ข่าว

แนะนำแอพฯ แอนตี้ไวรัสพร้อมกำจัด Malware สำหรับมือถือ Android

วันนี้แอดมินมีแอพพลิเคชั่นป้องกันไวรัสที่สามารถช่วยปกป้องมือถือของเราให้พ้นจากการถูกโจมตีด้วยไวรัสและ Malware ต่างๆ มาฝากค่ะ จะมีอะไรบ้างไปดูกันค่ะ

ถ้าจะพูดถึงไวรัสบนโทรศัพท์มือถือเราก็คงจะจะต้องนึกถึงแอพพลิเคชั่นป้องกันไวรัสที่สามารถช่วยปกป้องโทรศัพท์มือถือของเราให้พ้นจากการถูกโจมตีจากไวรัสและ Malware ต่างๆมากมาย เพราะตราบใดที่เรายังต้องสี่อสารกันโดยการรับ-ส่งข้อมูลบนโลกออนไลน์แล้วละก็ เพื่อความปลอดภัย และป้องกันความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกเวลาค่ะ

สำหรับวิธีป้องกันที่ดีที่สุด แอดมินแนะนำว่าควรจะลงแอพฯ ป้องกันไวรัสเหล่านี้ติดเครื่องไว้ถึงแม้มันยังไม่ค่อยระบาดบนมือถือมากนัก แต่..อย่าลืมนะคะว่าเทคโนโลยีนั้นพัฒนาก้าวหน้าไปเสมอ บรรดานักแฮกเกอร์ก็พัฒนาความสามารถขึ้นอย่างแน่นอน และแอดมินก็เชื่อว่าในอนาคตน่าจะมีไวรัสบนสมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอนค่ะโดยเฉพาะในระบบ android ซึ่งเป็นระบบปฏืบัติแบบ open source คือจริงๆไม่ใช้ว่าระบบปฏิบัติการนี้ไม่ดีนะคะ แต่ที่ตกเป็นเป้าใหญ่ของการโจมตีก็เพราะเป็นระบบที่มีผู้ใช้จำนวนมาก ซึ่งง่ายต่อการแพร่ระบาดไวรัสมัลแวร์ได้จำนวนมาก และกระจายเป็นวงกว้างได้อย่างรวดเร็วกว่าระบบอื่นๆ

antivirus_002

บอกเลยว่าไวรัสเหล่านี้น่ากลัวจริงๆค่ะ ๆ โดยเฉพาะผู้ที่ใช้แอพฯที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรมทางการเงินผ่านมือถือแล้วละก็ ยิ่งจำเป็นต้องลงแอพฯป้องกันเลยค่ะ เพราะแม้แต่ SMS ที่หลายคนอาจเข้าใจว่าไม่น่าจะมีปัญหา แต่ในความเป็นจริงมันก็อาจมีไวรัสแฝงมาก็เป็นได้ ก็คล้ายๆ กับเราที่เราเปิด email อ่านนั่นแหละค่ะ อาจมี code อันตราย หรือ link อันตรายส่งมาก็เป็นได้ เผลอกดไปก็จบข่าว เพราะฉะนั้นป้องกันไว้ก่อนดีที่สุดค่ะ วันนี้แอดมินก็เลยจะขอแนะนำแอพพลิเคชั่นที่ควรมีติดเครื่องเอาไว้เพื่อป้องกันไวรัสและมัลแวร์ต่างๆ บนโทรศัพท์มือถือมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ จะมีแอพฯอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ

แอพฯแอนตี้ไวรัสพร้อมกำจัด Malware

1. F-Secure Mobile Security

Malware

สำหรับแอพฯแรกนี้นะคะ ก็จะเป็นแอพพลิเคชั่นป้องกันไวรัสบนคอมพิวเตอร์ที่เป็นที่นิยมใช้กันกว่า 40 ประเทศทั่วโลก ซึ่งสามารถปกป้องมือถือของคุณจากการโจมตีของมัลแวร์และไวรัส และยังช่วยปกป้องข้อมูลธนาคารบนมือถือของคุณ และสามารถเบอร์โทรหรือข้อความไม่พึงประสงค์ได้ และนอกจากนั้นในกรณีที่คุณทำสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตหาย แอพฯนี้ยังสามารถติดตามได้ว่ามันอยู่ที่ไหนอีกด้วยที่สำคัญโหลดฟรีค่ะ สามารถโหลดได้ที่นี่ค่ะ >> Download <<

2. Kaspersky Internet Security

Screen Shot 2559-07-10 at 01.20.05สำหรับแอพฯถัดมาก็คือ แอพฯแอพพลิเคชั่นป้องกันไวรัสบนคอมพิวเตอร์ที่เป็นที่นิยมอีกเช่นกัน เป็นโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยป้องกันไวรัสที่ช่วยปกป้องสมาร์ทโฟนแท็บเล็ต และข้อมูลส่วนบุคคลที่จัดเก็บไว้ในอุปกรณ์ของคุณจากภัยคุกคาม,ไวรัสสปายแวร์โทรจัน สแกนหามัลแวร์สปายแวร์และโทรจันได้ ลบไวรัสและภัยคุกคามอื่น ๆ จากสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้ ปกป้องข้อมูลส่วนบุคคล และความเป็นส่วนตัว อาทิเช่น การโทร, ข้อความ SMS, รายชื่อผู้ติดต่อได้ เก็บข้อมูลทางการเงินได้ในขณะที่ท่องเว็บ กรองเว็บไซต์ที่เป็นอันตรายได้ และสามารถค้นหามือถือของคุณในกรณีสูญหายได้ และโหลดฟรีเช่นกัน

สามารถโหลดได้ที่นี่ค่ะ >> Download <<

3.AVG Anti-Virus

Screen Shot 2559-07-10 at 01.25.35

สำหรับแอพฯที่สามนี้ก็จะเป็นแอพฯแอนตี้ไวรัสสำหรับมือถือ แท็บเล็ต ระบบแอนดรอยด์ ที่ป้องกันแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการเล่น Social Media การลบไฟล์ การป้องกันจาก spyware และสามารถช่วยป้องกันไวรัส ลิงค์อันตรายต่างๆ ให้คุณเล่นอินเตอร์เล่น ช๊อปปิ้งออนไลน์อย่างปลอดภัยแบบไร้กังวล สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่ค่ะ >> Download <<

4.Avira Anti-virus Security

Screen Shot 2559-07-10 at 01.40.03

สำหรับแอพฯที่สี่นี้เป็นแอพฯสแกนไวรัสที่สามารถอัพเดทแอพฯได้เองแบบอัตโนมัติ สามารถสแกนหน่วยความจำภายนอก เช่น SD card ต่างๆ อีกทั้งยังมีระบบรักษาความปลอดภัยข้อมูลส่วนตัวของคุณในขณะที่ช้อปปิ้งออนไลน์ และหรือทำธุรกรรมทางธนาคารออนไลน์ และรักษาความปลอดภัยในระหว่างการเข้าสู่ระบบบัญชีและการเงิน ป้องกันการการติดไวรัสมัลแวร์ต่างๆ จากการเรียกดูเว็บไซต์นอกจากนี้ยังมีบริการ Anti-Theft ที่จะช่วยติดตามโทรศัพท์มือถือที่หายไปได้ สามารถ ล็อค App ระยะไกล และตั้งเสียงเตือนได้ในกรณีที่อยู่ในห้องแล้วหาไม่เจอได้อีกด้วย สามารถดาวน์โหลดแอพฯนี้ได้ที่นี่ >> Download <<

5.Bitdefender Anti-virus

Screen Shot 2559-07-10 at 01.50.04

สำหรับแอพฯ Bitdefender นี้นะคะ ก็เป็นแอพฯที่สามารถตรวจจับไวรัสได้อย่างดีเยี่ยมอีกตัวนึงเช่นกันค่ะ และมีความสามารถเหนือชั้นด้วยโหมด Autopilot ที่สแกนแอพพลิเคชั่นที่โหลดมาใหม่โดยอัตโนมัติ และช่วยป้องกันไวรัส สปายแวร์ และ ฟิชชิ่ง และ รวมไปถึงพวกโปรแกรม Social networking ต่างๆ สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่ >> Download <<

สำหรับแอพพลิเคชั่นทั้งหมดที่กล่าวมานี้เป็นแอพฯที่แอดมินทดลองใช้แล้วถือว่าใช้งานได้ดีจึงเอามาบอกต่อกันค่ะ หากเพื่อนๆคนไหนมีตัวอื่นที่ใช้ดีอยากแนะนำก็สามารถมาพูคุยกันได้ที่ Acerspace นะคะ ^^

Comments

comments

Most Popular

To Top