Stick-news

Sennheiser เปิดหูฟังเกมมิ่ง รุกตลาดเกมเมอร์ตัวจริง

Sennheiser เปิดตัวหูฟังเกมมิ่งในไทยแล้ว

ไม่แน่ใจว่าเพื่อนๆชาว AcerSpace รู้จักแบรนด์หูฟังอย่าง Sennheiser กันหรือเปล่า แต่บอกว่านี่เป็นแบรนด์ที่มีประวัติด้านอุปกรณ์เสียงมายาวนานกว่า 70 ปี!!!

ล่าสุดได้เปิดตัวหูฟังเกมมิ่ง สำหรับเกมเมอร์ตัวจริงมาเป็นที่เรียบร้อย ความแตกต่างที่เห็นได้อย่างชัดเจนคือ แบรนด์นี้ทำหูฟังมายาวนานมาก ถ้าจะเทียบกับแบรนด์เกมมิ่งเกียร์ๆต่างที่มีอยู่ในตลาด ก็ไม่มีเจ้าไหนนานขนาดนี้ เพราะส่วนใหญ่ เป็นแบรนด์ที่เพิ่งเกิดขึ้นมาใหม่ไม่นาน ในช่วงที่วงการเกมกำลังกลับมาบูมนี่เอง

แน่นอนว่าสิ่งที่มั่นใจว่ามีเหนือกว่าคู่แข่ง ก็คือคุณภาพของเสียง ที่นักฟังเพลงทั่วโลกให้การยอมรับ แต่เอาจริงๆ ความต้องการของตลาดเกมอาจจะไม่เหมือนกับตลาดเพลงก็เป็นได้ อันนี้ก็ต้องดูกันยาวๆ ว่าสุดท้ายจะได้รับการตอบรับยังไงบ้าง

ส่วนอีกเรื่องที่ Sennheiser ให้ความสำคัญ ก็คือเรื่องของไมโครโฟน ที่เป็นอีกจุดสำคัญของหูฟังเกมมิ่ง เพราะการเล่นสมัยนี้ จำเป็นต้องสื่อสารกับเพื่อนในทีม และเสียงที่ควรจะคมชัด สื่อสารได้เข้าใจ ไม่มีเสียงอะไรมารบกวน ก็ต้องใช้ไมค์ที่ดี ก็เป็นจุดที่ขึ้นชื่อของแบรนด์มายาวนานด้วยเช่นกัน

นอกจากนั้นยังมีการโชว์ให้ดูด้วย ว่าขนาดผู้พัฒนาเกม ยังใช้อุปกรณ์ในการบันทึกเสียงมาใส่ในเกม จาก Sennheiser เลย แล้วแบบนี้ยังจะไม่มั่นใจหูฟังเกมมิ่งของแบรนด์อยู่อีกมั้ย

อีกจุดที่น่าสนใจนอกเหนือจากรุ่นหูฟังหลากหลายรุ่นแล้ว ยังมีแอมป์ขยายเสียง ที่ทำเพื่อนเกมเมอร์โดยเฉพาะ สามารถส่งสัญญาณเสียงแบบ Surround ให้กับหูฟังได้ และยังใช้เป็นตัวต่อพ่วงกับแอมป์อีกสูงสุด 8 ตัว เพื่อใช้คุยกับเพื่อนได้โดยตรง ไม่ต้องผ่านอินเตอร์เน็ตใดๆ มั่นใจเสียงคมชัดตลอดการแข่งขันแน่นอน

ถือว่าเปิดตัวออกมาได้น่าสนใจ ใครที่ชอบเรื่องคุณภาพ ไม่ว่าจะวัสดุ งานประกอบ หรือเทคโนโลยีล้ำๆ แบรนด์นี้ไม่น่าจะทำให้ผิดหวัง ยังไงก็หาโอกาสไปลองดูกัน ไม่แน่ว่าอาจติดหูจนติดไม้ติดมือกลับมาบ้านด้วยก็ได้นะ อิอิ

Comments

comments

Most Popular

To Top