รีวิว Gaming Gears

รีวิว Predator Galea 500 เสียง 3D หลบตรงไหนก็ไม่พ้น

จัดมาให้แล้ว รีวิวหูฟัง Predator Galea 500 ใหม่ล่าสุดจากแบรนด์โน้ตบุ๊ก PC เกมมิ่งตัวแรง แฟนๆแบรนด์ไม่ควรพลาด มาพร้อมฟีเจอร์เสียง 3D กันไปเลย

รีวิว Predator Galea 500 เสียง 3D หลบตรงไหนก็ไม่พ้น

จากแบรนด์เครื่อง PC โน้ตบุ๊กเกมมิ่งสุดแสนทรงพลัง ในที่สุดก็มีวันนี้ที่ขยับขยายมาทำอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ภายใต้ชื่อแบรนด์ในที่สุด และวันนี้เราก็ขอนำเสนอรีวิวหูฟัง Predator Galea 500 ให้ได้ดูกัน นี่คือหูฟังตัวแรกจากแบรนด์เกมมิ่งแบรนด์นี้ มันต้องมีอะไรเด็ดๆเป็นพิเศษไม่เหมือนใครมาให้ได้ดูกัน

สเป็ก Predator Galea 500

  • ขนาด: หูฟัง (190x90x224 มม.), รีโมทที่สาย (64x37x22 มม.)
  • สาย: หนา 5 มม., ยาว 2 เมตร
  • น้ำหนัก: 550 กรัม
  • หัวต่อ: แบบ USB
  • ราคา: 10,900 บาท

ดีไซน์

จากขนาดกล่องที่เราได้เห็นด้วยตา ก็รู้ในทันทีว่ามันต้องเป็นหูฟังระดับบนแน่นอน เพราะมีขนาดกล่องที่ใหญ่โต ดีไซน์หรูหราพรีเมี่ยมมาก สามารถเปิดดูได้จากฝาเปิดซ้ายขวาเหมือนตู้เสื้อผ้า ไหนจะมีฟีเจอร์เด่นด้านรูปแบบเสียง 3D ที่ระบุไว้บนหลังกล่อง อย่างเทคโนโลยี TrueHarmony 3D Soundscape Technology

Predator Galea 500

เปิดมาด้านในก็ยิ่งดูพรีเมี่ยมตามที่คาดไว้ ตัวหูฟังมาขนาดใหญ่ มีการบุขอบหนังสังเคราะห์นุ่มหนาที่ตัวฝาครอบหูและขอบโครงด้านบนหัว เมื่อลองกดดูก็สัมผัสได้ถึงความนิ่มมาก ไม่แข็ง ไม่ต้องออกแรงมากก็กดลงไปได้จม ด้านบนสุดยังเป็นโครงโลหะ ของดามทรงให้มั่นคง สวมใส่ได้ง่ายและสะดวก

ตัวฝาครอบหูจะเป็นวัสดุพลาสติก แต่ปิดด้วยตระแกรงโลหะด้านนอกสุด คลุมทับโลโก้แบรนด์ Predator ที่จะส่องไฟเรืองแสงสีฟ้าอ่อนออกมา ถือเป็นสี Theme ใหม่ของแบรนด์ จากที่เคยทำสีแดง ตอนนี้ก็เปลี่ยนใหม่เลย เพิ่มความพรีเมี่ยมมากยิ่งขึ้น

ลองสวม

ตัวหูเป็นแบบแถบรัดหัวยืดหดได้ ไม่ต้องคอยมาปรับระดับความสูงเวลาสวมใส่ เพิ่มความสะดวกมากยิ่งขึ้น แต่พอลองมาสวมใส่จริงแล้ว ส่วนตัวไม่ค่อยชอบสักเท่าไหร่ เพราะว่าไม่ค่อยกระชับนัก แต่ความไม่กระชับนี้ก็ให้ความสบายมาทดแทน เพราะมันจะไม่บีบรัดหัวและหูมากจนปวด ส่วนไมค์จะอยู่ที่ฝั่งซ้าย สามารถดึงออกมาปรับองศาได้ตามต้องการ และดันเก็บเข้าไปด้านในไม่ให้เกะกะได้ตามความต้องการของแต่ละคนเลย

จุดเด่นอีกจุดของหูฟังตัวนี้คือรีโมทที่อยู่กลางสาย เป็นตัวคอยควบคุมระบบเสียง กดเปลี่ยนจากปุ่มวงกลมขนาดใหญ่ตรงกลางได้เลย มี 4 รูปแบบ คือ 3D Soundscape ที่ถือว่าเป็นฟีเจอร์หลักของหูตัวนี้ ตามมาด้วย Music สำหรับการฟังเพลง, Movie สำหรับการดูภาพยนตร์ และ Sport สำหรับการรับชมพวกกีฬาต่างๆ

การปรับแต่งเสียงต่างๆก็ทำได้ผ่านรีโมทตัวนี้ทั้งหมด รวมไปถึงการปรับ Volume ความดังเบาของเสียง และการปิดเปิดไมค์ ก็ทำได้จากรีโมทตรงนี้เช่นกัน

รูปแบบเสียง

รูปแบบเสียง 3D Soundscape นี้ คือการปรับแต่งเสียง Stereo 2 ข้างซ้ายขวาปกติ ให้มีความรอบทิศทางมากขึ้น ถือเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการแข่งขันเกมแบบมืออาชีพ จากที่ลองฟังมันสามารถทำให้เสียงปกติมีมิติที่กว้างขึ้นเยอะมาก เสียงที่เป็นส่วนประกอบในฉากเกมที่ควรจะได้ยินจากไกลๆ มันก็ให้ความรู้สึกไกลแบบนั้นจริงๆ อันนี้ยกนิ้วให้เลย

แต่ความหนักแน่นของเสียงอันนี้บางมาก ใครที่เคยลองหูฟังเสียงดีๆสำหรับฟังเพลงมาก่อนหน้านี้ อาจจะไม่ชอบหูฟังตัวนี้ เพราะเบส ความกระแทกทั้น Impact นั้นไม่ได้รุนแรงอะไรมาก เชื่อว่าหลายคนหากหยิบมาลองฟังในวินาทีแรกก็จะให้ความเห็นว่ามันเป็นหูฟังที่เสียงไม่ดีแน่ๆ แต่ต้องหันมามองกันอีกทีดีๆก่อน ว่านี่คือหูฟังเกมมิ่ง จุดประสงค์หลักของมันไม่ใช่การให้เบสที่หนักแน่น แต่คือการให้ทิศทางเสียงของคู่ต้อสู้ที่แม่นยำต่างหาก

การเอาไปใช้ทางด้านฟังเพลงและดูหนังก็ทำได้โอเค แต่อย่างที่บอกไปแล้วว่ามันอาจจะไม่ได้ให้ความกระแทกกระทั้นมากนัก หลายคนที่เคยชินกับหูฟังเดิมๆอาจจะไม่ได้ชอบแนวเสียงนี้สักเท่าไหร่ แต่รายละเอียดของเสียงอื่นๆนั้นก็ทำได้ดี คมชัด ไม่มีปัญหาใดๆ

ในกล่องนี่มีถุงผ้ากำมะหนี่อย่างดี สำหรับการพกพาไปใช้งานนอกสถาน โดยเฉพาะใครที่จริงจัง ต้องมีไปแข่งทัวร์นาเม้นท์อยู่บ่อยๆ นี่ก็ช่วยให้การพกพาสะดวกมาทีเดียว

คนรัก Predator ต้องมี

นี่คืออุปกรณ์อีกตัวที่คนรัก Predator จำเป็นต้องมีนั่นแหละ จากที่แบรนด์ทำเครื่องโน้ตบุ๊ก และ PC ออกมาอยู่แล้ว การมีอุปกรณ์อย่างเกมมิ่งเกียร์ที่เป็นของคู่กันกับตัวเครื่องมาให้ด้วย ก็ถือเป็นอะไรที่ครบเครื่องเข้าชุดกกันสุดๆ คิดภาพว่าเรามีโลโก้ Predator สุดเท่อยู่บนทุกอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นที่เครื่องโน้ตบุ๊ก หรือที่หูฟังของเรา เปล่งแสงออกมาพร้อมกัน มันจะเท่ขนาดไหน และนี่เดี๋ยวจะมีเมาส์ตามมาอีกด้วยนะ เดี๋ยวเราเอามารีวิวให้ดูกันอีกแน่นอน

Comments

comments

Most Popular

To Top