ข่าว

ซื้อไอโฟนตัวแพงไปทำไม?ในเมื่อ Apacer AH190 ก็ช่วยเพิ่มความจำแถมย้ายข้อมูลได้

ตอนนี้ทาง Apacer เค้าได้ผลิตแฟลชไดร์ฟรุ่นล่าสุดที่สามารถข้ามข้อจำกัดของวิธีการย้ายข้อมูลแบบเดิมๆออกไปที่มีชื่อว่า Apacer AH190 Lightning dual flashdrive

Apacer AH190 Lightning Dual Flashdrive

ข่าวนี้ถือเป็นข่าวดีสำหรับผู้ใช้งานผลิตภัณฑ์ Apple ทุกท่านเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะตอนนี้ทาง Apacer เค้าได้ผลิตแฟลชไดร์ฟรุ่นล่าสุดที่สามารถข้ามข้อจำกัดของวิธีการแบบดั้งเดิมออกไปได้ซึ่งมีชื่อว่า Apacer AH190 Lightning dual flashdrive ซึ่งทำให้การโอนถ่ายข้อมูล video ภาพถ่าย ง่ายกว่าที่เคยเป็นมา ไม่ต้องเสียบสายต่อคอมพิวเตอร์แล้วซิงค์เข้ากับ iTunes ให้ยุ่งยากอีกต่อไป 

สำหรับผู้ที่ถูกจำกัดด้วยเรื่องของพื้นที่ความจำตัวเครื่องไม่ว่าจะเป็นไอโฟนหรือไอแพตและไม่อยากซื้อเครื่องที่แพงกว่าเดิม วันนี้แอดมินมีทางออกที่สามารถเพิ่มเนื้อที่ความจุหรือโอนย้ายข้อมูลออกมาได้โดยง่ายโดยไม่ต้องเสียบสายต่อคอมและซิงค์ให้ยุ่งมากความมานำเสนอค่ะ

Apacer AH190 Lightning dual flashdrive

 

เพียงแค่เพื่อน ๆ มีเจ้าอปาเซอร์ AH190 ตัวนี้ไว้ใช้ เรื่องยุ่งยากต่างๆจะง่ายไปในทันที เพราะเจ้า Dual Flashdrive ตัวนี้เค้าสามารถขยายพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลให้กับ iPhone หรือ iPad ของเพื่อน ๆ ได้โดยแค่เสีบเข้ากับตัวเครื่อง ซึ่งมีขนาดให้เลือกใช้งานตั้งแต่ 16GB 32GB และไปจนถึง 64GB  โดยมีการออกแบบ Lightning connector ให้มีความยาวเพิ่มขึ้น เพื่อให้สามารถเชื่อมต่อได้โดยไม่ต้องถอดเคสออก มีขนาดเล็กกะทัดรัด สีสันสวยงามเข้ากันตัวเครื่องสมาร์ทโฟน และได้รับการรับรอง Apple MFi certified USB 3.1 Gen 1 & Lightning dual flashdrive และมีความปลอดภัยในการใช้งานเพราะได้รับการผลิตอย่างพิถีพิถัน

2016062015420144

 

มาเริ่มกันที่ หน้าตาการออกแบบกันก่อนเลยดีกว่าค่ะ สำหรับเจ้าแฟลชไดร์ฟตัวนี้ออกแบบตามสไตล์ของ Apple คือ มินิมอลเรียบง่าย ซึ่งมีสองโทนสี ได้แก่ Gold และ RoseGold ด้วยบอดี้ที่ผลิตจาก aluminum alloy ผิวสัมผัสออกแบบให้มีส่วนโค้งตรงกลาง ทำให้ดูแตกต่าง และกระทัดรัดใช้งานสะดวก ที่ปิดช่อง Lightning และ USB ports ถูกออกแบบให้มีลักษณะใส เพื่อให้ผู้ใช้งานทราบถึงด้านที่กำลังใช้งานอยู่

Screen Shot 2559-07-13 at 18.28.19

ในส่วนของการโอนถ่ายข้อมูลเจ้าแฟลชไดรฟ์ตัวนี้ ก็สามารถเชื่อมต่อผ่าน Lightning และ USB 3.1 Gen 1 Type-A สามารถทำงานได้แบบไร้ข้อจำกัดระหว่าง iOS device, MAC computer, PC และผลิตภัณฑ์อื่นๆ โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งโปรแกรม iTunes บนคอมพิวเตอร์ หรือการส่งข้อมูลผ่านสาย cableต่างๆ เพื่อการโอน หรือแชร์ไฟล์ข้อมูลขนาดใหญ่ด้วยความเร็วสูงสุด 5Gbps เลยทีเดียวค่ะ Screen Shot 2559-07-13 at 18.30.56

 

ถัดมาในส่วนของคุณสมบัติการจัดการไฟล์ สามารถบริหารจัดการไฟล์บน AH190 ด้วย iOS device ได้ทันที เพียวแค่โหลดตัว Apacer iFileBridge app ลงมาไว้บนเครื่อง บอกเลยว่าใช้งานง่ายมากๆ สามารถทำ data backup และการแชร์ file ด้วยฟีเจอร์ touch-and-backup ช่วยให้สามารถ backup ข้อมูลทั้งหมดบน อุปกรณ์ลงไปยังเจ้าตัวแฟลชไดร์ฟ AH190 นี้ได้อย่างง่ายดาย สำหรับข้อมูลที่แบคอัพเก็บไว้ก็จะมีข้อมูลจำพวก เบอร์โทร, รูปภาพ และไฟล์ video เมื่อไหร่พื้นที่จัดเก็บข้อมูลบนอุปกรณ์เริ่มเต็ม ก็ให้ทำการแบคอัพไฟล์ลงเจ้าแฟลชไดร์ฟตัวนี้ และลบไฟล์บนเครื่องออกได้ทันทีค่ะ

Screen Shot 2559-07-13 at 18.29.10สเปคตัวเครื่อง

Photo
ความจุ16GB / 32GB / 64GB
สีGold / Rose Gold
InterfaceLightning & standard USB heads:
-Apple Certified Lightning connector
-USB Type-A connector:SuperSpeed USB 3.1 Gen 1, backward compatible with USB 2.0 specification
ระบบที่รองรับ-Windows 10/8.1/8/7/XP, Mac OS 10.4.X or above, Linux 2.6.X or above
-iOS 7.1.X or above (iPhone & iPad)–iPhone:iPhone SE, iPhone 6S, iPhone 6S Plus, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 5S, iPhone 5C, iPhone 5
–iPad:iPad(4th generation), iPad Pro, iPad Air2, iPad Air, iPad mini4, iPad mini3, iPad mini2, iPad mini.
Power SupplyUSB bus powered; No external power required
Functionality-Plug & Play
-Compatibale with Apple MFi standard and use Apacer iFileBridge App to carry on data transmission and back up
Performance (max.)-SuperSpeed up to 5Gbps for USB 3.1 Gen 1
-Hi-Speed up to 480Mbps for USB 2.0
Operating Temperature0°C to +60°C (32°F to 140°F)
Storage Temperature-20°C to +60°C (-4°F to +140°F)
Dimensions(L)53 x (W)20 x (H)9 mm
Weight9.3g
CertificateMFi, CE, FCC, BSMI, RCM
ประกัน2 ปี

สรุปจุดเด่น

  • หน้าตาการออกแบบเป็นหัวคู่ระหว่าง Lightning และ USB 3.1 Gen 1 Type-A
  • ผ่านการรับรองจาก Apple MFi Certified
  • ส่งข้อมูลด้วยความเร็วแบบ SuperSpeed 5Gbps
  • สามารถเพิ่มความจำได้สูงสุด 64GB สำหรับ iPhone และ iPad
  • บริหารจัดการไฟล์บน AH190 ได้ทันทีด้วยแอพฯ Apacer iFileBridge

สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหาซื้อเครื่องมาแล้วหน่วยความจำไม่พอใช้ แถมเวลาเอาข้อมูลออกก็ยุ่งยากรำคาญใจ ไม่อยากเสียเงินซื้อเครื่องใหม่  แอดมินแนะนำตัวนี้เลยค่ะ ยังไงรอชมคลิปสาธิตการใช้งานได้เร็วๆนี้นะคะ ^^

** หมายเหตุ** ในส่วนของราคานั้นตอนนี้ยังไม่มีออกมา หากสนใจผลิตภัณท์สามารถโทรสอบถามได้ที่เบอร์ 02-685-4311 กด 2 และ กด 5 ค่ะ 

ที่มา Apacer

Comments

comments

Most Popular

To Top