ข่าว ไอที

เมาส์สั่งงานได้ 3 เครื่องพร้อมกัน Microsoft Surface Precision

เมาส์ไร้สายใหม่ Microsoft Surface Precision นำเสนอความสามารถควบคุมสั่งงานเครื่องได้สูงสุดพร้อมกัน 3 เครื่องแบบไม่ต้องเสียบหรือกดเปลี่ยนอะไรเลย

Microsoft Surface Precision มี 3 เครื่องก็ใช้เมาส์ตัวเดียวกันได้

อีกหนึ่งแบรนด์ที่ให้ความสำคัญกับอุปกรณ์สั่งงานเครื่องคอมพิวเตอร์มากไม่แพ้เจ้าไหนๆ และล่าสุดก็ได้ออกเมาส์ไร้สายตัวใหม่ออกมาให้ได้เห็นพร้อมกับฟีเจอร์ที่น่าสนใจสำหรับคนที่ต้องใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์หลายเครื่องในเวลาเดียวกัน กับ Microsoft Surface Precision Mouse

ความน่าสนใจของเมาส์ตัวนี้ก็มีหลักๆด้วยกัน 3 จุดใหญ่ๆ อย่างแรกคือมันสามารถสลับระบบของลูกกลิ้ง Scroll Wheel ระหว่างเป็นจังหวะและแบบเนียนเรียบได้ ตามลักษณะการใช้งานได้เลย โดยใช้แม่เหล็กภายในเป็นตัวปรับ ซึ่งใครหลายคนน่าจะพอคุ้นเคยกันบ้างกับเมาส์ของอีกยี่ห้อคู่แข่ง

อย่างที่ 2 คือปุ่มที่สามารถปรับแต่งค่าการทำงานอิสระได้ 4 ปุ่ม ซึ่งจริงๆแล้วถือเป็นความสามารถที่ Microsoft เคยนำเสนอมาก่อนเมื่อนานมาแล้ว แต่ก็ห่างหายไปจากเมาส์รุ่นหลังๆ

อย่างสุดท้ายคือความสามารถในการเชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์พร้อมกันสูงสุด 3 เครื่อง และสามารถใช้สั่งงานพร้อมกันได้ทั้ง 3 เครื่องเลย เพียงแค่เลื่อนเคอร์เซอร์ไปที่ขอบของหน้าจอเท่านั้น ตัวเมาส์ก็จะสลับมาควบคุมเครื่องอีกตัวทันที ถือเป็นความสามารถที่น่าจะช่วยได้เยอะมากสำหรับใครที่ต้องใช้เครื่องพร้อมกันหลายตัวเลยแหละ

ที่มา: https://www.notebookcheck.net/Video-shows-off-the-Microsoft-Surface-Precision-Mouse-the-company-s-return-to-mice-with-enthusiast-features.263596.0.html

Comments

comments

Most Popular

To Top