ข่าว

ทุ่มทุนสร้าง! ศรีปทุมจัดงบซื้อ PredatorG3 กว่า 80 เครื่องเตรียมสร้างแล็บเปิดภาควิชา e-sport

สำหรับการสร้างห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์หรือเกมมิ่งแล็บนี้ก็ได้รับความร่วมมือจาก Acer ในส่วนของการขาย PredatorG3 ในราคาพิเศษพร้อมทั้งบริการหลังการขายต่างๆ

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆชาวเอเซอร์สเปซทุกคน วันนี้แอดมินได้ทราบข่าวที่เป็นเรื่องน่าสนใจมากๆ เกี่ยวกับโครงการของมหาวิทยาลัยศรีปทุมโครงการนึงที่เกี่ยวกับการศึกษาแต่เป็นด้านกีฬา e-sport ค่ะ โดยมีการทุ่มทุนไปไม่น้อยเลยทีเดียวในการซื้อคอมพิวเตอร์เกมมิ่งอย่าง PredatorG3 เพื่อสร้างเกมมิ่งแล็บเอาไว้รองรับนักศึกษาในสาขาภาควิชา e-sport ที่กำลังจะมีขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้

4-1024x699เพื่อตอบรับนโยบาย Thailand 4.0 ทางคณะดิจิทัลมีเดียของมหาวิทยาลัยศรีปทุม จึงได้สร้างห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ที่เรียกว่าเกมมิ่งแล็บขึ้นมาอย่างเป็นทางการ และได้เลือกใช้คอมพิวเตอร์เกมมิ่งที่มีประสิทธิภาพสูงอย่างพรีเดเตอร์ G3 จำนวนกว่า 80 เครื่องเพื่อให้นักศึกษาได้เข้ามาฝึกฝนการใช้งานกันอย่างทั่วถึง

” PredatorG3 ” For Gaming Lab

PredatorG3

ทั้งนี้มีความครอบคลุม 4 สาขาวิชาด้วยกันนั่นก็คือ ดิจิทัลอาร์ต ,ออกแบบกราฟิก ,แอนิเมชั่นวิชวลเอฟเฟกต์ และทำเกม ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียเลยก็ว่าได้ที่มีห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์เกมมิ่งจาก Acer 

spu2

ดร.กมล จิราพงษ์ คณบดีคณะดิจิทัลมีเดีย มหาวิทยาลัยศรีปทุม

ดร.กมล จิราพงษ์ คณบดีคณะดิจิทัลมีเดีย มหาวิทยาลัยศรีปทุม กล่าวว่าดิจิทัลคอนเทนต์เติบโตมากและมีการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง แต่การผลิตบุคลากรกลับไม่เคยพอ ทางคณะจึงปรับหลักสูตร และพัฒนาห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ขึ้นมาโดยหวังจะให้เป็นศูนย์กลางการผลิตบุคลากรด้านดิจิทัลคอนเทนต์ที่มีคอมพิวเตอร์เอเซอร์พรีเดเตอร์ G3 จำนวนกว่า 80 เครื่องคอยรองรับอยู่ ซึ่งแบ่งเป็นสองห้องให้นักศึกษาทั้งสี่ชั้นปีได้ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาใช้งานกัน นอกจากนี้ ดร.กมล ยังแง้มมาอีกว่าต้นปีหน้านั้นก็มีการจะเปิดภาควิชา e-Sport เพราะถึงเวลาแล้วที่จะแสดงให้เห็นว่าการเล่นเกมก็สามารถทำเป็นอาชีพได้เช่นกัน

spu1spu3ด้านนายนิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด Acer ได้กล่าวว่า เป็นครั้งแรกที่ Acer นำผลิตภัณฑ์มาลงในภาคการศึกษา เพราะที่ผ่านมาจะเน้นตัวผู้บริโภคเป็นหลักและในอนาคตทางบริษัทก็จะมีการพัฒนาอุปกรณ์ที่นอกจากเล่นเกมได้แล้วยังสามารถใช้พัฒนาสร้างเกมได้อีกด้วย และเนื่องจากเป็นการลงทุนในภาคการศึกษา ทาง Acer จึงจัดขายในราคาพิเศษให้ทางมหาวิทยาลัย พร้อมทั้งบริการหลังการขายต่างๆ

Comments

comments

Most Popular

To Top