ข่าว

เฟสบุ๊คจะเปิดให้ผู้ใช้งานโต้ตอบทั้งบน Instagram และ Messenger ได้ในเร็วๆนี้

เฟสบุ๊คประกาศว่าในเร็วๆนี้ การโต้ตอบผ่านทางโซเชี่ยวมีเดียยอดนิยมอย่าง Facebook Instagram และ Messenger นั้นจะสามารถสื่อสารกันได้ภาพในที่เดียว

เชื่อว่าธุรกิจต่างๆ ที่มีอยู่ในโซเชี่ยวมีเดียวต่างๆ อาจจะต้องใช้เวลามากมายในการจัดการการโต้ตอบบนโลกออนไลน์ของพวกเขา สำหรับช่องทางการสื่อสารที่มีหลากหลายในปัจจุบันทำให้เกิดธุรกิจและการสร้างรายได้ และก็แน่นอนว่ามีธุรกิจนับล้านที่ใช้โซเชี่ยวยอดนิยมอย่าง Facebook Instagram และ Messenger ร่วมกันในการโต้ตอบกับลูกค้าเพื่อเพิ่มช่องทางการขายสินค้ามากขึ้น และอาจเป็นเรื่องยากสำหรับธุรกิจต่างๆ ที่จะโต้ตอบกับลูกค้าทุกๆช่องทางในเวลาพร้อมๆกันได้ เอาแค่ช่องทางเฟสบุ๊คอย่างเดียวก็ประมาณ 5 พันล้านรายการต่อเดือนแล้ว ฉะนั้นการนำ 3 แพลตฟอร์มนี้มารวมกันจึงน่าจะเป็นทางออกที่ดีสำหรับธุรกิจออนไลน์ค่ะ

Facebook จะเปิดให้ผู้ใช้โต้ตอบได้ง่ายขึ้น

Facebook

ในปัจจุบันเราสามารถทำให้ธุรกิจของเราบนโซเชียวยอดนิยมนั้นสามารถเชื่อมโยงบัญชีผู้ใช้อย่างเฟสบุ๊ค เมสเซนเจอร์ และ อินสตาแกรม เข้าด้วยกันเพื่อให้สามารถจัดการการสื่อสารจากทั้ง 3 ช่องทางมาไว้ในที่เดียวได้ ทำให้การสื่อสารกับลูกค้าในทุกที่ทุกเวลาง่ายขึ้นกว่าที่เคย และสามารถประหยัดเวลากับการตอบคำถามทั้งหมดภายในแอพฯ เดียว สามารถตรวจดูข้อมูลใหม่ที่เข้ามาจากทั้งสามช่องทางได้อย่างรวดเร็ว และมั่นใจได้ว่าคุณจะไม่พลาดข้อความสำคัญๆไป สามารถตอบความคิดเห็นโพสต์จากผู้เยี่ยมชม และตรวจสอบข้อความที่มาจากเฟสบุ๊ค หรือความคิดเห็นจาก Instagram ได้โดยตรงจากกล่องข้อความที่มีการอัพเดตโดยแตะไปที่เนื้อหาที่ต้องการตอบได้เลยทันที
fb-03

ให้บริการที่เป็นเฉพาะบุคคลมากขึ้น

fb-04

อีกวิธีการหนึ่งที่ช่วยให้คุณบริการลูกค้าได้ดี คือการมอบวิธีการง่ายๆ ในการดูข้อมูลพื้นฐานของคนที่ปฏิสัมพันธ์กับธุรกิจของคุณ เพียงแตะไปที่ชื่อบุคคลเพื่อดูโปรไฟล์สาธารณะของเขา รวมทั้งการโต้ตอบก่อนหน้านี้กับธุรกิจของคุณ จากนั้นให้นำสิ่งที่รับรู้นั้นไปทำให้การสื่อสารของคุณกับลูกค้าเป็นลักษณะเฉพาะบุคคล ในปัจจุบัน คุณสมบัตินี้มีอยู่ในการโต้ตอบทางเฟสบุ๊ค ในกล่องข้อความทั้งหมดอยู่แล้ว

เริ่มต้นใช้งานกล่องข้อความที่มีการอัพเดต

fb-05

กล่องข้อความที่มีการอัพเดตจะเปิดตัวทั่วโลกกับผู้ใช้แอพตัวจัดการเพจบนมือถือในช่วงสัปดาห์ที่กำลังจะมาถึง และจะสามารถใช้งานได้บนอุปกรณ์อื่นๆได้ในเร็วๆ นี้ คุณสามารถเริ่มใช้งานได้โดยเชื่อมต่อบัญชีผู้ใช้เฟสบุ๊ค และ Instagram เข้าด้วยกัน เพียงคลิกไปที่ไอคอนข้อความที่อยู่ด้านล่างของเพจในขณะที่คุณอยู่ในแอพตัวจัดการเพจ จากนั้นไปที่แท็บ Instagram ซึ่งคุณจะได้รับแจ้งให้เข้าสู่ระบบ

ถ้าบัญชีผู้ใช้ของคุณเชื่อมต่ออยู่แล้วผ่านทางโฆษณา Instagram คุณจะได้รับอัพเดตโดยอัตโนมัติ ความคิดเห็นใน Instagram จะเริ่มปรากฏขึ้นในกล่องข้อความของเพจ และการโต้ตอบทาง Messenger ได้รวมเข้าไว้ในกล่องข้อความของเพจแล้วเช่น ในอนาคตก็อาจจะเพิ่มประเภทการมีส่วนร่วมอื่นๆเข้ามา เพื่อช่วยให้มีความเร็วและความง่ายในการตอบกลับมากขึ้น สำหรับผู้ที่ทำธุรกิจบนทั้ง 3 แพลตฟอร์มนี้ยังไงก็รอใช้งานกันได้เลยค่ะ ^^

ที่มา FB Business

Comments

comments

Most Popular

To Top