ข่าว

วิธีทำภาพใหญ่ให้กลายเป็นภาพจิ๊กซอว์ต่อกันเก๋ๆ เอาไว้อัพลงบน Timeline Facebook

วันนี้แอดมินมีวิธีการอัพโหลดสวยๆ ลงบน Timeline Facebook ให้ต่อกันจนเป็นภาพที่ดูคล้ายจิ๊กซอว์ ทำได้ ง่ายๆ และไม่ยุ่งยาก มาฝากเพื่อนๆชาวเอเซอร์ค่ะ

เมื่อวันสองวันที่ผ่านมาเพื่อน ๆ หลายคนอาจจะเห็นวิธีอัพภาพลงบน Facebook ต่อกันที่ดูคล้ายจิ๊กซอว์กันมาบ้างแล้ว แอดมินก็ได้ลองเล่นดูแล้วค่ะ วิธีการก็ไม่ยากเลยค่ะ ทำตามด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

Picture for Timeline Facebook 

Timeline Facebook เมื่อเลือกภาพได้แล้วก็อัปโหลดภาพที่เลือกได้เลยค่ะ จากนั้นก็จะได้ภาพที่ต้องการ เวลาอัพบนเฟสภาพจะปรากฏตามด้านล่างนี้ นี้เลยค่ะ

Screen Shot 2559-05-09 at 10.22.48Screen Shot 2559-05-09 at 10.00.08เมื่ออัพโหลดรูปแล้วก็จะปรากฎว่าแบบที่ 1-3 นั้นสามารถใช้ได้กับเฟสบุ๊คส่วนตัวนะคะ แต่ถ้าต้องการจะใช้กับเพจ ให้เลือกแบบ 4-7 ค่ะ ภาพจะแสดงพอดีกับเพจค่ะ สามารถปรับเลื่อนซ้ายขวาเพื่อเลือกว่าเราจะเอาภาพตรงส่วนไหนได้ด้วยนะคะ ( แอดมินแนะนำว่าภาพที่เพื่อนจะเอามาตัดควรจะต้องเป็นภาพสี่เหลี่ยมจตุรัสค่ะเพื่อจะได้เลือกจุดกึ่งกลางภาพได้พอดี ไม่หลุดเฟรมค่ะ )

ถัดไปเมื่ออัพภาพเลือกแบบเรียบร้อยก็จะมาถึงขั้นตอนการดาวน์โหลดค่ะ ซึ่งตรงนี้เค้าจะมีคำอธิบายไว้อย่างละเอียดเกี่ยวกับวิธีการดาวน์โหลดและวิธีการนำไปอัพโหลดลงบนเฟสส่วนตัวหรือเพจที่เราต้องการ เพื่อนๆก็ทำตามวิธีการนี้ได้เลยค่ะ ในส่วนของด้านล่างบทความแอดมินใส่ลิ้งเว็บที่ทำให้แล้วนะคะ สามารถกดเข้าไปสร้างภาพสวยๆเพื่ออัพลงเพจกันได้เลยค่าา ^^

Screen Shot 2559-05-09 at 10.23.03
ลิ้งสำหรับการตัดภาพ ► http://grid.splendith.com/

ที่มา golity

 

Comments

comments

Most Popular

To Top