ข่าว

Google Duo แอพวิดีโอแชทรูปแบบใหม่โทรหากันได้ทั้ง Android และ iOS

Google เปิดตัวแอพใหม่ล่าสุด Google Duo ที่ให้เราสามารถพูดคุยกันแบบ VDO Call กับเพื่อนที่ใช้งานสมาร์ทโฟนได้ง่ายยิ่งกว่าเดิม ใช้ได้ฟรีทั้งใน Android และ iOS

เมื่อไม่นานมานี้กูเกิ้ลได้เปิดตัวแอพฯสำหรับสมาร์ทโฟนตัวใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า Google Duo ที่ช่วยให้เราสามารถพูดคุยกันแบบ VDO Call กับเพื่อนที่ใช้งานสมาร์ทโฟนได้ง่ายยิ่งกว่าเดิม ใช้ได้ฟรีทั้งในระบบ Android และ iOS

Google Duo Application

จะว่าไปแอพพลิเคชั่นสำหรับการโทรสนทนากันแบบ VDO Call นั้นก็มีออกมาอยู่มากมายแล้วในแอพสำหรับแชทแทบจะทุกตัวที่มีอยู่บนโลกนี้เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็น Facebook Messenger, LINE ฯลฯ แต่สำหรับแอพพลิเคชั่นตัวนี้ทางอากู๋กูเกิ้ลเองเค้าต้องการนำเสนอในเรื่องของ ประสบการณ์การใช้งานที่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นกว่าที่เคยมีมาเพียงแค่แตะเลือกเพื่อนใน Contact ก็สามารถโทรคุยกันแบบ VDO Call ได้เลยอะไรประมาณนั้น

Google Duo

และนอกจากนี้ก็ยังมีฟีเจอร์พิเศษที่เก๋ไก๋ ไม่เหมือนใครอย่าง Knock Knock ที่เมื่ออยู่ในระหว่างการโทร VDO Call ไปหาเพื่อนแล้วรอให้เพื่อนรับสายนั้นจะมีภาพวิดีโอของเราส่งไปให้เพื่อนเห็นก่อนจะรับสายดูได้ว่าเรากำลังทำอะไรอยู่ (ความสามารถนี้จะใช้ได้เฉพาะบนระบบ Android เท่านั้น)

ตอนนี้ Google เปิดให้ดาวน์โหลดแอพนี้ได้ในบางโซน ซึ่งยังไม่เปิดให้ใช้งานได้ในประเทศไทย สามารถเข้าไปทำการ Pre-Register ที่หน้า Google Play Store ก่อนได้ ซึ่งเมื่อถึงเวลาที่แอพเปิดให้ใช้ในประเทศไทยก็จะมีการแจ้งเตือนมาบอกเราทันที

Preregister

สามารถติดตามการเปิดดาวน์โหลดได้ที่นี่ >> Pre-Register <<

Comments

comments

Most Popular

To Top