รีวิว Accessories

รีวิว Kingston MobileLite Duo 3C อ่าน microSD แบบ USB Type-C

มาดูตัวอ่านการ์ด microSD แบบใหม่ ที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดสุดๆ พร้อมกับหัว USB Type-C แบบใหม่ล่าสุด สำหรับอุปกรณ์ยุคใหม่ ที่หันมาใช้กันมากมายแล้ว

Kingston MobileLite Duo 3C อ่านการ์ด microSD พร้อม USB Type-C

มีผลิตภัณฑ์น่าสนใจออกมาให้เห็นต่อเนื่องจริงๆ ก่อนหน้ารีวิวแฟลชไดรฟ์ถึกทนถ่ายโอนข้อมูลเร็วสูงไปแล้ว มาคราวนี้ยังมีตัวอ่านการ์ด microSD ขนาดเล็กที่ใส่เทคโนโลยีใหม่น่าสุดอย่าง USB Type-C และ USB 3.1 รวมมาให้ในตัวเดียวให้ได้ดูกันอีก

เห็นดีไซน์ก็บอกได้ทันทีว่ามันดูดีมาก งานเนียน โลหะอย่างดีหล่อมาเป็นชิ้นเดียวไร้รอยต่อ ด้านนึงมีฝาปิดพลาสติกใส สำหรับปิดหัวเสียบ USB Type-C ส่วนอีกด้านจะเป็นหัวเสียบ USB ปกติแบบ 3.1 ไม่มีฝาปิดอะไรมาให้

พร้อมกันนี้เรายังได้การ์ด microSD ตัวท็อปของ Kingston ที่แพ็กเกจเป็นซองสีดำ ขนาด 64GB ระบุความเร็วไว้ว่าอ่านสูงสุด 90MB ต่อวินาที และอ่านสูงสุด 45MB ต่อวินาที สำหรับเอามาทดลองใช้กับตัวอ่านของเรานี้ด้วย โดยเสียบลงไปที่ช่องที่ซ่อนอยู่ทางฝั่งของหัว Type-C

วัดผ่าน USB 3.1

วัดผ่าน Type-C

วัดผ่าน USB 3.1

วัดผ่าน Type-C

วัดผ่าน USB 3.1

วัดผ่าน Type-C

จากความเร็วที่ได้ ก็จะเห็นว่าใกล้เคียงกับตัวเลขที่ระบุเอาไว้บนซองของตัวการ์ดเอง และการทดสอบผ่านทั้ง 2 หัว ก็ไม่มีความเร็วต่างอะไรกันมาก จึงมั่นใจได้ว่าตัว MobileLite Duo 3C ตัวนี้ สามารถทำความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลได้สูงสุดแน่นอน ถ้าใครที่มีการ์ดที่แรงกว่านี้ ก็น่าจะไม่ทำให้ความเร็วนั้นลดลงแต่อย่างใด

เสียบกับช่อง Type-C

ตัวฝานั้นสามารถใส่กลับด้านได้ด้วย ในซองยังให้สายสำหรับคล้องรัดเอาไว้คู่กัน ไม่ให้หล่นหายไปไหนมาด้วย ส่วนข้อขัดใจเล็กน้อยที่พบ ก็คือเรื่องของความร้อน ด้วยความที่เป็นโลหะทั้งชิ้น เมื่อใช้งานกับไฟล์ขนาดใหญ่ที่ต้องใช้เวลาในการถ่ายโอน ก็จะทำให้เกิดความร้อน แล้วพอจะดึงออกก็จะร้อนๆนิ้วหน่อย

หัว USB 3.1

ฝาปิดหัว Type-C ใส่กลับด้านได้

 

Comments

comments

Most Popular

To Top