Thailand Mobile Expo

รีวิว Acer Liquid Zest 4G ฟีเจอร์โดนใจภายใต้ความละมุน พร้อมลุ้นราคาพิเศษที่งาน #Mobileexpo

อย่างที่ทราบกันดีว่าเดือนกันยานี้ เราจะมีงานมหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอย่าง Thailand MobileExpo เลยเอารีวิว Acer Liquid Zest 4G มาให้ชมกันค่ะ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเอเซอร์สเปซทุกคนค่ะ ก็ใกล้ช่วงส่งท้ายเดือนเก่าต้อนรับเดือนใหม่กันแล้ว ซึ่งอย่างที่ทราบกันดีว่าเดือนหน้าหรือเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ เราจะมีงานมหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอย่าง Thailand MobileExpo เกิดขึ้นอีกแล้ว ในช่วงวันที่ 29 กันยายน -2 ตุลาคม ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์ ตั้งแต่เวลา 10:00 น. – 20:00 น.และตามธรรมเนียมของเอเซอร์ทุกครั้งที่มีงานก็จะมีการจัดโปรโมชั่นพิเศษลดกระหน่ำช้ำในมาให้บรรดาลูกค้าที่น่ารักของเอเซอร์อยู่เรื่อยๆ และครั้งนี้ก็เช่นกัน แต่จะมีโปรโมชั่นอะไรยังไงบ้างนั้น แอดมินต้องขออุปไว้ก่อนค่ะ เอาไว้ใกล้ๆงานจะมาเฉลยกันอีกที แต่วันนี้มีรีวิวรุ่นที่คาดว่าเอเซอร์น่าจะนำมาจัดโปรโมชั่นในงานมาให้เพื่อนๆได้เก็บไว้เป็นตัวเลือกอีกสักหนึ่งรุ่นนั่นก็คือ Acer Liquid Zest 4G นั่นเองค่ะ จะเป็นยังไงไปชมกันเลยค่ะ ^^

Zest 01

เอเซอร์เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดมาได้สักระยะหนึ่งแล้ว แต่ด้วยดีไซน์และความสามารถที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเอเซอร์ จึงทำให้รุ่นนี้โดดเด่น และนอกจากรูปลักษณ์ภายนอก ความสามารถในตัวก็น่าสนใจไม่แพ้กันค่ะ 

This slideshow requires JavaScript.

มาเริ่มกันที่ดีไซน์ภายนอกกันก่อนเลยดีกว่าค่ะ ตัวนี้ที่ยังเน้นความโค้งมนและน้ำหนักเบาอยู่เช่นเดิม จากการสัมผัส จับถือแล้วตัวเครื่องจับถนัดกำลังเหมาะมือเลยทีเดียว แกะฝาหลังได้ง่ายๆ แต่ใช้แบตเตอรี่ความจุ 2,000 มิลลิแอมป์แบบถอดออกไม่ได้ มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล 5.0 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD (720 x 1280 พิกเซล) ทำให้ภาพสวย คมชัดในระดับดี และยังมีเทคโนโลยี Zero Air Gap และเทคโนโลยี Blue Light Shield ติดมาไว้ให้ใช้งานเช่นเดิม เรื่องขนาดหน้าจอ 5.0 นิ้วก็กว้างกำลังพอดีทำให้ดูหนังเล่นเกมสบายตา มาพร้อมอินเตอร์เฟซที่ยังคงความเป็น Acer ทุกประการ เสริมลูกเล่นพิเศษด้วยฟีเจอร์ Quick Touch หรือการเข้าสู่เมนูต่างๆ อย่างรวดเร็วเพียงปลายนิ้วสัมผัส 

On Focus 2

หน่วยประมวลผลที่ Acer Liquid Zest 4G ให้มา ก็คือชิปเซต Mediatek MT6735P Quad-core 1.0 GHz ทำงานร่วมกับ RAM 2 GB รันระบบปฏิบัติการ Android 6.0 (Marshmallow) แม้จะเป็น CPU Quad-core แต่เรื่องความแรงก็ยังอยู่ในระดับที่น่าพอใจ ใช้งานทั่วๆ ไปก็พบปัญหาอยู่บ้างเล็กน้อย แต่ถ้ารันภาพกราฟิกหนักๆ จะมีอาการกระตุกอย่างเห็นได้ชัด และมีการตอบสนองที่ช้าอยู่สักหน่อย แต่ Acer Liquid Zest 4G ก็มีจุดที่น่าประทับใจอย่างพื้นที่ RAM 2 GB สำหรับรันแอพพลิเคชั่นต่างๆ

Camera

Acer Liquid Zest 4G ใช้กล้องถ่ายภาพ 8 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช และกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลสำหรับถ่ายภาพ หรือเลือกถ่ายวิดีโอ Full HD 1080p ก็ทำได้ เลือกจุดโฟกัสวัตถุและจุดวัดแสงในภาพออกจากกันได้ เพื่อภาพคมชัดตามต้องการและความสว่างที่สมบูรณ์ พร้อมตกแต่งภาพหลากสไตล์หลายแนวด้วยโหมดถ่ายภาพแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเอฟเฟคต์สีหรือถ่ายภาพรูปแบบใดก็สนุก และยังสามารถเลือกเซฟภาพจากกล้องไว้ใน Private Album เพื่อความเป็นส่วนตัวได้ ส่วนใครที่รักการเซลฟี่ Acer Liquid Zest 4G ขอเอาใจด้วยกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลที่ให้เลนส์มุมกว้าง 85 องศา

ตัวอย่างภาพถ่าย 

This slideshow requires JavaScript.

อีกหนึ่งจุดเด่นที่ทางเอเซอร์ขอเอาใจคอบันเทิงนั่นก็คือ ระบบเสียง dts-HD Premium Sound ที่ให้เสียงอันทรงพลังเช่นเคย แต่ด้วยตัวลำโพงสไตล์สมาร์ทโฟนเลยยังมีรูปร่างหน้าตาเป็นวงกลมและมี 1 ตัวเช่นเหมือน เพราะถ้ามาเป็นลำโพงสเตอริโอก็น่าจะให้พลังเสียงที่กระหึ่ม ไพเราะจับใจกว่านี้ และตำแหน่งลำโพงก็มีสิทธิ์ที่จะโดนบดบังขณะใช้งาน ส่วนฟีเจอร์ความบันเทิงสามารถใช้งานได้ทั้งการดูหนัง ฟังเพลง วิทยุ FM และการเล่นเกมฯลฯ และที่ขาดไม่ได้กับคุณสมบัติที่มาพร้อมกับชื่อรุ่นอย่างการเชื่อมต่อ 4G LTE ในตัว รวมถึงการเชื่อมต่อ 3G, Wi-Fi, การแชร์สัญญาณอินเทอร์เน็ตผ่าน Wi-Fi Hotspot และการใช้งาน 2 ซิมการ์ดในตัว (รองรับ Micro Sim)

This slideshow requires JavaScript.

สรุปภาพรวม

Zest 4G ไม่ทิ้งเอกลักษณ์ของค่ายนี้ด้วยดีไซน์แห่งความโค้งมน พร้อมการจับถือที่สะดวกและน้ำหนักเบา ส่วนเรื่องฟีเจอร์ต่างๆ ภายในก็ยังครบเครื่อง คุ้มค่าเช่นเคย พร้อมจุดเด่นจากระบบเสียงทรงพลัง dts-HD Premium Sound การเชื่อมต่อ 4G LTE และใช้งาน 2 ซิมการ์ดได้สะดวก 

จุดแข็ง

  • หน้าจอ 5.0 นิ้ว, ความละเอียด HD
  • ชิปเซต Mediatek MT6735P Quad-core 1.0 GHz / RAM 2 GB
  • หน่วยความจำภายใน (ROM) 16 GB / เพิ่ม microSD ได้สูงสุด 32 GB
  • ระบบปฏิบัติการ Android 6.0 (มาร์ชแมลโลว์) ในตัวทันที
  • กล้องถ่ายภาพ 8 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช / ถ่ายวิดีโอ Full HD 1080p
  • กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล
  • รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 4G LTE / 3G / Wi-Fi / Wi-Fi Direct
  • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด

สเปค Acer Liquid Zest 4G

ขนาด, น้ำหนัก145.7 x 71.2 x 8.4 มม., 125 กรัม
SIM CardMicro SIM+Micro SIM
แบตเตอรี่Li-ion 2,000 mAh

เครือข่าย

เครือข่าย 2G850 / 900 / 1800 / 1900 MHz
เครือข่าย 3G850 / 900 / 1800 / 2100 MHz
เครือข่าย 4GHSPA / LTE

หน่วยความจำ

หน่วยความจำภายใน16 GB / RAM 2 GB
หน่วยความจำภายนอกmicroSD สูงสุด 32 GB

จอแสดงผล

ขนาด5.0 นิ้ว
ความละเอียดและความหนาแน่นHD 720 x 1280 พิกเซล (320)
ชนิดและจำนวนสีIPS 16 ล้านสี

ระบบ

หน่วยประมวลผลกลาง (CPU)Mediatek MT6735P Quad-core 1.0 GHz
หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU)Mali-T720
ระบบปฏิบัติการและอินเทอร์เฟซAndroid 6.0 (มาร์ชแมลโลว์)

การเชื่อมต่อ

Wi-Fiรองรับ (Wi-Fi Hotspot, Wi-Fi Direct)
Bluetoothv4.0, A2DP
NFCไม่รองรับ
USBmicroUSB 2.0
ระบบระบุตำแหน่ง (GPS)รองรับ (A-GPS)

มัลติมีเดีย

กล้องถ่ายภาพนิ่ง
ความละเอียด8 ล้านพิกเซล / 5 ล้านพิกเซล
คุณสมบัติโหมดถ่ายภาพรูปแบบต่างๆ, จับภาพด้วยรอยยิ้ม,
กล้องวิดีโอ
ความละเอียด1920 x 1080 พิกเซล (Full HD) / 1280 x 720 พิกเซล (HD)
คุณสมบัติTime Lapse, เอฟเฟคต์สี
วิทยุมี
อื่นๆระบบเสียง dts-HD Premium Sound

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจเจ้าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็สามารถติดตามรายละเอียดโปรโมชั่นที่ทางเอเซอร์จะนำไปจัดที่งาน Thailand Mobile Expo หรือทางเพจ Acerspace ได้เลยค่ะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ  ^^

Comments

comments

Most Popular

To Top