ข่าว

แนะนำวิธีตั้งค่า Contact number ใส่เสียง ringtone และรูปให้กับเบอร์โทร

วันนี้แอดมินมีวิธีสำหรับวิธีการตั้งค่า Contact number ใส่เสียง ringtone และรูปให้กับเบอร์โทรศัพท์ที่เป็นสายสำคัญ อาทิเช่นพ่อแม่หรือเพื่อนสนิทมาฝากค่ะ

วันนี้แอดมินมีวิธีสำหรับวิธีการตั้งค่า Contact number ใส่เสียง ringtone และรูปให้กับเบอร์โทรศัพท์ที่เป็นสายสำคัญ อาทิเช่นแฟน พ่อแม่ หรือเพื่อนๆสนิทมาฝากเพื่อนๆ ค่ะ 

วิธีตั้งค่า Contact number

ซึ่งวิธีการนั้นก็ไม่ยากเลยค่ะ สำหรับคนที่เป็นมือใหม่ เพิ่งเริ่มต้นใช้งานมือถือเอเซอร์รับรองว่าอ่านบทความนี้แล้วทำตามได้แน่นอน ไปชมวิธีกันเลยค่ะ

Contact number

เริ่มแรกเลยนะคะ ให้เพื่อนๆเข้าไปที่ Contact (สมุดโทรศัพท์) ค่ะ จากนั้นเลือกไปที่ ไอค่อนรูป ดินสอ เพื่อทำการแก้ไขข้อมูลเบอร์โทรศัพท์

Contact number

จากนั้น กดเลือกที่ รูปคน ตรงที่ลูกศรชี้หมายเลข 1 และ กดเลือกรูป (Choose Photo) ตรงที่ลูกศรชี้หมายเลข 2 ดังในภาพค่ะ

edit

จากนั้นทำการกดบันทึกเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ ในส่วนของการใสรูปภาพให้กับรายชื่อค่ะ จากนั้นมาต่อกันในส่วนของการใส่เสียงเรียกเข้า ringtone กันค่ะ ให้เพื่อนๆ เข้าไปที่ edit contact จากนั้นเลือกเครื่องหมายจุดไข่ปลาดังในภาพ 

47

จากนั้นเลือก Set Ringtone ค่ะ

51

หลังจากนั้นจะปรากฏ รายชื่อเสียงเรียกเข้ามาตรฐานมาให้เลือกค่ะ ก็ให้เพื่อนๆทำการกดเลือกที่เพลงนั้นๆ แล้วกด save ได้เลยค่ะ เท่านี้ก็เป็นอันเรียกสำหรับการตั้งค่าเสียงเรียกเข้าสำหรับเบอร์เฉพาะเจาะลงแล้วค่ะ

แต่ถ้าเพื่อนๆอยากได้เป็นเสียงเพลงก็สามารถดูวิธีการทำเสียงเพลงริงฌทนได้จากที่นี่เลยค่ะ เปลี่ยนเสียงริงโทนยังไง แอดมินหวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์สำหรับผู้ที่เพิ่งจะเริ่มต้นใช้งานมือถือ Acer ค่ะ ถ้าหากมีข้อสงสัยอยากถามก็สามารถอินบ๊อคมาคุยกับทีมงาน Acerspace ได้เลยนะคะ แอดมินยินดีตอบค่าาา ^^

Comments

comments

Most Popular

To Top