วิธีใช้งาน

วิธีการอัพเกรด Windows 10 แบบง่ายๆแค่คลิ๊ก

วันนี้เอาเทคนิคการอัพเกรด Windows 10 มาฝากสำหรับคนที่ใช้แท็บเล็ตหรือ Notebook ของ acer แล้วต้องการจะอัพเกรด OS ของตัวเองเป็น Windows 10 เพื่อความล้ำกันครับ

วันนี้เอาเทคนิคการอัพเกรด Windows 10 มาฝากสำหรับคนที่ใช้แท็บเล็ตหรือ Notebook ของ acer แล้วต้องการจะอัพเกรด OS ของตัวเองเป็น Windows 10 เพื่อความล้ำกันครับ

ผมเองนั้นใช้ Windows 8.1 ที่ติดมาให้กับเครื่องตั้งแต่ตอนที่ซื้อเครื่อง Notebook นี้มาเลยซึ่งวิธีการของผมจะไม่ใช่แบบ Clean Install (คือการล้าง Hard disk แล้วลง OS ใหม่) แต่ของผมจะเป็นการอัพเกรดผ่านระบบเลย ได้ไม่ต้องเสียเวลาไปโหลดผ่าน Media Creation Tool ซึ่งดูแล้วยุ่งยากไปนิด (ใครไม่มีแสดงว่าอาจจะต้องลงแบบ Clean Install ไว้มาบอกวิธีกันอีกที)

1.ดูที่แถบ taskbar ด้านขวาของเรากันครับจะปรากฏสัญลักษณ์ Windows อยู่ลองกดดู

00001

 

2.ก็จะปรากฏหน้าต่างแนะนำวิธีการอัพเดต Windows 10 ขึ้นมาให้

0002

 

3.ให้กดปุ่ม Reserve your free upgrade (จองสิทธิการอัพเกรดซึ่งทาง Microsoft เองบอกว่าให้สิทธิจองได้ถึง 29 ก.ค. 2559 เลย)

0003

 

4. จองสิทธิเสร็จถ้าไม่ขึ้นหน้าตางขอบคุณมาให้ ก็กดปุ่มสัญลักษณ์ Windows ใหม่ (ตามข้อที่ 1) จากนั้นกดปุ่ม OK,notify me when ready หน้าต่างนี้ก็จะปิดไปให้เรากดสัญญลักษณ์ Windows ใหม่ (ตามข้อที่ 1)

0004

 

5.เท่านี้เครื่องของเราก็เตรียมพร้อมที่จะอัพเกรดเป็น Windows 10 แล้ว ซึ่งหน้าต่างนี้ก็จะแสดงรายละเอียดขั้นตอนว่าเราจะอัพเกรดกันเอย่างไร ซึ่งขั้นตอนหลังจากนี้จะใช้เวลานานโขในการ Download และการติดตั้ง สิ่งที่คุณจะต้องมีคือเวลาและ Wifi ที่ดี ถ้าพร้อมก็กดปุ่ม OK, let’s continue เลย แต่ถ้ายังไม่พร้อมก็ปล่อยผ่านไปก่อนก็ได้ไม่มีปัญหาอะไรกับเครื่องของเรา

00005

 

6. หลังจากกดปุ่ม OK, let’s continue รอซักครู่ก็จะมีหน้าต่างให้เรายอมรับเงื่อนไขจากทาง Microsoft เสียก่อน(อ่านก่อนก็ดีนะ ฮา) ถ้ายอมรับก็กดปุ่ม Accept

0006

 

7. เมื่อกดปุ่มไปแล้วเท่านั้นแหละคอมพิวเตอร์หรือแท็บเล็ตคุณก็พร้อมที่จะอัพเกรดเป็น Windows 10 ทาง Windows เองก็จะเตือนว่าให้เซฟงานที่คุณกำลังอยู่ก่อนนะ เพราะเราจะทำการอัพเกรดกันแล้ว ถ้าพร้อมกดกดปุ่ม Start the upgrade now เครื่องของเราก็จะทำการ Restart เครื่องจากนั้นก็ ไปเดินเล่นไปนอนได้เลย เมื่อกลับมาคุณก็จะพบกับ Windows 10

0007

 

 

หมายเหตุ

1.การอัพเกรดแบบนี้จะไม่ทำให้ไฟล์ในเครื่อง หรือโปรแกรมของคุณจะหาย แต่ถ้ากลัวก็แนะนำให้ทำการ Backup ข้อมูลลง Flash drive หรือ external hard disk ก่อนจ้า

2. Windows เถือนอัพเกรดได้ไหม คำตอบคือได้แต่ขึ้นอยู่กับว่าของเถือนของคุณโม(modify) มาแค่ไหนตัดอะไรไปบ้าง

3.ใช้ Windows แท้แต่ทำไมไม่เห็นขึ้นสัญญลักษณ์ Windows (ขั้นตอนที่ 1) เพราะคุณยังไม่ได้อัพเกรด Windows ของคุณเป็น Windows 7 SP1 หรือ Windows 8.1 Update ก่อนไงละ

4.ทำไมต้องอัพเกรดอยากรู้ >> 10 ฟีเจอร์ที่จะทำให้คุณ ต้องอัพเดตเครื่องเป็น Windows 10

Comments

comments

2 Comments

2 Comments

 1. It’s appropriate time to make some plans for the future and it is time
  to be happy. I have read this post and if I could I desire
  to suggest you few interesting things or advice. Perhaps
  you could write next articles referring to this article. I wish to read even more things about it!

 2. Great post. I used to be checking constantly this blog and I’m inspired!

  Extremely helpful information specially the remaining part :
  ) I care for such information much. I was looking
  for this particular information for a long time.
  Thanks and best of luck.

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top