ข่าว

สาวๆต้องโหลด! แอพฯแต่งหน้าสุดเริ่ด Makeup Plus เมคอัพได้เนียนเหมือนแต่งหน้าจริง

วันนี้แอดมินมีแอพพลิเคชั่นแต่งหน้าแบบเริ่ดสุดมาฝากค่ะ ซึ่งแอพฯนี้นะคะ เค้าก็มีชื่อว่า Makeup Plus ซึ่งถูกพัฒนาโดยบริษัท Xiamen Meitu Technology นั่นเองค่ะ

สำหรับแอพพลิเคชั่นที่แอดมินจะพูดถึงต่อไปนี้ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องความสวยความงามกันอยู่แล้วละค่ะคุณขาา ตั้งหัวข้อมาขนาดนี้ ต้องเป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับสาว ๆ ที่เวลาน้อยไม่ค่อยจะมีเวลาแต่งหน้าเต็มไปทำงานทุกวัน บางทีบังเอิญเจอเพื่อนเก่า ก็อยากถ่ายรูปและอัพลงโซเชียวให้โลกรู้ว่า เฮลโหลววว นี่เพื่อนชั้นเองค่าาา ครั้นจะให้แต่งหน้าตอนนั้นเลยก็คงไม่ทันแน่นอนค่ะคุณ ในนาทีเร่งด่วนก็ต้องมีตัวช่วยสูตรสำเร็จ แต่งเสร็จแม้ยังไม่ฉีกซอง …. แฮ่~ เอางี้เดวแอดมินจะเล่าให้ฟังตามมาดูกันเลยค่ะ ว่าตัวช่วยนี้หน้าตาเป็นยังไง สามารถทำอะไรได้บ้าง ไปชมกันค่ะ 

เมคอัพแบบสำเร็จรูปเข้าเรื่องกันเลยนะคะ คืองี้ วันนี้แอดมินมีแอพพลิเคชั่นแต่งหน้าแบบเริ่ดสุดมาฝากค่ะ ซึ่งแอพฯนี้นะคะ เค้าก็มีชื่อว่า Makeup Plus  ซึ่งถูกพัฒนาโดยบริษัท Xiamen Meitu Technology นั่นเองค่ะ ด้วยความบังเอิญแอดมินไปเจอมาจากใน Google Playstore ก็เลยลองโหลดมาเล่นดู ปรากฏว่าดีงามมาก ๆ ก็เลยอยากจะนำมาบอกต่อให้บรรดาสาว ๆ ที่ไม่ค่อยจะมีเวลาแต่งหน้าแต่ชอบเซลฟี่ลองไปโหลดมาใช้กันดูค่ะ แบบเผื่อเวลาอยากอัพรูปแต่ไม่ได้แต่งหน้ามาใช้แอพนี้ถ่ายปุ้บแต่งปั๊บ บอกเลยเด้งเหมือนแต่งหน้ามาเองจริง ๆ คือดูแล้วไม่ลอยไม่โป๊ะแน่นอน ที่สำคัญใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีก็เสร็จ คอนเฟิร์ม!! ก่อนอื่นเรามาดูหน้าตาแอพฯกันก่อนนะคะ จะได้ไปโหลดมาใช้กันถูก ^^

Makeup Plus Application

Makeup Plus

ในส่วนของหน้าตาแอพฯ เมคอัพพลัสนั้น เมื่อเปิดขึ้นมาก็จะเจอกับ icon 3 อันด้วยกันซึ่งแบ่งได้เป็นดังนี้

ไอค่อนรูปกล้อง (Camera)

 1. This slideshow requires JavaScript.

  ซึ่งในส่วนของไอค่อนกล้องถ่ายรูปเมื่อกดเข้าไปก็จะเจอกับกล้องฟรุ้งฟริ้งที่เวลาถ่ายมันปรับสภาพหน้าเราให้ดูดีขึ้นในระดับนึงคือมันจะมีแถบข้างบนสีม่วง ๆ เป็นรูปไอค่อนหน้ากลม ๆ เล็ก ๆ คือจะเป็นเอฟเฟคในขั้นแรกก่อนถ่ายรูป หลังจากถ่ายรูปแล้ว แอพฯก็จะเลือกการแต่งหน้าให้เลยทันทีอะไรประมาณนั้น ซึ่งถ้าเราไม่ชอบลุคที่แอพฯเลือกให้เราก็สามารถเลือกได้ค่ะว่าจะใช้ลุคไหน เฉดสีอะไร สีเข้มมาก-เข้มน้อย โดยตอนนี้ในแอพฯจะมีให้เลือกแบบอยู่ประมาณ 21 แบบ

  This slideshow requires JavaScript.

  ด้วยกันโดยฟิลเตอร์แต่งรูปต่างๆ ก็สามารถเข้าไปหา download เพิ่มได้จากเมนู “Goodies” นอกจากนี้ถ้าไม่ได้ถ่ายรูปเพื่อน ๆ ก็สามารถเลือกรูปจากในอัลบั้มมาแต่งได้เช่นกันค่ะ โดยกดเข้าไปที่ปุ่มล่างขวาเพื่อเลือกรูปมาแต่งหน้าก็ได้เช่นกันค่ะ

  ไอค่อนรูปแปรงแต่งหน้า (Editor)

  This slideshow requires JavaScript.

  ในส่วนของ ไอค่อนอิดิเตอร์นี้นะคะก็จะเป็นการเลือกแต่งหน้าเองค่ะ โดยเราจะสามารถเลือกเมคอัพแบบสำเร็จมาแล้วก็ได้ หรือจะเลือกแต่งเองทีละส่วนก็ได้ค่ะ ในพาร์ทนี้ก็จะมี เลือกสีรองพื้น สีลิปสติก สีบรัชออน คอนทัวร์หน้า รูปคิ้ว สีอายแชโดว์ แบบอายไลน์เนอร์ แบบขนตา สีคอนแทคเลนส์ และก็เดคคอเรทในส่วนของดาวใต้หางตา กระฝรั่ง รูปหัวใจ เพื่อตกแต่งให้ดูแฟนซีเล็ก ๆ ค่ะ

  ไอค่อนรูปสมุด (Tutorials)

  This slideshow requires JavaScript.

  ในส่วนของพาร์ทนี้ก็จะเป็นคลิปสอนแต่งหน้าจากบิ้วตี้บล๊อกเกอร์ต่าง ๆ สำหรับผู้ที่อย่างเรียนรู้วิธีการแต่งหน้าแต่ละสไตล์ต่าง ๆที่มีอยู่ในแอพฯ เอาไปไว้ฝึกฝีมือกันแบบง่าย ๆ ค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะสาว ๆ สำหรับแอพฯที่แอดมินเอามาฝากกันในวันนี้ ยังไงถ้ามีแอพฯดี ๆ อีกแอดมินจะไม่ลืมเอามาบอกต่อกันอีกแน่นอนค่ะ อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ 🙂

Comments

comments

Most Popular

To Top