รีวิว Gaming Gears

รีวิวเมาส์ HyperX Pulsefire FPS แม่นยำตำด้วยงบ 2 พัน

HyperX Pulsefire FPS แม่นยำตำด้วยงบ 2 พัน

มาถึงอุปกรณ์อีกชิ้น จากแบรนด์แรมในตำนาน Kingston ที่หันมาเอาดีทางด้านอุปกรณ์เล่นเกม หรือว่า Gaming Gears ในชื่อแบรนด์ว่า HyperX ก่อนหน้านี้เราได้รีวิวคีย์บอร์ดสวิตช์ Mechanical ที่ทำออกมาได้บางสุดๆกันให้ดูไปแล้ว รุ่น Alloy FPS ใครยังไม่ได้อ่าน ก็ย้อนไปอ่านกันได้ที่ … ส่วนในวันนี้ เราจะพาไปดูเมาส์ HyperX Pulsefire FPS เอาใจสายยิงอีกตัว

หน้าตาและวัสดุ

แว่บแรกที่เห็นเมาส์ตัวนี้ให้ความรู้สึกหรูหรานิดๆ จากวัสดุพลาสติกสีดำด้านเนื้อละเอียด บ่งบอกให้เห็นถึงความใส่ใจในการเลือกวัสดุมาใช้ได้เป็นอย่างดี ถัดมาที่รูปทรงก็จะให้ความเฉี่ยวดูดุดัน ตัวเมาส์ไม่สูงมาก และมีความกว้าง ให้อารมณ์การเป็นเมาส์เกมมิ่งพร้อมโจมตีคู่ต่อสู้ได้เป็นอย่างดี

สีสันเป็นดำแดงตามสี Theme ของแบรนด์ HyperX เสริมความดุเข้าไปอีก มีไฟส่องสว่างทั้งหมด 3 ที่ด้วยกัน คือที่ล้อ Scroll Wheel และที่โลโก้ด้านท้ายตัวเมาส์ ให้ผู้ใช้หรือคนที่มองจากด้านหลังเห็นได้ชัดเจน ส่วนอีกจุดจะอยู่ที่กลางตัวเมาส์ เป็นปุ่มปรับ DPI ค่าความละเอียดของเซ็นเซอร์ ซึ่งสีไฟก็จะเปลี่ยนไปตามระดับความละเอียดที่เลือก

สายยังใช้เป็นแบบถักสีดำสลับแดง เพิ่มความแข็งแรงทนทาน ใช้ได้ยาวนานมากขึ้นไม่ให้ขาดง่าย และมีความสวยงามจากสีสันเพิ่มเอกลักษณ์ให้กับตัวเมาส์ ส่วนปุ่มทั้งหมดมี 6 ปุ่ม คลิกซ้าย, คลิกขวา, คลิกกลางที่ล้อ Scroll Wheel, ปุ่มข้าง 2 ปุ่ม และปุ่มปรับ DPI ด้านข้างซ้ายขวาก็ใช้ยางที่มีลาดลาย ให้จับได้ถนัด ควบคุมได้ตั่งใจ

ดด้านใต้ตัวเมาส์จะมีแผ่น Glide หรือ Feet ขนาดใหญ่ 2 แผ่นที่หัวและท้าย ถือว่าแปลกตาจากเมาส์ส่วนใหญ่ในตลาด ที่มันจะเห็นใช้ 3-4 แผ่น แยกเป็นจุดตามมุม ส่วนตัวเซ็นเซอร์ก็จะอยู่กลางเมาส์พอดี

เซ็นเซอร์ Pixart 3310

เซ็นเซอร์ของ HyperX Pulsefire FPS ใช้เป็น Pixart 3310 ที่มีความแม่นยำสูง ความละเอียดทำได้ตั้งแต่ 400–3200 DPI แต่การปรับจะเป็นการไล่ระดับ เริ่มจาก 400(ไฟสีขาว), 800(สีแดง), 1600(สีน้ำเงิน) และ 3200(สีเขียว) โดยสังเกตได้จากสีที่ปุ่มปรับ DPI กลางตัวเมาส์

ฟันธง

HyperX Pulsefire FPS

เป็นเมาส์อีกตัวที่ทำออกมาได้ดีเยี่ยมทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นงานวัสดุที่เลือกใช้ได้ดี เนื้อพลาสติกด้านละเอียด สายถักงานเนี๊ยบเพิ่มความทนทาน รูปทรงโฉบเฉี่ยวมีไฟ จับได้กระชับ ให้ความดุดันเล็กๆ

ตำแหน่งปุ่มวางมาได้ดี กดได้พอดีนิ้วทั้งหมด แม้แต่ปุ่มข้างด้านซ้ายตรงบริเวณนิ้วโป้ง รวมไปถึงเรื่องน้ำหนักของปุ่มด้วย สามารถคลิกได้ง่าย น้ำหนักที่ใช้ในการกดกลางๆกำลังดี ไม่นิ่มไม่แข็งเกินไป เสียงคลิกปุ่มก็ไม่ดังมาก ปุ่มกลางที่ล้อ Scroll Wheel ก็กดง่ายด้วยเช่นกัน ถือว่าง่ายกว่าหลายๆตัวที่เคยได้สัมผัสมา

ปิดท้ายด้วยราคา 1,990 บาท พร้อมประกัน 2 ปี ถือว่าคุ้มค่ามาก จะมีขัดใจก็อยู่เรื่องเดียว คือความละเอียดปุ่มตั้งมาแบบสำเร็จรูป ไม่สามารถปรับเปลี่ยนเองจาก Software ได้ ซึ่งถ้าใครใช้ 800 หรือ 1600 อยู่แล้ว ก็คงไม่เป็นปัญหาอะไร แต่ถ้าคนที่ใช้ความละเอียดอื่นนอกเหนือไปจากนี้ ต้องปรับตัวสักหน่อย

ข้อมูลเพิ่มเติม: http://www.hyperxgaming.com/th/mice/pulsefire-fps-gaming-mouse

Comments

comments

Most Popular

To Top