ข่าว เกม

ด่วน!! หาตัวแทน ทีมชาติ eSports Asian Games 2018

ด่วน!! คัดเลือกตัวแทนทีมชาติแข่ง eSports Asian Games 2018 ที่อินโด

eSports Asian Games 2018

เมื่อวานเรานำเสนอข่าว 6 รายชื่อเกมที่ถูกประกาศจะใช้ในการแข่งขันกีฬา eSports Asian Games 2018 เดือนสิงหาคมนี้ที่ประเทศอินโดนีเซียไป มาวันนี้ก็เลยกลายเป็นวาระเร่งด่วนสำหรับสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย (TESF) ที่จะต้องเฟ้นหาตัวแทนทีมชาติไปแข่งขันชิงรางวัลกลับมาให้ได้

โดยการแข่งขันครั้งนี้เป็นความดูแลจากสหพันธ์ Asian Electronic Sports Federation หรือ AESF ที่เป็นผู้ออกกฎและข้อกำหนดต่างๆ อย่างรายชื่อนักกีฬาที่ต้องส่งภายในวันที่ 31 พฤษภาคม 2561 นี้ ผ่านทางคณะกรรมการโอลิมปิกของประเทศไทย

eSports Asian Games 2018

เมื่อได้รายชื่อตัวแทนแล้ว ก็จะต้องทำาการร่วมแข่งขันคัดเลือกก่อน แบ่งเป็น 5 ภูมิภาค คือ เอเชียตะวันออก, เอเชียใต้, เอเชียกลาง, เอเชียตะวันตก และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ของไทยเรานั้นก็จะอยู่กลุ่มหลังสุดนั่นเอง เริ่มทำการแข่งขันคัดเลือกในระหว่างวันที่ 10-20 มิถุนายน 2561

จนสุดท้ายจะมีโควต้านักกีฬา 8 ประเทศสำหรับแต่ละเกม ที่จะเดินทางไปแข่งขันชิงแชมป์ที่ประเทศอินโดนีเซีย แต่ก่อนอื่นใด สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย (TESF) ก็จะต้องคัดเลือกหาตัวแทนทีมชาติก่อน ซึ่งจะมีการเปิดรับสมัครเร็วๆนี้ รอติดตามกันไว้ได้เลย เดี๋ยวเราจะเอาข่าวมาอัพเดทเรื่อยๆ

ที่มา: http://www.tesf.or.th/2344/

Comments

comments

Most Popular

To Top