก็คาดว่าน่าจะมีการเอาไปโชว์ในงาน CES 2018 ต้นปีหน้านี้แน่ๆ และหลังจากนั้นก็น่าจะได้เห็นอุปกรณ์จริงๆจากหลากหลายยี่ห้อตามออกมา และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะได้เห็นเทคโนโลยีแบบนี้ในอุปกรณ์ของ Acer ในอนาคตด้วย อย่างเช่นโน้ตบุ๊กที่เราชาร์จได้แบบไม่ต้องเสียบปลั๊ก หรือจะเป็นจากตัวอุปกรณ์ไร้สายต่างๆ พวกเมาส์ คีย์บอร์ด หูฟัง

ที่มา: https://www.engadget.com/2017/12/26/fcc-approves-first-wireless-power-at-a-distance-charging-syste/

Comments

comments

Most Popular

To Top