ข่าว เกม

ทีมโปรไม่ร่วมแข่ง Overwatch ค่าเข้าแพงเกิ๊น

ทีมโปรไม่ร่วมแข่ง Overwatch เหตุจากค่าเข้าร่วมแข่งสูงลิบ กว่า 20 ล้านเหรียญ บวกกับรายการแข่งก็มีจำกัด ไม่เยอะมากเท่าที่ควร

เมื่อวานนี้ Blizzard ได้ประกาศตั้งแผนก eSports ขึ้นมาอย่างเป็นทางการภายในบริษัท โดยจะดำเนินงานภายใต้ชื่อของ Major League Gaming รายการจัดแข่งที่จะมีก็ได้แก่ Overwatch League (OWL) และ World Cup แต่ดูเหมือนว่าทีม eSports หลายๆทีม ได้เริ่มโละเกมนี้ออกจากทีมไปแล้ว จากสาเหตุที่ว่าต้นทุนค่าสิทธิ์เข้าแข่งนั้น ต้องจ่ายถึงกว่า 20 ล้านเหรียญ

ยิ่งไปกว่านั้น แหล่งข่าวของ ESPN ยังบอกอีกว่า ราคาค่าสิทธิ์นี้ อาจจะสูงขึ้นกว่านี้อีก ในพื้นที่ตลาดที่ใหญ่ขึ้น อย่างเมือง New York หรือ Los Angeles และจำนวนที่ประกาศออกมาว่าจะไม่เข้าร่วมตอนนี้ ก็มีอย่างน้อยกว่า 5 ทีมแล้ว

นอกเหนือไปจากเหตุผลเรื่องค่าเข้าแข่งขันนี้แล้ว ปัจจัยด้านจำนวนรายการแข่งขันของเกมนี้ ก็ยังดูมีน้อยเกินไปด้วย ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการทำทีมมืออาชีพ เพราะการทำทีมนั้นมีต้นทุน และต้องใช้เวลาค่อนข้างมาก ถ้าหากลงทุนทุกอย่างไปแล้ว แต่มีรายการแข่งขันไม่เท่าไหร่ ก็ไม่คุ้มค่าเช่นกัน

ที่มา: http://www.espn.com/esports/story/_/id/19347153/teams-hesitant-buy-overwatch-league-due-high-cost-undesirable-contract-terms

Comments

comments

Most Popular

To Top