ข่าว

แนะนำ AS340 PANTHER SATA III SSD เร็ว แรง เต็มพิกัดทุกการใช้งาน

สำหรับใครที่กำลังมองหา SATA lll SSD ขนาดพกพาหน้าตาเท่ห์ๆ สเปคแรงๆ วันนี้แอดมินขอแนะนำเจ้า AS340 PANTHER ของแบรนด์ Apacer มาให้ได้ทำความรู้จักกันสักหน่อยค่ะ

สวัสดีเพื่อๆชาวเอเซอร์สเปซทุกคนค่ะ เริ่มต้นวันจันทร์แอดมินขอพาเจ้า SATA lll SSD ที่มีชื่อว่า AS340 PANTHER ของแบรนด์ในเครืออย่าง Apacer มาให้ได้ทำความรู้จักกันสักหน่อยค่ะ เผื่อว่าใครที่กำลังมองหา SSD ขนาดพกพาหน้าตาเท่ห์ๆ สเปคแรงๆ จะได้ไปหามาไว้ในครอบครองกันค่ะ  

panter

สำหรับเจ้า SATA lll SSD ตัวนี้นะคะ ก็เป็น SSD ที่ออกแบบมาเพื่อผู้ใช้งานที่ต้องการอัพเกรดความเร็วให้กับระบบที่ใช้งานอยู่เดิมนั้นเร็วและแรงขึ้นกว่าเดิม ซึ่งถ้าถามว่าทำไมจะต้องอัพเกรดน่ะหรอ?? ก็เนื่องมาจากโปรแกรมในสมัยนี้มีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่มากกว่าแต่ก่อนอยู่พอสมควรเลยทีเดียว เลยทำให้ HDD ที่เกิดในสมัยก่อนหน้านี้เริ่มจะเกเร ประมวลผลทาง CPU ช้าบ้าง หรือเรียกอ่านข้อมูลได้ไม่ทันบ้าง ซึ่งสำหรับ SSD รุ่นนี้จะสามารถอัพเกรดประสิทธิภาพ และความเร็วโดยรวมให้เร็วขึ้นได้อย่างชัดเจน ด้วยราคาประมาณพันต้นๆ ซึ่งถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่สามารถซื้อหาได้แบบสบายกระเป๋าทำให้ SSD นั้นตอบโจทย์กว่าเป็นไหนๆค่ะ

panter-ssdและสิ่งที่ช่วยดึงดูดความสนใจให้กับเจ้าแพนเธอร์ AS340 นี้ก็คือ ลวดลายบนตัวเครื่องที่มีลักษณะคล้ายเสือดำนั่นเองค่ะ ซึ่งตามปกติแล้วเราก็จะได้เห็น SSD ส่วนใหญ่ใช้สีเรียบๆโทนเดียวหรืออาจจะมีทูโทนบ้างเล็กน้อยแต่ก็เป็นการใช้สีที่ตัดกันเฉย ๆ แต่สำหรับเจ้าแพนเธอร์ AS340 นั้นก็มีลวดลายที่สวยงามแปลกตา

panter-ssd7

ในส่วนของความจุนั้นจะมีอยู่ 2 ขนาดด้วยกันคือ 120 GB และ 240 GB โดยตัว NAND Flash นั้นจะใช้งานเป็นแบบ TLC คือมีอายุการใช้งานเฉลี่ยอยู่ที่ 1.5 ล้านชั่วโมง  มีบัฟเฟอร์ที่ทำงานรองรับแบบ ECC เพิ่มความความถูกต้องของข้อมูล รองรับคำสั่ง TrimAS340 PANTHER

มาดูกันต่อในส่วนของหน้าตากันบ้างค่ะ ทางด้านหน้าของตัว SSD นั้นก็ได้ทำออกมาเป็นลายเสือดำดูคล้ายลายหินอ่อน และมีโลโก้กับชื่อรุ่นสกรีนเป็นสีทองเงางามอยู่ที่ด้านหน้าดูแล้วเท่ห์มากๆ

 

panter-ssd4

และในส่วนของด้านข้างตัวเครื่องนั้น SSD ลูกนี้จะมีความหนาเพียง 7 mm เท่านั้น สามารถใส่โน๊ทบุคเครื่องบางๆได้อย่างสบายๆเลยค่ะ

panter-ssd5panter-ssd6

มาดูกันต่อในส่วนของด้านล่างตรงพอร์ตเชื่อมต่อกันบ้างค่ะ ในส่วนของรูเชื่อมต่อนั้น Apacer เค้าก็ใส่ใจทุกรายละเอียดทำที่ปิดสำหรับกันฝุ่นละออง หรือละอองน้ำเล็ดลอดเข้าไปในช่องให้อีกด้วยค่ะ panter-ssd3

ถัดมาในส่วนของด้านหลังตัวเครื่องนั้นตรงพื้นที่ว่างๆ จะเป็นพื้นที่สำหรับป้ายลาเบลแปะเอาไว้เพื่อบอกสเปคของตัวเครื่อง SSD ค่ะ ซึ่งในภาพเราเอาเลขออกไปเพื่อความปลอดภัยค่ะ

สเปค AS340 PANTHER SATA III SSD 

Photo
Capacity120GB / 240GB
InterfaceSATA III 6Gb/s
NAND Flash TypeTLC
Sustained Read Performance(MB/sec)120GB: Up to 500MB/s
240GB: Up to 505MB/s
Sustained Write Performance(MB/sec)120GB: Up to 375MB/s
240GB: Up to 410MB/s
ECC SupportUp to 72bit/1KB
Shock1500G
Vibration7~800Hz, 3.08Grms
Low Power Consumption350mA (max.)
MTBF1,500,000 Hours
Humidity5% to 95%
Standard Operating Temperature0 ℃ to +70 ℃
Storage Temperature-40°C to +85°C
ขนาด(L)100 x (W)69.9 x (H)7mm
การรับประกัน3 Years

โดยรวมถือว่าเจ้าแพนเธอร์ตัวนี้เป็น SSD ที่ออกแบบได้สวยงามแปลกตา และสามารถทำงานได้อย่างดีเยี่ยม เร็ว แรง สมกับเป็นเสือดำแถมใช้อินเทอร์เฟซแบบ SATA-III ที่สามารถอัพเกรดแทนการใช้งานฮาร์ดดิสก์ได้เลย ทำให้ใช้ได้ทั้งคอมพิวเตอร์ PC และ Notebook ใช้งานง่ายและสะดวกสุดๆ ในเรื่องของราคาก็ต้องบอกเลยว่า เมื่อเทียบกับคุณภาพเริ่ดๆแบบนี้แล้ว ไม่แพงเลยจ้าาาาา ซื้อมารับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

สำหรับใครที่สนใจต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์
>> Apacer << ได้เลยค่ะ

Comments

comments

Most Popular

To Top