ข่าว

GAWOONI เปิดตัวเกมใหม่ “ Tuk Tuk Rush ” เกมแอคชั่นเพื่อคนไทย จากประเทศเยอรมนี

GAWOONI เปิดตัว “ Tuk Tuk Rush ” เกมแข่งขันแอคชั่นเพื่อคนไทย สัญชาติไทยและเยอรมนี ที่ เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวในเมืองไทย แบบที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน

GAWOONI เปิดตัว “ Tuk Tuk Rush ” เกมแข่งขันแอคชั่นเพื่อคนไทย สัญชาติไทยและเยอรมนี ที่แรกของโลก เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวในเมืองไทย แบบที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน ระบบรองรับทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ ตั้งเป้ายอดดาวน์โหลดในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไว้ที่ 1 ล้านยอดดาวน์โหลด และทั่วโลกมากกว่า 5 ล้านยอดดาวน์โหลด

นายแฟรงค์ โฮอลล์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท GAWOONI ประเทศเยอรมนี กล่าวว่า  บริษัท GAWOONI  ก่อตั้งขึ้นปลายปี พ.ศ. 2557 เป็นความร่วมมือระหว่างไทยและเยอรมนี มีบริษัทแม่อยู่ที่ประเทศเยอรมนีและขยายสาขามายังเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ ฟิลิปปินส์ มาเลเชีย อินเดีย และไทย โดยผลิตและพัฒนาเกมออนไลน์และเกมสำหรับสมาร์ทโฟน เน้นเจาะตลาดในกลุ่มเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดีย ซึ่งมีอัตราการเติบโตตลาดสูงเทียบเท่ากับอุตสาหกรรมเกมในระดับสากล เป็นการพัฒนาอย่างผสมผสานระหว่างเยอรมนี  ไทย และอินเดีย  มีความตั้งใจที่จะผลิตเกมคุณภาพเยี่ยมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะและเติบโตได้ในตลาดนานาชาติ พร้อมทั้งมีการเรียนรู้และปรับตัวระหว่างวัฒนธรรม ดึงจุดเด่นของแต่ละท้องถิ่นนำมาพัฒนาต่อยอดเป็นเกม

ในปัจจุบันบริษัทมีผลิตภัณฑ์ทั้งหมด 2 ตัวด้วยกัน ซึ่งสามารถเล่นได้ทั้งบนสมาร์ทโฟนและบนคอมพิวเตอร์ PC และยังวางแผนจะทำการตลาดในไตรมาสสุดท้ายของปี 2559 ได้แก่

1. Tuk Tuk Rush” เกมแนว Action, Fun Racer ที่มี Platform ทั้งบนโมบายล์และบนคอมพิวเตอร์ ด้วยการนำเอาคาแรกเตอร์ รถตุ๊ก ตุ๊ก มาเป็นจุดเด่นของเกม และยังมีแผนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการปลายเดือนตุลาคมนี้ในประเทศไทย และตามด้วยเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินเดีย ยุโรป และอเมริกาอีกด้วย
2. “Jungle Jam” เป็นเกมที่ได้ร่วมมือกับศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย สร้างเกมนี้ขึ้นมาเพื่อสร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์ช้างไปพร้อมกับการเล่มเกม มีแผนจะเปิดตัวช่วงเดือนตุลาคมในประเทศไทย อินเดีย ตามด้วยเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยุโรป และอเมริกา

Tuk-Tuk-Rush

ซึ่งจากการที่ได้ทำงานในอุตสาหกรรมเกมประเทศไทยมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552 มีความเชี่ยวชาญในการตลาดเชิงลึกของอุตสาหกรรมเกมไทยเป็นอย่างดี อีกทั้งผลสำรวจตลาดเกมในระดับนานาชาติพบว่าประเทศไทยเป็นตลาดเกมที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จึงเป็นเหตุผลที่เลือกเข้ามาตลาดเกมในประเทศไทยเป็นอันดับแรก อีกทั้งยังมองว่าเกมออนไลน์ในประเทศไทย มีแนวโน้มจะมีการเติบโตขึ้น เหมือนโครงสร้างพื้นฐานของเกมที่มีการพัฒนา  และอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงในไทยก็พัฒนาขอบเขตมากขึ้น รวมทั้งจำนวนผู้ใช้สมาร์ทโฟนก็เติบโตขึ้น  กลุ่มผู้ใช้สมาร์ทโฟนจำนวนไม่น้อยก็ชื่นชอบในการเล่นเกมออนไลน์  ซึ่งในอนาคตเทคโนโลยี eSports น่าจะเป็นเทรนด์ใหม่ที่เติบโตมากขึ้นในประเทศไทยอย่างแน่นอน

Tuk Tuk Rush

สำหรับเกม ‘ ตุ๊ก ตุ๊ก รัช ’  นี้สะท้อนความเป็นไทยในระดับสากลได้เป็นอย่างดี โดยการนำเอารถตุ๊กตุ๊ก มาประยุกต์เป็นเกมแข่งขันความเร็ว ซึ่งผู้เล่นจะสามารถตกแต่งรถได้เอง และในเกมรถตุ๊กตุ๊กจะพาทุกคนฝ่าการจราจรอันติดขัดไปด้วยความตื่นเต้นและสนุกสนาน เป็นเหมือนสมุดเดินทางที่พาไปท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ ทั่วประเทศไทยกว่า 40 แห่ง ทั้งกรุงเทพ ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ นับเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในการเล่นเกมที่ยังไม่เคยมีใครทำมาก่อน

สำหรับการโปรโมทผ่านช่องทาง Facebook ก็ได้รับการตอบรับที่ดีกับแนวคิดในการสร้างเกมที่ผสานโลกเสมือนจริงลงไปด้วย และยังได้รับเกียรติให้มาจัดแสดงในงานเกมระดับประเทศถึง 2 งานด้วยกัน ได้แก่ งาน Thailand Digital Game Arena 2016” ในวันที่ 12-14 สิงหาคม 2559 ที่ผ่านมา และงาน  “Thailand Game Show 2016”ซึ่งจะจัดในวันที่ 28-30 ตุลาคม 2559 และแผนโปรโมทเกมเพิ่มเติมร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยอีกด้วย

หากสนใจสามารถติดตามข่าวสารได้ทาง www.gawooni.com

Comments

comments

Most Popular

To Top