ข่าว

ฝรั่งงง!! ไทยไฟว้ไทยเรื่องน้องวันใหม่ในรูป CEO Instagram

กลายเป็นเรื่องเป็นราวดังกันเลยทีเดียวเมื่อทาง Instagram แอพแชร์รูปภาพชื่อดังทำการระงับบัญชีการใช้งานของ “น้องวันใหม่” น้องสาวบุญธรรมของดาราชื่อดังอย่าง “บอย”ปกรณ์

กลายเป็นเรื่องเป็นราวดังกันเลยทีเดียวเมื่อทาง Instagram แอพแชร์รูปภาพชื่อดังทำการระงับบัญชีการใช้งานของ “น้องวันใหม่” น้องสาวบุญธรรมของดาราชื่อดังอย่าง “บอย”ปกรณ์

lilwanmai001

ซึ่งบรรดาแฟนคลับของน้องวันใหม่ใน Instagram ของ”บอย”ปกรณ์ก็ออกมาปลุกระดมให้ไปถล่ม Instagram ของนาย Kevin Systrom และ Mike Krieger สองหนุ่ม CEO ของ Instagram มันช่างทำให้ผมงงมากว่าจะร้องเรียนให้เจ้าของปิดบัญชีของตัวเองเนี้ยนะ!!! (ภาพจากเพจกูมันเสือก)

10936824_1041115265914285_4190zzz02844_oInstagram ของนาย Kevin Systrom ผู้ที่เป็น CEO ของทาง Instagram ซึ่งปกติรูปก็ไม่ชวนให้มีคอมเมนต์อะไรอยู่แล้วกลับมีสีสันมากขึ้นทันตา

Kevin-Systrom

บรรดาแฟนคลับของน้องวันใหม่ต่างออกมาขอร้องนาย Kevin Systrom โดยให้เหตุผลว่า “รักน้องวันใหม่ และมีคนอีกเป็นแสนที่รักเธอได้โปรดอย่าลบ หรือระงับบัญชีนี้เลย” และก็มีกระแสแฮชแท็กที่ชื่อว่า #supportlilwanmai (สนับสนุนน้องวันใหม่)คอมเมนต์ใส่รูปของนาย Kevin Systrom แบบไม่ยั้ง

supportlilwanmai

บางคนก็ออกมาบอกว่า น้องวันใหม่ไม่ได้สร้างผลกระทบต่อ Instagram เลย เธอสร้างรอยยิ้มและความสุขนะ เธอน่ารักเกินกว่าจะถูกลบ

supportlilwanmai2

นอกจากนี้ก็ยังไปเรียกร้องกับนาย Mike Krieger ที่เป็น Co-founder ของ Instagram ด้วยเหมือนกันงานนี้ใครทำงานที่ Instagram โดนหมด

supportlilwanmai3

สาเหตุที่ทาง Instagram ระงับบัญชีและจะลบบัญชีการใช้งานของน้องวันใหม่นั้น เพราะผิดกฏการใช้งาน Social Media ในเรื่องของ The Children’s Online Privacy Protection Act ที่ทาง Instagram ตั้งกฏเอาไว้ว่าห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปีเล่น

ที่ มีกฏนี้ออกมาเพราะเขากลัวคลิปหรือรูปที่หลุดลง Social Media ต่างๆจะมีผลกระทบต่อเด็กในอนาคตได้ ซึ่งทาง Instagram ตรวจพบบัญชีการใช้งานของ “น้องวันใหม่” @lilwanmai ที่มีจำนวน follower กว่า 1 ล้านคน นั้นทำผิดกฏเพราะอายุต่ำกว่า 13 ปีแน่นอน ก็เลยทำการระงับการใช้งาน และเตรียมลบ

wh-2

แทนทีจะเป็นชาวต่างชาติที่ออกมาบ่น กลับกลายเป็นว่าชาวไทยกันเองที่ทนถึงความไม่รู้ของบรรดาแฟนคลับน้องวันใหม่ไม่ได้ ออกมาบ่น รำคาญและเข้าไปขอโทษขอโพยชาวโลกเขา (ขณะที่นาย Kevin Systrom และ นาย Mike Krieger ต่างก็ไม่ทำอะไรเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นไปดูใน Twitter ก็ไม่ได้โฟสต์อะไร)

supportlilwanmai4

พี่ไทยไฟว้กันเอง คอมเมนต์เป็นภาษาอังกฤษนะแต่ก็คนไทยนั้นแหละ (แอบเข้าไปส่องมา)

“อย่าไปสนใจแฟนคลับน้องวันใหม่เลย บางทีพวกเขาอาจจะไม่ชอบอ่านหรืออ่านภาษาอังกฤษไม่ออก”

“พวกเขาทำยังกับมันเป็นวันสุดท้ายของโลกนี่มันแค่บัญชีใน Instagram นะ!! ”

supportlilwanmai5

แฟนคลับน้องวันใหม่บางท่านก็เริ่มจะรู้ตัวว่าพลาดไปแต่ไม่รู้คือไม่ผิด!! ไม่อายด้วย จะมาด่าทำไม บางคนก็บอกว่าที่มาทะเลาะกันเองนี้แหละที่น่าอายมากกว่า

supportlilwanmai6

จริงๆมีดราม่าดุเดือดต่อจากนี้อีกเยอะนี้เป็นแค่บางส่วน ไม่อยากให้ไปด่ากันต่อครับจริงอย่างเขาว่าทะเลาะกันเองมันก็น่าอายเหมือนกัน อีกอย่างบรรดาแฟนคลับของน้องเขาก็น่าจะรู้เหตุผลที่ Instagram เข้าจะแบนแล้วเหมือนกัน

ผมอยากจะยกให้เป็นบทเรียนหนึ่งในเรื่องของการใช้ Social Media กับเด็กซึ่งต้องยอมรับว่าคนในบ้านเราอาจจะยังไม่ตระหนักว่ามันส่งผลกระทบต่อเด็กได้โดยเฉพาะกับคนดังๆ เด็กๆอาจจะถูกเป็นเป้าหมายของพวกมิจฉาชีพหรือคนจิตไม่ดี เอาไปแอบอ้าง เอาไปแกะรอยเพื่อจะทำเรื่องไม่ดีไม่งาม จึงอยากฝากทุกๆคนเอาไว้ครับ

Comments

comments

1 Comment

1 Comment

  1. Terrific post however , I was wondering if you could write
    a litte more on this subject? I’d be very grateful if
    you could elaborate a little bit more. Cheers!

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top