ข่าว

Google กำลังพัฒนาสายรัดข้อมืออัจฉริยะเพื่อการแพทย์!!

Google นี่ดูเหมือนจะบุกไปทุกๆแนวของทุกๆวงการเลย คราวนี้ก็มาบุกตะลุยวงการแพทย์กันต่อกับสายรัดข้อมืออัจฉริยะเพื่อการแพทย์ที่พัฒนาโดยทีม Google X

Google นี่ดูเหมือนจะบุกไปทุกๆแนวของทุกๆวงการเลย คราวนี้ก็มาบุกตะลุยวงการแพทย์กันต่อกับสายรัดข้อมืออัจฉริยะเพื่อการแพทย์ที่พัฒนาโดยทีม Google X

AndrewConrad

โดยนาย Andrew Conrad หัวหน้าทีมนักวิทยาศาสตร์ออกมากล่าถึงโปรเจ็คสายรัดข้อมืออัจฉริยะเพื่อการแพทย์ นั้นจะไม่เหมือนสายรัดข้อมืออัจฉริยะทั่วไปอย่างที่เราใช้กันนักมันจะถูกใช้เพื่อการแพทย์ เอาไว้รวบรวมข้อมูลของคนไข้ส่งให้คุณหมออย่างต่อเนื่องแม้ว่าจะไม่ได้อยู่ที่โรงพยาบาลก็ตาม เช่น วัดสัญญาณชีพ อุณหภูมิผิวหนัง รวมถึงข้อมูลของสภาพแวดล้อมของผู้ป่วยอย่างแสง หรือ เสียงรบกวนเป็นต้น

ซึ่งนาย Andrew Conrad บอกว่าเจ้าสายรัดข้อมืออัจฉริยะนี้มีอนาคตที่สดใสแน่นอน โดยหวังว่าเจ้าสายรัดข้อมืออัจฉริยะมันจะช่วยหาภาวะเบื้อต้นของการเกิดโรคได้ทำให้สามารถรักษาก่อนได้ทันท่วงที และในอนาคตเราก็จะสามารถดูแลและป้องกันสุขภาพของเราได้ตลอดเวลา

ตอนนี้ Google เองก็ได้ทำการทดสอบสายรัดข้อมืออัจฉริยะนี้ร่วมกับนักวิชาการ นักวิจัย และ ผู้ผลิตยา โดยคาดว่าน่าจะได้ทดลองใช้จริงจักกันในช่วงฤดูร้อน (ฤดูร้อนของอเมริกาคือช่วงเดือน มิถุนายน-กันยายน) นอกจากนี้ก็ตามหาบริษัทที่จะมาผลิตสายรัดข้อมืออัจฉริยะนี้ด้วย

ที่มา – bloomberg.com

ป.ล.นี่ไม่ใช่โปรเจ็คแรกที่ Google ทำอุปกรณ์ให้กับวงการแพทย์นะก่อนหน้านี้มีคอนแทคเลนส์สำหรับวัดเบาหวานด้วย (หลายคนคงจะงงเป็นเบาหวานทำไมต้องใส่คอนแทคเลนส์เพราะโรคเบาหวานมันสามารถลุกลามขึ้นจอประสาทตาได้ทำให้ตาบอดเลยนะ)

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top