ข่าว

เปรียบเทียบสเปค iPhone 5C, Acer liquid S1 และ Acer liquid E2 พร้อมราคา

กำลังดังเลยกับ iPhone 5C ไหนขอลองเอาสเปคมาเปรียบเทียบกับรุ่นเรือธงและรุ่นกลางๆของ Acer อย่าง Acer liquid S1 และ Acer liquid E2 ดูหน่อยงานนี้ทำใจเป็นกลางกันนะครัช

กำลังดังเลยกับ iPhone 5C ไหนขอลองเอาสเปคมาเปรียบเทียบกับรุ่นเรือธงและรุ่นกลางๆของ Acer อย่าง Acer liquid S1 และ Acer liquid E2 ดูหน่อยงานนี้ทำใจเป็นกลางกันนะครัช

compare-iphone5c-acer-liquid-s1-acer-liquid-e2

CPU

เหมือนเหล้าเก่าในขวดใหม่กับ iPhone 5C ที่สเปคเหมือนกับ iPhone 5 ที่เปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว เพียงแค่เปลียนรูปแบบหน้าตาให้สีสันฉูดฉาดมากขึ้น CPU ข้างในก็ยังเป็น Apple A6 1.3GHz ซึ่งเป็น Dual-Core ขณะที่ Acer liquid S1 และ Acer liquid E2 พัฒนาไปเป็น Quad-Core แล้ว

OS

สำหรับ OS ก็คงต้องแล้วแต่ความชอบครับถ้ารักอิสระ เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอกได้ง่าย ปรับแต่งหน้าตาไม่ซ้ำแบบใคร ชื่นชอบแอพฟรี ผมแนะนำ Android ครับ ส่วนถ้าใคร การใช้งานง่าย เสถียร ชื่นชอบแอพระดับพรีเมี่ยมที่ต้องเสียเงินแล้วละก็ iOS เลย

Display

รู้สึกว่ามือถือ 4 นิ้วจะดูเล็กไปเสียแล้ว แต่ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนก็แล้วกันครับ หน้าจอของ iPhone 5C, Acer liquid S1 และ Acer liquid E2 ใช้เทคโนโลยี IPS เหมือนกันทำให้มุมมองการมองเห็นหน้าจอคมชัดและกว้างแต่ iPhone 5C เหนือกว่า  Acer liquid S1 และ Acer liquid E2 ตรงที่ค่า ppi (Pixels Per Inch) หรือค่าความละเอียดของภาพครับที่ให้มา 326 ppi ส่วน S1 258 ppi และ E2 ให้มา 245 ppi

Camera

ส่วนกล้อง iPhone 5C ให้กล้องหน้ามา 1.2 ล้านพิเซล กล้องหลัง 8ล้านพิเซล เลนส์ F/2.4 ส่วนทาง Acer ก็ได้ทำการพัฒนาเรื่องกล้องบ้างคราวนี้ก็พัฒนากับรุ่นเรื่องธง อย่าง Acer Liquid S1 ดูดีเลยทีเดียวเชียวครับด้วยกล้องหน้า 2 ล้าพิกเซลครับส่วนกล้องหลัง 8ล้านพิกเซล F/2.0

** หมายเหตุ ค่า F ที่ว่านี้คือ F stop ค่าวัดว่าเปิดรูรับแสงได้มากเท่าไหร่ ค่ายิ่งน้อยก็ยิ่งเปิดได้มากคับ และการเปิดรูรับแสงได้มากเท่าไหร่ก็ยิ่งทำให้ฉากหลังเบลอหรือละลาย ภาพที่ได้ออกมาก็จะดูดีมีมิติครับ

Price

เงิบกันหมดครับกับแหล่งข่าวหลายๆสำนักที่คาดการณ์ว่า Apple จะลงมาเล่นตลาดกลุ่มล่างๆบ้าง แต่ราคา iPhone 5C ยังคงแพงเหมือนเดิมเปลี่ยนแม้สเปคจะเหมือนเดิมกับปีที่แล้วก็เถอะ ขณะที่ Acer ยังคงเกาะกลุ่มตลาด Mid-End อย่างเหนียวแน่นแต่กลับสเปคกลับแรงเกินราคาเพื่อหวังจะเกาะกลุ่มตลาด Smartphone ให้ได้

ผมเชื่อว่าทั้ง 3 รุ่นที่ผมกล่าวถึงมาจะมีวางขายกันในงาน Thailand Mobile Expo 2013 ซึ่งใครคนไหนที่สนใจอยากลองอยากเล่นอยากซื้อก็ไปดูได้เลยครับวันที่ 3-6 ตุลาคม 2556 ศูนย์ฯสิริกิติ์

 

compare-iphone5c-acer-liquid-s1-acer-liquid-e2-thumb

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top