Wearable

Acer Liquid Leap fit (2016) fitness tracker เจเนอเรชั่นใหม่เพื่อคนรักสุขภาพ

Acer Liquid Leap Fit อุปกรณ์ฟิตเนสแทรกเกอร์ตัวใหม่ล่าสุดจากค่ายเอเซอร์ที่ถูกพัฒนาต่อมาจากรุ่นที่แล้ว แบตอยู่ได้นานถึง 7 วันจับฮาร์ทเรทแบบต่อเนื่องได้อีกด้วย

อย่างที่ทราบกันดี แบรนด์เอเซอร์ของเรานั้นก็ไม่ได้มีแค่เพียง Smartphone Tablet หรือโน๊ตบุ๊คเพียงเท่านั้น แต่ยังมีอุปกรณ์เพื่อสุขภาพอย่าง Acer Liquid Leap Fit อุปกรณ์ฟิตเนสแทรกเกอร์ตัวใหม่ล่าสุดที่ถูกพัฒนาต่อมาจากรุ่นที่แล้ว อย่าง Acer Liquid leap , Acer Liquid leap Plus , Acer Liquid leap Cruve และ Acer Liquid leap active เป็นต้น

ถ้าจะพูดถึงเรื่องของเทรนการออกกำลังกายสำหรับยุคสมัยนี้ก็ต้องขอบอกเลยว่าเป็นเรื่องที่นิยมกันอย่างมาก และสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันถัดมาก็คงจะหนีไม่พ้นในเรื่องของ Smart Wearable  นับเป็นเวลาหลายสิบปีที่ผู้คนหันมาออกกำลังกายมากขึ้น และสรรหาเอาอุปกรณ์เพื่อสุขภาพเหล่านี้มาช่วยส่งเสริมในการออกกำลังกายให้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายรูปแบบไหนก็สามารถนำเอาเทคโนโลยีเหล่านี้มาใช้งานร่วมกันได้อย่างดีเยี่ยม และตั้งเป้าหมายให้กับการออกกำลังกายอย่างเหมาะสม เปรียบเสมือนมีเทรนเนอร์ส่วนตัวอยู่ด้วยตลอดเวลา 

Acer Liquid Leap fit

เพราะเดี๋ยวนี้ความสามารถในการดูแลสุขภาพที่ครบครันมีความสำคัญสำต่อการเลือกซื้ออุปกรณ์สวมใส่ที่สามารถแสดงข้อมูลที่สำคัญกับสุขภาพของผู้ใช้งานได้ คือว่าง่ายๆ ยิ่งความสามารถเยอะเท่าไหร่ ก็ยิ่งเป็นที่น่าสนใจมากเท่านั้น อาทิเช่น การวัดความดันเลือดได้ ,การวัดระดับน้ำตาลในเลือดได้ ,และแม้กระทั่งการวัดค่า VO2 แม็กซ์ ซึ่งเป็นการวัดค่าของปริมาณออกซิเจนที่กล้ามเนื้อสามารถนำไปใช้ในการเผาผลาญเชื้อเพลิง อัตราของการใช้ออกซิเจนที่มีหน่วยเป็นลิตรต่อนาทีซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ค่อนข้างราคาสูงเอามากๆ แต่ก็เป็นสิ่งที่ผู้ซื้อคาดหวังว่าจะมีและได้ใช้มันจากอุปกรณ์ Smart Wearable ที่ลงทุนซื้อไป

Acer Liquid Leap fit 

แม้ว่าจะมีหน้าจอขนาดเล็ก แต่ต้องบอกเลยว่ามีประสิทธิภาพนั้นไม่ได้เล็กอย่างที่เห็นนะคะ ถึงแม้หน้าจอจะเล็กแต่ก็สามารถทัชสรีนได้ด้วยเทคโนโลยี OLED จึงทำให้หน้าจอสามารถทำงานได้ดี และในส่วนของแบตเตอรี่ที่อึดถึกทนคือชาร์ต 1 ครั้งสามารถอยู่ได้ยาวนานถึง 7 วันเลยทีเดียว และอีกคุณสมบัติที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็ มาตรฐานกันน้ำ IPX7 ซึ่งทำให้สามารถกันน้ำได้ในระดับที่พอสมควรสำหรับผู้ที่ออกกำลังแล้วมีเหงื่อเยอะ ๆ แต่ก็ไม่ถึงกับใส่ว่ายน้ำได้นะคะ ในส่วนของการตรวจจับ Heart Rate ตัวนี้เค้าก็มีเซ็นเซอร์ที่สามารถ Heart Rate ทำงานแบบต่อเนื่องได้แล้ว และนอกจากนี้ก็ยังมีเซ็นเซอร์การตรวจจับแบบใหม่ที่เอาไว้สำหรับการวัดระดับความเครียดได้อีกด้วย

Heart rate

ก่อนจะเริ่มใช้จะต้องจับคู่ Leap Fit กับสมาร์ทโฟนที่มี Leap Fit Application ติดตั้งอยู่ผ่านทางบลูทูธซะก่อนนะคะ รู้สึกว่าแอปพลิเคชั่นตัวนี้เค้าเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีทั้ง Android และ iOS เลยค่ะ หลังจากเมื่อติดตั้งแอพฯ และ Pair อุปกรณ์เข้าหากันเป็นเรียบร้อยแล้ว เจ้าสายรัดข้อมืออัจฉริยะตัวนี้ก็จะสามารถทำงานร่วมกับแอพพลิเคชั่นได้เลยทันที

as usal activity

โดยมันจะเริ่มติดตาม Activity ต่าง ๆ ที่เราทำเป็นปกติทุก ๆ วัน  และสามารถกำหนดเป้าหมายเพื่อสุขภาพได้ และยังคอยช่วยกระตุ้นให้เราออกกำลังกายอยู่สม่ำเสมออีกด้วย นอกจากนี้ก็จะมีการแสดงสถิติทั่วไป อาทิเช่น ขั้นตอนการออกกำลังกาย หรือแสดงจำนวนแคลอรี่ที่ถูกเผาผลาญไปอีกด้วย โดยเจ้า Leap Fit Application มีฟีเจอร์ดีๆ มาให้หลายอย่างเลยทีเดียวซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ ตัวเลือกการแจ้งเตือนที่สามารถกำหนดเองได้

Option notiสายรัดข้อมืออัจฉริยะที่เป็นเสมือนผู้จัดการส่วนตัว คอยเตือนให้คุณดื่มน้ำ ,กินยาตรงตามเวลา หรือกระตุ้นให้ทำกิจกรรมเพื่อสุขภาพอื่น ๆ บ้าง และอีกคุณสมบัติที่น่าสนใจก็คือ การรองรับการใช้งานแบบ third-party บนแอพพลิเคชั่นซึ่งช่วยให้คุณสามารถส่งข้อมูลการ track ไปยังแอพลิเคชั่นได้ทันที เหมือนอย่าง MyFitnessPal หรือ Strava ได้อีกด้วย

ในส่วนของการจัดจำหน่าย ไต้หวันมีเป้าหมายที่จะนำ Leap Fit เข้าสู่ตลาดในช่วงปลายปีนี้ (ตอนท้ายของไตรมาสที่ 3) และในส่วนของราคานั้นก็ยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด แต่ก็มีบางแหล่งข่าวที่อ้างว่าเป็นคนวงในรั่วไหลออกมาว่าราคาเปิดตัวประมาณ $ 100 ตีเป็นเงินไทยประมาณ  3,524.7 บาทค่ะ

ที่มา WTVOX , Digital Trend

 

Comments

comments

Most Popular

To Top