ข่าว ไอที

Google Street View VR!! ท่องโลกอย่างกับนกบิน!!

Google Street View VR ระบบใหม่ล่าสุดของ Google ที่จะนำพาเราไปท่องโลกได้อย่างกับเป็นนกบินไปบนท้องฟ้าเองเลย และมีการใส่ภาพจาก Street View มาเพิ่มให้แล้วด้วย

Google Street View VR!!

Google Street View VR

อย่างที่เราน่าจะรู้กันดีว่า Google นั้นทำระบบแผนที่ทั่วโลกได้ดีขนาดไหน แล้วยังมีการเพิ่มภาพถ่ายของสถานที่นั้นๆจริงๆเข้าไปในแผนที่อย่าง Street View ด้วย และยังมีระบบที่น่าตื่นตาตื่นใจล่าสุดอย่าง Google Earth VR ที่ให้เราสวมใส่แว่นตา แล้วเข้าไปบินท่องโลกได้เหมือนเป็นนกเลยทีเดียว กับ Google Street View VR

ล่าสุดมีการอัพเดทใหม่ออกมาเพิ่มเติมกับระบบทั้ง 2 โดยการจับเอามารวมเข้าด้วยกันไปเลย ทีนี้คนที่ใส่เว่น VR ท่องดูสถานที่สำคัญๆต่างๆ ก็จะสามารถมองดูภาพรอบตัวแบบ 360 องศาได้ด้วย โดยเป็นการนำเอาภาพจาก Street View เข้ามาใส่นั่นเอง

แน่นอนว่าภาพที่เห็นก็จะเป็นภาพนิ่งๆที่ถูกถ่ายไว้นั่นแหละ แต่ก็จะเป็นภาพที่เราสามารถหมุนมองได้รอบตัว เหมือนว่าเข้าไปอยู่ในสถานที่นั้นๆจริงๆเลย

แต่ก็อาจจะมีข้อจำกัดอยู่นิดนึงว่า ใครที่อยากจะลอง จะต้องมีแว่นตา VR เป็นของตัวเองด้วย และตอนนี้ก็รองรับให้กับ HTC Vive และ Oculus Rift หรือถ้าหากว่าใครไม่มี ก็ใช้เป็นระบบ Daydream และ Cardboard แทนได้เหมือนกัน ลองดูตัวอย่างเพิ่มเติมกันได้ที่ https://vr.google.com/earth/

ที่มา: https://www.engadget.com/2017/09/14/google-earth-vr-street-view-images/

Comments

comments

Most Popular

To Top