รีวิว acer

Power Bank คืออะไร + รีวิว Mobile Power Bank จาก Apacer

พอดีผมได้ Mobile Power Bank ของ Apacer มาใช้งานก็เลยเอามาแนะนำกันหน่อยเพื่อใครคนไหนที่บ่นมือถือแบตหมดไวก็จะได้ลองไปหามาใช้กันครับ

Power Bank คือ อุปกรณ์จ่ายไฟสำรองให้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ ดังนั้น Mobile Power Bank ก็คือุปกรณ์จ่ายไฟสำรองให้กับโทรศัพท์มือถือนั่นเอง บางคนจะเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า External Battery

ซึ่งเจ้า Power Bank ประโยชน์ของมันก็คือทำให้เราสามารถชาร์ตให้อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆของเราได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตามขอแค่มีสาย Micro USB ซึ่ง Power Bank แต่ละตัวจะมีความจุไฟแตกต่างกันซึ่งมีหน่วยเป็น mAh (มิลลิแอมป์-ชั่วโมง)

powerBank01

กลับมาที่รีวิวของเรา Apacer Mobile Power Bank ตัวนี้ก็ให้ความจุมา 4,400 mAh เปิดกล่องมาก็จะมีตัว Power Bank, สาย MicroBSB และ คู่มือ (มีภาษาไทยด้วย)

powerBank02

ขนาดของตัวเครื่อง สูง 7.4 เซนติเมตร x กว้าง 5.6 เซนติเมตร x หนา 2.3 เซนติเมตร น้ำหนัก 122.1 กรัม (ข้างกล่องเขียน 125 กรัม)

powerBank05
powerBank03

 

ด้านข้างของตัวเครื่องตรงที่เขียนว่า Input มีช่องสำหรับต่อเครื่องเข้ากับสาย MicroUSB แล้วเอาไปต่อกับอะแดปเตอร์เพื่อชาร์ตไฟเข้าตัว Power Bank และจุดเด่นของเจ้าตัวนี้คือมันสามารถใช้เป็นไฟฉายได้ด้วย

powerBank08

ด้านบนของตัวเครื่องก็จะมีปุ่มสวิตซ์ กด 1 ครั้งเพื่อเช็คปริมาณไฟใน Mobile Power Bank ซึ่งก็มี 4 ระดับครับ ถ้ากดค้างก็จะเปิดใช้งานไฟฉาย ในทางตรงกันข้ามถ้าจะปิดไฟฉายก็กดค้างไว้ครับ ส่วนปิดไฟที่ใช้เช็คปริมาณไฟก็กดธรรมดาๆ 1 ที

powerBank09

ด้านข้างอีกฝั่งที่เขียนว่า Output สำหรับต่อสาย MicroUSB แล้วเอาไปเชื่อมต่อกับมือถือของเราเพื่อทำการชาร์ตไฟครับ

powerBank10

ด้านล่างก็มีบอกรายละเอียดของตัวเครื่องครับ เช่น
– Model : B110(Mobile Power Bank)
– Input : DC 5v/1A
– Output : DC 5v/1A
– Battery Type : Rechargeable Lithium-ion

powerBank12

เวลาที่เราชาร์ตไฟอยู่เราก็สามารถเปิดไฟฉายไปด้วยได้ครับ

powerBank07

Apacer Mobile Power Bank ก็สนุนราคาอยู่ที่ 990 บาทครับมาพร้อมกับประกัน 1 ปี หาซื้อได้ตาม Shop Acer ทั่วไปครับ ถ้าใครซื้อมาก็อย่าลืมอ่านคู่มือกันก่อนด้วยนะครับ

powerBank15

———————————————————————————————————

** หลายๆคนอาจจะคิดว่าเอา Power Bank 2,000 mAh แล้วชาร์ตแบตมือถือจนเต็ม 1 รอบ(สมมุติ 1,500 mAh) แล้ว Power Bank ของเราจะเหลือไฟอีก 500 mAh มันไม่ใช่นะครับอาจจะเหลือน้อยกว่านั้นครับเพราะว่า Power Bank ของเราเมื่อทำการชาร์ตจะมีการสูญเสียพลังงานด้วย

 

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top