รีวิว acer

รีวิว Acer Iconia a700 จอใหญ่คมชัดระดับ Full HD เร็วแรงระดับ Quad-Core

Acer เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่เข้ามาลุยตลาดแท็บเล็ต Android อย่างจริงจังในบ้านเราเลยก็ว่าได้ ซึ่งเมื่อปีที่แล้วก็ได้เปิดตัว Acer Iconia A500 ซึ่งถือว่าเป็นแท็บเล็ตตัวแรกๆในบ้านเราที่ใช้ซีพียูสุดแรงอย่าง Tegra 2

จากวันนั้นถึงวันนี้ Acer กลับมาอีกครั้งหนึ่งกับแท็บเล็ตอีกหนึ่งรุ่นที่มาพร้อมกับซีพียูในระดับ quad-core Tegra 3 แล้ว ไม่ใช่ dual-core แบบเดิมๆที่เคยใช้เมื่อปีที่แล้ว

และแท็บเล็ตที่เราจะรีวิวกันในวันนี้ก็คือแท็บเล็ตในระดับท็อปคลาสของ Acer ที่มีชื่อว่า Acer Iconia A700 ซึ่งอัดสเป็คมาแรงเลยทีเดียว ทั้งซีพียูความเร็วสูง NVIDIA Tegra 3 quad-core ความเร็ว 1.3GHz ให้แรมมา 1GB, ความจุตัวเครื่อง 32GB และยังสามารถเพิ่ม microSD ได้อีกด้วย สำหรับไฮไลท์ของรุ่นนี้ก็คือจอภาพที่มาพร้อมกับขนาดใหญ่ 10.1 นิ้ว และความละเอียดระดับ Full HD 1920×1200 พิกเซล

PicassoMF-S-w-5

ก่อนจะอ่านรีวิวกันว่าถ้าใครสนใจก็สามารถหาซื้อกันได้ที่ร้านขายมือถือชั้นนำต่างๆดังนี้ครับ  Banana IT, Jaymart, IT CITY, Studio Phone , Notebook Shop IT Mall ชั้น 3 และ TG Fone ครับ  Acer Iconia a700 (Wi-Fi อย่างเดียว)ราคาอยู่ที่ 14,900 บาท ส่วน Acer Iconia a701 ( Wi-Fi + 3G ได้) ราคา 16,900 บาทครับ

จะซื้อมือถือและแท็บเล็ตของ Acer ได้ที่ไหนกันบ้างมาทางนี้เลยครับ

ฮาร์ดแวร์

หน้าจอแสดงผลความละเอียดสูงของ Acer Iconia Tab A700 มีขนาด 10.1 นิ้ว โดยมีความละเอียดในระดับ Full HD คือ 1920 x 1200 พิกเซล หรือ 1080p เหนือจอแสดงผลมีกล้องสำหรับใช้งานประเภทวิดีโอแชท หรือแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่รองรับ ตัวกล้องไม่ได้อยู่ตรงกลางซะทีเดียว อยู่เยื้องไปทางขวาเล็กน้อย

acer-1

เมื่อวางเครื่องในแนวนอน ด้านข้างซ้ายเป็นปุ่มเปิด/ปิดเครื่องโดยการกดปุ่มค้าง แต่หากเครื่องเปิดใช้งานอยู่แล้วจะเป็นการเปิด/ปิดหน้าจอ เมื่อชาร์จแบตเตอรี่จะมีไฟสีส้มติดแสดงสถานะการชาร์จ และเมื่อเต็มก็จะเป็นสีเขียว

acer-2

ถัดมาใกล้ๆ กันเป็นช่องเสียบชุดหูฟังมาตรฐานขนาด 3.5 มม. หากมีชุดหูฟังอื่นๆ อยู่แล้วก็สามารถนำมาใช้ร่วมกันได้ทันที

acer-3

กลับมาดูที่ด้านข้างขวาไล่จากด้านบนลงมาจะมีรายละเอียดต่างๆ สกรีนอยู่อย่างเช่นชื่อรุ่น สเป็คการใช้พลังงานไฟฟ้า โลโก้มาตรฐานต่างๆ กินพื้นที่ไปครึ่งหนึ่งของด้านข้าง ถัดลงมาเป็นช่องเสียบสาย micro HDMI ซึ่งใช้สำหรับต่อกับจอภาพ หรือ LCD TV ต่างๆ ซึ่งเป็นสายสัญญาณดิจิตอลที่นำสัญญาณทั้งภาพและเสียงในเส้นเดียว ถัดลงมาใกล้ๆ กันมีฝาปิดช่องเสียบการ์ดหน่วยความจำแบบ microSD แต่หากเป็นรุ่น A701 ก็จะมีช่องเสียบซิมการ์ดสำหรับเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต 3G มาให้ด้วย

acer-4

ที่ด้านบนของตัวเครื่องมีปุ่มปรับระดับเสียงมาให้ โดยหากต้องการปรับเพิ่มก็จะมีสัญลักษณ์วงกลมสีดำ 2 ปุ่ม และหากต้องการปรับลงก็กดที่สัญลักษณ์วงกลมสีดำ 1 ปุ่ม สัญลักษณ์ที่ว่านี้นูนขึ้นมาเล็กน้อย เราสามารถใช้นิ้วคลำเพื่อปรับระดับได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องมองดูให้เสียเวลา ใกล้ๆ กันเป็นสวิตซ์เปิด/ปิดล็อคการแสดงผลหน้าจอให้อยู่ในแนวตั้ง หรือแนวนอนได้ตามต้องการ

acer-5

acer-6

เมื่อพลิกมาดูที่ด้านล่างของตัวเครื่องเราจะเห็นลำโพงแบบสเตอริโอแยกเสียงซ้าย ขวา อย่างชัดเจน ให้อรรถรสการรับฟังเพลง หรือดูภาพยนตร์อย่างเต็มรูปแบบ

acer-7

ส่วนตรงกลางมีช่องเสียบสายชาร์จแบตเตอรี่ ซึ่งเป็นแบบพิเศษเฉพาะรุ่น อาจจะจดูเหมือนพอร์ตแบบ micro USB แต่ไม่สามารถใช้สายอื่นๆ มาเสียบได้ ถัดมาใกล้ๆ กันมีรูเล็กๆ สำหรับใช้ปลายปากกา หรือเหล็กแหลมจิ้มรีเซ็ตเครื่อง

แต่หากพิจารณาดีๆ แล้ว พอร์ตที่แตกต่างของ Acer Iconia Tab จะใช้กับสายชาร์จที่ไฟแรงดันสูง 12 โวลท์ ซึ่งหากเป็นพอร์ต micro USB ทั่วไปจะใช้แรงดันไฟเพียง 5 โวลท์เท่านั้น ข้อดีของไฟแรงดันสูง 12 โวลท์คือทำให้ชาร์จแบตเตอรี่ได้รวดเร็ว ตัวเครื่องยังใช้แบตเตอรี่แบบ Lithium-Polymer ความจุถึง 9,800 mAh ซึ่งสูงกว่าแท็บเล็ตทั่วไปด้วย

acer-8

พลิกไปที่ด้านหลังก็จะพบกับเลนส์กล้องดิจิตอลอยู่ตรงกลาง ฝาหลังเป็นลายจุด ทำให้ไม่ลื่นหลุดมือได้ง่ายๆ มีโลโก้ acer ดูโดดเด่นอยู่ตรงกลางพอดี และด้านล่างมีโลโก้ DOLBY Digital Plus สกรีนกำกับอยู่

acer-9

หน้าจอ 10.1 นิ้ว ระดับ Full HD

Acer Iconia A700 นั้นมาพร้อมกับหน้าจอ TFT LCD ขนาดใหญ่ 10.1 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD 1920 x 1200 พิกเซล ที่ 224ppi ทำให้จอภาพของ Acer Iconia A700 นั้นคมชัดสีสันสะดุดตาเป็นอย่างมากเมื่อนำไปใช้งานด้านมัลติมีเดีย อย่างเช่น การดูหนังระดับ Full HD หรือการเล่นเกม 3 มิติความละเอียดสูงๆ ซึ่งก็ให้อรรถรสในการเล่นเป็นอย่างดี ให้ประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมเลยทีเดียวครับ ตรงจุดนี้ต้องขอชมจริงๆว่าจอของเจ้ารุ่นนี้สวยมากสมกับคำว่า Full HD จริงๆ

PicassoMF-S-w-3

และที่สำคัญความละเอียดหน้าจอของ Acer Iconia A700 นั้นมีความละเอียดที่มากกว่าแท็บเล็ตตัวท็อปของค่าย Samsung อย่าง Galaxy Note 10.1 เสียอีก (Galaxy Note 10.1 มีความละเอียดหน้าจอแค่ 1280 x 800 พิกเซลเท่านั้น)

ซอฟต์แวร์

ด้านซอฟต์แวร์นั้น Acer Iconia A700 นั้นมาพร้อมกับ Android เวอร์ชั่น 4.0.4 Ice Cream Sandwich ซึ่ง Acer ก็มีการปรับแต่งมาเล็กน้อยในส่วนของ UI ที่จะมีการเพิ่ม Acer Ring UI ซึ่งเป็น UI เฉพาะตัวของ Acer เข้ามาด้วย

acer-12

เมนูของ Acer Ring นั้นสามารถปรับแต่งได้จาก Settings ซึ่งเราจะเลือกเองได้ว่าจะเลือกให้ Acer Ring นั้นแสดงแอพไหนตรงตำแหน่งใดบ้าง

acer-11

นอกจากนี้ฟีเจอร์ที่น่าสนใจก็คือ หน้าจอในการปลดล็อคนั้นจะะมีไอคอนของแอพขึ้นมาให้เราสามารถเข้าไปยังแอพนั้นได้โดยตรง ซึ่งก็ถือว่าเป็นการปรับแต่งจาก Android 4.0 ICS เดิม ที่มีให้เลือกแค่ปลดล็อคกับกล้องถ่ายรูป

acer-10

หน้าตาของแถบ Notification นั้นมีการปรับแต่งใหม่ เพิ่มแถบเปิดปิดขึ้นมาเป็น 2 แถว สามารถเลือกเปิดปิดได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ก็มีเมนูสำหรับเข้าสู่โหมดประหยัดพลังงาน และเมนูในการปรับแต่งความสว่างของหน้าจออยู่ที่แถบ Notification นี้ด้วย

acer-13

การเปิดเว็บไซต์ของ Acer Iconia A700 นั้นก็ให้ประสบการณ์ที่สะใจทีเดียว ด้วยหน้าจอที่ใหญ่คมชัด มีการเพิ่มปุ่มสร้าง QR Code จากเว็บไซต์ที่เราเปิดอีกด้วย

acer-14

เมนูของ Apps Drawer ของรุ่นนี้นั้นจะมาในลักษณะ UI ของ Android แบบเพียวๆนั่นเอง ซึ่งก็จะมีการแยกหน้า Apps และหน้า Widgets ออกจากกัน

หน้าแสดง Apps

acer-15

หน้าแสดง Widgets

acer-16

 

วีดีโอรีวิว

 

กล้องถ่ายรูป

สำหรับกล้องถ่ายรูปของ A700 นั้นจะมาพร้อมกับความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ซึ่งจากการทดลองใช้งานนั้นพบว่า A700 สามารถถ่ายภาพได้รวดเร็วใช้ได้

สำหรับภาพที่ถ่ายออกมานั้นถ้ามีสภาพแสงดีๆก็ถ่ายออกมาค่อนข้างใช้ได้เหมือนกันครับ แต่ส่วนใหญ่คนที่ใช้แท็บเล็ตจอขนาด 10.1 นิ้วแบบนี้คงจะไม่ค่อยได้ยกขึ้นมาถ่ายสักเท่าไหร่นัก

acer-17

จุดเด่นจริงๆของกล้อง 5 ล้านพิกเซลของ A700 นั้นอยู่ที่ความสามารถในการถ่ายวีดีโอระดับ HD 720p ได้ครับ กล้องด้านหน้าก็สามารถถ่ายวีดีโอ HD 720p ได้เช่นเดียวกัน

ประสิทธิภาพของเครื่อง

Acer Iconia A700 นั้นมาพร้อมกับซีพียู quad-core ความเร็ว 1.3GHz ซึ่งก็มีความแรงพอตัวเลยทีเดียว เมื่อทำการทดสอบด้วยโปรแกรม Quadrant ก็ได้คะแนนออกมาที่ 3,538 คะแนน

acer-18

ส่วนทดสอบด้วย Geekbench นั้นได้คะแนนอยู่ที่ 1,429 คะแนน

acer-19

ประสิทธิภาพของ Acer Iconia A700 เมื่อเทียบกับคู่แข่งที่ราคาใกล้เคียงกัน

table

อายุการใช้งานแบตเตอรี่

Acer Iconia A700 นั้นมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ใส่มาถึง 9,800 mAh ซึ่งเมื่อบวกกับซีพียูในระดับ quad-core NVIDIA Tegra 3 ความเร็ว 1.3GHz ที่มีหลักการทำงานในแบบ 4+1 คอร์ ซึ่งคอร์ที่ 5 นี้จะเป็นตัวช่วยลดอัตราการบริโภคพลังงานของซีพียูลงได้ครับ ซึ่งจากกการจัดสรรพลังงานของซีพียูและตัวระบบของเครื่องก็ช่วยให้สามารถให้สามารถใชงานแบตเตอรี่ได้ยาวนานสูงสุดถึง 11 ชั่วโมงเลยทีเดียว อึดไม่ใช่เล่นเลยนะเนี่ย

จุดเด่น

 • ซีพียู Quad-Core NVIDIA Tegra 3 ความเร็ว 1.3GHz
 • หน้าจอ 10.1 นิ้ว Full HD 1920 x 1200 พิกเซล
 • ระบบปฏิบัติการ Android 4.0 ICS (ใกล้จะได้อัพเกรดเป็น Android 4.1 Jelly Bean แล้ว)
 • หน่วยความจำภายในให้มาเยอะ 32GB (ใส่ microSD เพิ่มได้)
 • ระบบเสียงแบบ Dolby Mobile
 • แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 9,800 mAh ใช้งานได้ยาวนาน
 • เชื่อมต่อ micro HDMI ได้
 • มีประกันภัยแบบพิเศษ 1 ปี

การรับประกัน

ด้านการรับประกันนั้นก็วางใจได้เลย เพราะเมื่อซื้อ Acer Iconia Tab A700 มาแล้วก็จะได้รับการรับประกันพิเศษที่เรียกว่า ‘Acer Superior Waranty’ ซึ่งครอบคลุมทั้งการเกิดอุบัติเหตุจากการใช้งานตามปกติ รวมถึงภัยธรรมชาติ, การโจรกรรม

ซึ่งเมื่อมีประกันพิเศษแบบ Acer Superior Waranty แล้ว ก็วางใจได้เลยว่าสามารถพกพา Iconia Tab A700 ไปได้ในทุกที่ และใช้งานได้อย่างสบายใจแม้เกิดอุบัติเหตุขณะท่องเที่ยวอยู่ก็ยังคงอยู่ในเงื่อนไขการรับประกันอยู่ครับ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมนั้นลองเข้าไปอ่านดูได้จากเว็บไซต์ของ Acer ดูนะ

PicassoMF-S-w-4_1

สรุป

Acer Iconia A700 นั้นถือว่าเป็นแท็บเล็ตที่คุ้มค่า ด้วยหน้าจอที่มีความคมชัดระดับ Full HD บวกกับระบบเสียงแบบ Dolby Mobile มีลำโพงคู่แบบสเตอริโอ ทำให้ประสบการณ์ในการใช้งานด้านมัลติมีเดียของแท็บเล็ตรุ่นนี้นั้นอยู่ในระดับที่ยอดเยี่ยมเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการดูหนังระดับ Full HD การเล่นเกม 3 มิติซึ่งด้วยซีพียูระดับ Quad-Core นั้นก็ทำให้สามารถเล่นเกมที่มีกราฟฟิกสูงๆได้โดยไม่กระตุกแต่อย่างใด ภาพที่ได้นั้นดูสมจริงสวยงามคมชัด ด้านหน่วยความจำก็ใส่มาให้จุใจถึง 32GB ซึ่งปกติแล้วแท็บเล็ตจากค่ายอื่นนั้นจะให้ความจุมาไม่เยอะสักเท่าไหร่นัก แต่ Acer Iconia A700 นั้นให้มาจุใจเลยทีเดียวครับ นอกจากนี้ยังเตรียมรับการอัพเกรดเป็น Android 4.1 Jelly Bean ที่จะมีการอัพเกรดให้ในเร็วๆนี้ด้วย ทำให้แท็บเล็ตรุ่นนี้นั้นยังคงความทันสมัยอยู่แน่นอน

รายละเอียดสเปค A700

General
ชื่อรุ่นAcer Iconia Tab A700
สีดำ, ขาว
2G Network
3G Network
ราคา14,900 บาท
Body
ขนาด259.0 x 175.2 x 10.92 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 665 กรัม
Display
ชนิดLCD 16 ล้านสี ระบบสัมผัส
ขนาดหน้าจอความละเอียด 1920 x 1200 พิกเซล กว้าง 10.1 นิ้ว
Multitouchyes
Sound
เสียงเรียกเข้า
เสียง– ช่องเสียบหูฟัง 3.5mm (ขนาดมาตรฐาน)
– Dolby Mobile 3 sound enhancement
Memory
Card slotmicroSD, up to 32 GB
Internalมีให้เลือ 16/32/64 GB , 1 GB DDR2 RAM
Data
GPRSไม่รองรับ
EDGEไม่รองรับ
WLANWi-Fi 802.11 b/g/n
Bluetoothรองรับ, v2.1 with EDR
NFC
USBรองรับ, microUSB v2.0, USB v2.0
Camera
กล้องหลัก5 MP, 2592 x 1944 pixels, autofocus, LED flash
FeaturesGeo-tagging
Videoรองรับ, 720p
กล้องหน้ามี
Features
OSAndroid OS, v4.0 (Ice Cream Sandwich)
ChipsetNvidia Tegra 3
CPUQuad-core 1.3 GHz
GPUULP GeForce
SensorsAccelerometer, gyro, compass
การรับส่งข้อความEmail, Push Email, IM
BrowserHTML5, Adobe Flash
วิทยุไม่รองรับ
GPSรองรับ, A-GPS support
Javaรองรับ, Java MIDP emulator
อื่นๆ– SNS integration
– HDMI port
– MP3/WAV/WMA/eAAC+ player
– XviD/MP4/H.264/H.263 player
– Organizer
– Document viewer
– Predictive text input
Battery
ความจุLi-Pol 9,800 mAh
Video playback time ชมวีดีโอนานต่อเนื่อง 13 ชั่วโมง
Web browsing ใช้งานอินเตอร์เน็ต 12 ชั่วโมง


Comments

comments

3 Comments

3 Comments

 1. seo plugin

  18/09/2015 at 03:33

  Hello Web Admin, I noticed that your On-Page SEO is is missing a few factors, for one you do not use all three H tags in your post, also I notice that you are not using bold or italics properly in your SEO optimization. On-Page SEO means more now than ever since the new Google update: Panda. No longer are backlinks and simply pinging or sending out a RSS feed the key to getting Google PageRank or Alexa Rankings, You now NEED On-Page SEO. So what is good On-Page SEO?First your keyword must appear in the title.Then it must appear in the URL.You have to optimize your keyword and make sure that it has a nice keyword density of 3-5% in your article with relevant LSI (Latent Semantic Indexing). Then you should spread all H1,H2,H3 tags in your article.Your Keyword should appear in your first paragraph and in the last sentence of the page. You should have relevant usage of Bold and italics of your keyword.There should be one internal link to a page on your blog and you should have one image with an alt tag that has your keyword….wait there’s even more Now what if i told you there was a simple WordPress plugin that does all the On-Page SEO, and automatically for you? That’s right AUTOMATICALLY, just watch this 4minute video for more information at. Seo Plugin

 2. seo

  18/09/2015 at 12:22

  Hello Web Admin, I noticed that your On-Page SEO is is missing a few factors, for one you do not use all three H tags in your post, also I notice that you are not using bold or italics properly in your SEO optimization. On-Page SEO means more now than ever since the new Google update: Panda. No longer are backlinks and simply pinging or sending out a RSS feed the key to getting Google PageRank or Alexa Rankings, You now NEED On-Page SEO. So what is good On-Page SEO?First your keyword must appear in the title.Then it must appear in the URL.You have to optimize your keyword and make sure that it has a nice keyword density of 3-5% in your article with relevant LSI (Latent Semantic Indexing). Then you should spread all H1,H2,H3 tags in your article.Your Keyword should appear in your first paragraph and in the last sentence of the page. You should have relevant usage of Bold and italics of your keyword.There should be one internal link to a page on your blog and you should have one image with an alt tag that has your keyword….wait there’s even more Now what if i told you there was a simple WordPress plugin that does all the On-Page SEO, and automatically for you? That’s right AUTOMATICALLY, just watch this 4minute video for more information at. Seo Plugin

 3. This post is actually a pleasant one it helps
  new internet people, who are wishing for blogging.

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top