ข่าว ไอที

คีย์บอร์ดเกมมิ่งไร้สายมาแล้ววว!!! Logitech G613

คีย์บอร์ดเกมมิ่งสวิตช์ Mechanical ไร้สาย Logitech G613 มิติใหม่ของการใช้เล่นเกมที่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นกว่าที่เคย จัดโต๊ะได้สวยงามไร้สายเกะกะอีกต่อไป

Logitech G613 คีย์บอร์ดเกมมิ่ง Mechanical ไร้สาย

Logitech G613

เทคโนโลยีไร้สายกับค่าความหน่วงที่ต่ำนั้น ถือเป็นสิ่งตรงข้ามกันมาโดยตลอด แต่ล่าสุดนี้ Logitech ได้นำเสนอคีย์บอร์ดตัวใหม่ Logitech G613 ในรูปแบบไร้สาย พร้อมสวิตช์แบบ Mechanical สำหรับเกมเมอร์ออกมาใหม่

ถือเป็นจุดเปลี่ยนก้าวสำคัญอีกครั้ง เพราะที่ผ่านมามีคีย์บอร์ดเกมมิ่งออกมาหลากหลายรุ่นหลายยี่ห้อแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้เห็นแบบที่เป็นไร้สายเลย แต่ด้วยเทคโนโลยี Logitech Lightspeed เลยทำให้มันเกิดจริงแล้ววันนี้ จนมีค่าหน่วงต่ำเพียงแค่ 1ms เท่านั้น

บอกเลยว่ากว่าจะได้สัญญาณที่ดีพอสำหรับการใช้บนอุปกรณ์ระดับเกมมิ่งเกียร์นี้ ต้องมีการพัฒนาหลากหลายจุดมาก ไม่ว่าจะเป็นการลดค่า polling rate ของสัญญาณไร้สาย เพิ่มความแรงของสัญญาณ และการปรับแต่งโครงสร้างภายในต่างๆ รวมไปถึงการปรับแต่งไดรฟ์เวอร์ และค่าความถี่ของสัญญาณให้เหมาะสม

สวิตช์ปุ่มที่ใช้ก็แน่นอนว่าเป็น Romer-G ที่เป็นการออกแบบเองของ Logitech ไม่มีในยี่ห้อไหนๆ ที่มีจุดเด่นเรื่องเสียงเงียบ ระยะทำงานตื้น 1.5 mm กดได้ไว และอายุการใช้งานกว่า 70 ล้านครั้ง

มีปุ่มสำหรับตั้งชุดค่าปุ่มต่างๆเฉพาะด้านข้างซ้ายมาให้ 6 ปุ่ม พร้อมปุ่มควบคุมการเล่นมีเดียเฉพาะต่างๆที่มุมขวาบนตามสไตล์ของ Logitech รองรับการเชื่อมต่ทั้งแบบ Lightspeed ด้วยตัวรับสัญญาณแบบ USB หรือจะต่อแบบ Bluetooth แบบไม่ต้องมีตัวรับก็ได้

ส่วนพลังงานที่ใช้ก็จะเป็นถ่านขนาด AA สองก้อนด้วยกัน ใช้ได้ยาวนานถึงกว่า 18 เดือนตามที่ Logitech ระบุด้วย ราคาเปิดตัวขายอยู่ที่ $149.99 (4,9xx บาท)

ที่มา: https://www.notebookcheck.net/Logitech-outs-the-G613-wireless-mechanical-keyboard-with-low-input-lag.246280.0.html

Comments

comments

Most Popular

To Top