รีวิว acer

[Review] Acer Predator 8 แท็บเล็ตเอาใจคอเกม ดีไซน์โดนใจสุดๆ

แท็บเล็ต Acer Predator 8 ที่มีดีไซน์เท่ไม่แพ้กัน แสดงผลเต็มตาผ่านหน้าจอขนาดใหญ่ 8.0 นิ้ว ความละเอียดสูง 1200 x 1920 พิกเซลที่มาพร้อมเทคโนโลยี Predator ColorBlast ที่ช่วยให้หน้าจอแสดงผลสีสันสดใส แม้จะเป็นแท็บเล็ตดีไซน์ที่แตกต่างแต่ก็ยังจับถือถนัดมือ นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นที่ Predator Quadio ชุดลำโพงสเตอริโอ 4 ตัว! เพื่อความสมบูรณ์แบบของพลังเสียงรอบทิศทางขณะเล่นเกมและดูหนังนั่นเอง

Acer Predator 8

Acer สร้างความแปลกใหม่ เร้าใจกว่าเดิมด้วย Predator Series ซีรี่ส์ใหม่ที่รวม Device ประเภทต่างๆ เอาใจเกมเมอร์ด้วยดีไซน์ภายนอกที่ทรงพลัง และประสิทธิภาพที่ทำให้ได้รับอรรถรสจากการเล่นเกมอย่างเต็มเปี่ยม นอกจากคอมพิวเตอร์ PC เพื่อการเล่นเกมอย่างเต็มรูปแบบแล้ว Acer ยังเอาใจคอเกมพกพาอีกด้วย

แท็บเล็ต Acer Predator 8 ที่มีดีไซน์เท่ไม่แพ้กัน แสดงผลเต็มตาผ่านหน้าจอขนาดใหญ่ 8.0 นิ้ว ความละเอียดสูง 1200 x 1920 พิกเซลที่มาพร้อมเทคโนโลยี Predator ColorBlast ที่ช่วยให้หน้าจอแสดงผลสีสันสดใส แม้จะเป็นแท็บเล็ตดีไซน์ที่แตกต่างแต่ก็ยังจับถือถนัดมือ นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นที่ Predator Quadio ชุดลำโพงสเตอริโอ 4 ตัว! เพื่อความสมบูรณ์แบบของพลังเสียงรอบทิศทางขณะเล่นเกมและดูหนังนั่นเอง

Acer Predator 8 มีขุมพลังเบื้องหลังที่ไม่ธรรมดา ตั้งแต่ชิปเซตประมวลผลอย่าง Intel Atom x7-Z8700 Quad-core 2.4 GHz, Intel HD Graphics Gen 8-LP, 600 MHz สำหรับประมวลผลกราฟิก มีพื้นที่ RAM 2 GB และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.1 (โลลิป๊อป) มีพื้นที่ภายในเครื่อง 32 GB สำหรับระบบปฏิบัติการและจัดเก็บข้อมูล และยังสามารถเพิ่ม microSD ได้สูงสุด 128 GB ส่วนเรื่องประสิทธิภาพขณะใช้งานทำได้ดีมากๆ ทั้งจากการใช้งานทั่วไปอื่นๆ และการทดสอบด้วยแอพพลิเคชั่นวัดผลประสิทธิภาพในด้านต่างๆ ก็ให้คะแนนที่สูง มั่นใจได้ไม่ว่าจะใช้งานทั่วไปหรือเล่นเกมแบบเต็มพิกัด แต่ในส่วนของพลังงานจากแบตเตอรี่ลิเธียม-โพลิเมอร์ความจุ 4,420 มิลลิแอมป์นั้น แม้ตัวเลขปริมาณจะดูมาก แต่ถ้าเล่นเกมต่อเนื่องนานๆ ก็ลดลงอย่างรวดเร็วได้เหมือนกัน

แต่ Acer Predator 8 ก็ยังคงเอกลักษณ์จาก Acer เอาไว้ ด้วยชุดแอพพลิเคชั่นพิเศษต่างๆ ทั้งการจัดการไฟล์ด้วย abFiles, ฟังเพลงด้วย abMusic, ใช้งานปฏิทิน, เครื่องคิดเลข, จดโน้ตผ่านทางวิดเจ็ตด้วย EZ Gadget และแอพฯ อื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงการสั่งงานรูปแบบต่างๆ อย่างเช่นการเคาะจอ ลากนิ้วบนหน้าจอเพื่อสั่งงาน (EZ Wakeup)

Physical Overview

MG_7987-01-1

Acer Predator 8 แท็บเล็ตจาก Predator Series จาก Acer ที่มีดีไซน์เฉพาะตัว เอาใจคอเกมโดยเฉพาะ แสดงผลผ่านหน้าจอขนาดใหญ่ 8.0 นิ้ว ความละเอียดสูง 1200 x 1920 พิกเซล

MG_7971-02

เหนือขอบจอมีเพียงกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซลจัดวางอยู่บริเวณกึ่งกลาง ขนาบข้างด้วยลำโพงสเตอริโอดีไซน์แปลกตา

MG_7973-03

ส่วนใต้ขอบจอ มีโลโก้ Acer จัดวางอยู่กึ่งกลาง ที่ขนาบข้างด้วยลำโพงสเตอริโออีก 2 ตัวเช่นกัน ซึ่งใน Acer Predator 8 มีชุดลำโพงสเตอริโอถึง 4 ตัว (Predator Quadio) เพื่อความสมจริงของพลังเสียงรอบทิศทาง

MG_8000-04

ตัวเครื่องทางด้านขวานั้นเป็นตำแหน่งของปุ่มวอลลุ่มที่ใช้เพิ่ม-ลดระดับเสียง และปุ่มพาวเวอร์สำหรับเปิด-ปิดตัวเครื่องแบบสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตทั่วไป

MG_8004-05

ส่วนตัวเครื่องทางด้านซ้าย มีเพียงช่องใส่ microSD จัดวางเพียงอย่างเดียว ตัวช่องนี้ไม่มีฝาปิดใดๆ ต้องระวังกันหน่อย

MG_8007-06

ทางด้านบนมีพอร์ต microUSB 2.0 สำหรับชาร์จแบตเตอรี่และถ่ายโอนข้อมูล ถัดไปคือช่องหูฟังมาตรฐาน 3.5 มม. และช่องไมโครโฟนช่องเล็ก

MG_7987-01

ด้านหลังของถูกออกแบบเพื่อแสดงความเป็น Predator Series ด้วยสัญลักษณ์ Predator ขนาดใหญ่ และมีกล้องถ่ายภาพความละเอียด 5 ล้านพิกเซลมาให้ด้วย

5 Megapixel Camera

Acer Predator 8 มีกล้องถ่ายภาพหลัก 5 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอ Full HD 1080p และกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล มีลูกเล่นในตัวกล้องสำหรับปรับแต่งถ่ายภาพเยอะจุใจ ทั้งเอฟเฟคต์สี การวัดแสงที่มีให้เลือกหลายแบบ การถ่ายภาพ HDR, ถ่ายภาพ Presentation, ถ่ายภาพนิ่งพร้อมเสียงได้ ฯลฯ เลือกแตะจอเพื่อโฟกัสและถ่ายภาพได้ แต่ระบบทำงานช้าพอสมควร ส่วนกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซลก็ใช้งานได้สะดวกขึ้น เมื่อเซลฟี่ผ่านหน้าจอใหญ่ 8.0 นิ้ว แต่ยังไม่มีโหมดเซลฟี่สวยๆ ต้องดาวน์โหลดแอพฯ เซลฟี่มาเพิ่มเติม คุณภาพภาพถ่ายจาก Acer Predator ถือว่าน่าพอใจ ใช้ถ่ายภาพทั่วไปได้สบายๆ แสดงสีสันสมจริงและมีความคมชัดที่น่าพอใจ แต่การถ่ายภาพในที่แสงน้อยหรือถ่ายภาพยามค่ำคืนจะยังติดขัดอยู่บ้าง เนื่องจากไม่มีแฟลชช่วยถ่ายมาให้นั่นเอง

Jpeg

Entertainment

Acer Predator 8 ได้ชื่อว่าเป็นแท็บเล็ตเน้นความบันเทิงระดับสุดยอด ทั้งการเล่นเกมที่รองรับเกมหลายรูปแบบ แสดงผลกราฟิกสวยงามด้วยชิปเซตกราฟิกอย่าง Intel HD Graphics, Gen 8-LP, 600 MHz มีการตอบสนองขณะเล่นเกมที่รวดเร็วทันใจ ส่วนหนึ่งมาจากชิปเซตประมวลผลอย่าง Intel Atom x7-Z8700 Quad-core 2.4 GHz ส่วนพลังเสียงจากชุดลำโพงสเตอริโอ Predator Quadio ก็ดังกระหึ่มสะใจรอบทิศทาง ตัวลำโพงอยู่ในตำแหน่งที่ดี ไม่ถูกบดบังจากการจับถือ ส่วนหน้าจอขนาด 8.0 นิ้วไม่ได้มีดีแค่การเล่นเกมที่เต็มตาเท่านั้น แต่ทำให้เพิ่มอรรถรสในการดูหนังบนแท็บเล็ตอีกด้วย แต่ถ้าใช้งานอย่างต่อเนื่องยาวนาน ต้องเตรียม Power Bank และสายชาร์จแบตเตอรี่ไว้ให้พร้อม เนื่องจากพลังงานจากแบตเตอรี่ของเครื่องทดสอบลดลงรวดเร็วเอาเรื่องทีเดียว

Connectivity

น่าเสียดายที่ Acer Predator 8 รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi เท่านั้น ไม่รองรับโทรศัพท์และการเชื่อมต่อเครือข่าย 4G LTE, 3G แต่อย่างใด เรียกได้ว่าเป็น Android Device ที่มีข้อจำกัดทางด้านการเชื่อมต่อไปสักนิด นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อไร้สาย Wireless Display เพื่อฉายภาพเข้าสู่โทรทัศน์ได้ง่ายๆ

Final Opinion & Conclusion

Acer Predator 8 ไม่ใช่แอนดรอยด์แท็บเล็ตธรรมดาจริงๆ เพราะมีตัวเลือกน้อยรุ่นสำหรับ Android Device ที่เน้นการเล่นเกมอย่างเต็มประสิทธิภาพ ต่อให้คุณไม่ใช่เกมเมอร์ก็สามารถเลือกใช้งานเพื่อความบันเทิงอื่นๆ หรือใช้งานแบบแอนดรอยด์แท็บเล็ตทั่วไปก็ได้ ประกอบกับดีไซน์ภายนอกที่สะดุดตาทุกคนที่ได้พบเห็น ทำให้กลายเป็นแท็บเล็ตอันแสนโดดเด่นได้ไม่ยาก

Strength

– หน้าจอขนาดใหญ่ 8.0 นิ้ว, ความละเอียด 1200 x 1920 พิกเซล (HD)
– เทคโนโลยี Predator ColorBlast เพื่อการแสดงผลภาพที่สดใส
– ชุดลำโพงสเตอริโอ Predator Quadio เพื่อเสียงรอบทิศทางที่ทรงพลัง
– ชิปเซตประมวลผล Intel Atom x7-Z8700 Quad-core 2.4 GHz / RAM 3 GB
– ชิปเซตประมวลผลกราฟิก Intel HD Graphics, Gen 8-LP, 600 MHz
– หน่วยความจำภายใน 32 GB / เพิ่ม microSD สูงสุด 128 GB
– ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.1 (โลลิป๊อป)
– กล้องถ่ายภาพ 5 ล้านพิกเซล / กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล
– รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi, Wireless Display

Weakness

– ช่องใส่ microSD ไม่มีฝาปิด จึงต้องระวังกันสักนิด
– ไม่รองรับซิมการ์ดและการเชื่อมต่อ 4G LTE, 3G
– หากใช้งานหนักๆ ต่อเนื่อง แบตเตอรี่จะลดลงอย่างรวดเร็ว (ในเครื่องทดสอบ)

รูปตัวเครื่อง Acer Predator 8Acer-Predator-8-01

Acer-Predator-8-02 Acer-Predator-8-03

รูปหน้าจอ Acer Predator 8

001-1 002 003-1 004-1 005 006-1 007-1 008-1 009-1 010-1

Comments

comments

Most Popular

To Top