ข่าว ไอที

Disney Magic Bench รวม AR และ MR ด้วย

เทคโนโลยีใหม่ที่รวมเอาทั้ง AR แะล MR เข้าไว้ด้วยกัน Disney Magic Bench ถือเป็นงานวิจัยที่จะเป็นจุดเริ่มต้นของอะไรใหม่ๆในอนาคต

Disney Magic Bench

เทคโนโลยี Augmented และ Mixed Reality หรือที่เราได้ยินชื่อย่อกันบ่อยๆว่า AR, MR เป็นเทรนด์เทคโนโลยีใหม่ที่กำลังจะมาให้ได้ใช้งานกันมากขึ้นในอนาคตแน่นอน แต่กับ Disney ดูเหมือนเท่าที่มีในปัจจุบัน มันจะยังไม่ดึงดูดได้มากพอสักเท่าไหร่ ทีมงานวิจัยเลยทำการสร้างเทคโนโลยีใหม่ขึ้นมา เรียกว่า Disney Magic Bench หรือม้านั่งวิเศษ

Disney Magic Bench

อุปกรณ์ตัวหลักก็คือเจ้ามานั่งที่มีการติดตั้งเซ็นเซอร์ ทำงานร่วมกับกล้องและเซ็นเซอร์วัดความลึกเพื่อสร้างภาพ 3 มิติ อย่างตัวละครจำลองเสมือน หรือสิ่งของที่เป็นภาพกราฟฟิกต่างๆ ให้ตอบโต้กับผู้ใช้งานได้เหมือนกับว่ามันอยู่ตรงนั้นจริงๆเลย

ระบบจะสามารถบอกได้ว่ามีจำนวนคนกี่คน แล้วมองไปที่ตำแหน่งไหน แล้วก็ทำการสร้างตัวละครจำลองขึ้นมาในตำแหน่งที่ถูกต้อง ซึ่งจะสัมพันธ์กันกับผู้คนที่ระบบจับได้ทั้งหมด โดยทั้งหมด เราสามารถูผ่านหน้าจอขนาดยักษณ์ ตรงหน้าม้านั่งนั่นเอง

ถือเป็นจุดเริ่มต้นของเทคโนโลยีที่น่าสนใน และน่าจะสามารถนำเอาไปต่อยอดเป็นสินค้าใหม่ๆ สำหรับทำออกมาให้เราได้ใช้งานกันในอนาคตแน่ๆ ซึ่งก็ต้องคอยติดตามข่าวกันต่อไป ว่าเราจะได้เห็นอะไรใหม่ๆที่จากจุดเริ่มต้นตัวนี้กันบ้าง

ที่มา: https://www.engadget.com/2017/07/26/disney-magic-bench/

Comments

comments

Most Popular

To Top