แอพ + เกม

[Android 108 1009] ไปกินที่ไหนดีด้วยแอพฯ “OpenRice”

ไปกินที่ไหนดี? คำถามยอดฮิตที่ใครหลายคนมักจะถามกัน เวลาที่คุณจะหาร้านอาหารนอกบ้านอร่อยๆทานสักร้าน โดยเฉพาะเวลาถามความเห็นจากคนที่ไปทานด้วยไม่ว่าจะเป็น เพื่อน แฟน หรือครอบครัว ก็มักจะได้รับคำตอบว่า “ไม่รู้เหมือนกัน” แล้วมักจะบอกอีกว่า “กินอะไรก็ได้” ซึ่งก็ยังคงเป็นปัญหาสำหรับคุณต่อไปว่า แล้วจะทานอะไรล่ะ? แต่ในตอนนี้คำถามนี้อาจจะไม่เป็นปัญหากับคุณอีกต่อไปแล้ว เมื่อคุณมีแอพพลิเคชั่นอย่าง “Open Rice” ที่สามารถค้นหาร้านอาหารรอบตัวคุณ หรือร้านที่คุณต้องการได้อย่างรวดเร็วและตรงใจ

ไปกินที่ไหนดี? คำถามยอดฮิตที่ใครหลายคนมักจะถามกัน เวลาที่คุณจะหาร้านอาหารนอกบ้านอร่อยๆทานสักร้าน โดยเฉพาะเวลาถามความเห็นจากคนที่ไปทานด้วยไม่ว่าจะเป็น เพื่อน แฟน หรือครอบครัว ก็มักจะได้รับคำตอบว่า “ไม่รู้เหมือนกัน” แล้วมักจะบอกอีกว่า “กินอะไรก็ได้”  ซึ่งก็ยังคงเป็นปัญหาสำหรับคุณต่อไปว่า แล้วจะทานอะไรล่ะ? แต่ในตอนนี้คำถามนี้อาจจะไม่เป็นปัญหากับคุณอีกต่อไปแล้ว เมื่อคุณมีแอพพลิเคชั่นอย่าง “Open Rice” ที่สามารถค้นหาร้านอาหารรอบตัวคุณ หรือร้านที่คุณต้องการได้อย่างรวดเร็วและตรงใจ         

สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น OpenRice ได้เลยครับ (คลิ๊กที่รูป Google Play Store)

button-get-it-on-google-play

1

แอพพลิเคชั่น Openrice เป็นแอพที่รวบรวมข้อมูลร้านอาหารทั้งในกรุงเทพฯ และในจังหวัดสำคัญๆในประเทศไทยไว้กว่า  85,000 ร้าน ให้คุณสามารถกดค้นหาร้านอาหารผ่านสมาร์ทโฟนของคุณในรูปแบบที่คุณต้องการได้อย่างละเอียดพร้อมอ่านรีวิวร้านอาหารนั้นๆจากเพื่อนสมาชิกที่ได้ทำการรีวิวเอาไว้ ซึ่งนำมาประกอบการตัดสินใจในการเลือกร้านที่จะรับประทานได้ 

ในส่วนของการใช้งานแอพครั้งแรกนั้น จะต้องทำการลงทะเบียนชื่อผู้เข้าใช้ ซึ่งคุณสามารถเลือกให้เชื่อมต่อกับ Facebook ของคุณได้ โดย User นี้จะทำให้คุณสามารถเป็นผู้รีวิวร้านอาหารที่คุณได้ลองชิมมาได้ด้วย

2

เมื่อคุณเปิดเข้าไปในแอพ คุณจะต้องทำการเลือกจังหวัดที่คุณอยู่ในขณะนั้นก่อน เพื่อให้แอพแสดงร้านอาหารในแถบใกล้เคียง โดยจังหวัดที่ให้เลือกนั้นประกอบไปด้วยกรุงเทพ ชลบุรี เชียงใหม่ เชียงราย นครราชสีมา ประจวบคีรีขันธ์ ภูเก็ต สุราษฎร์ธานี และจังหวัดอื่นๆ

3

หน้าแรกของแอพ จะมีแถบให้คุณพิมพ์ค้นหาชื่อร้านอาหารหรือประเภทอาหารต่างๆที่ต้องการได้ และยังแสดงรีวิวล่าสุดของร้านอาหารในพื้นที่จังหวัดที่คุณเลือก โดยคุณสามารถเลื่อนไปทางซ้ายเพื่อดูร้านอาหารใกล้เคียงในสถานที่ๆที่คุณอยู่ และส่วนลดต่างๆได้

4

ด้านล่างของแอพจะประกอบไปด้วย เมนูสำคัญต่างๆภายในแอพได้แก่

ค้นหาละเอียด ในเมนูนี้จะให้คุณสามารถค้นหาร้านอาหารที่ต้องการได้อย่างละเอียด ซึ่งหากได้ลองใช้จะพบว่าละเอียดมากจริงๆ เพราะนอกจากจะค้นหาตามเขตพื้นที่ สถานที่สำคัญต่างๆแล้ว ยังสามารถค้นหาตามสัญชาติอาหาร ซึ่งก็มีหลายสัญชาติจนคุณนั้นอาจคาดไม่ถึง และยังสามารถค้นหาตามเมนูอาหาร ประเภทร้านอาหาร นอกจากนี้ยังแบ่งเป็นระดับราคาให้คุณได้เลือกอีกด้วย และหากคุณรู้สึกคุ้นๆชื่อร้านอาหาร แต่นึกไม่ออกว่าร้านนั้นมีชื่อเต็มๆว่าอะไร ก็ยังสามารถกดคำค้นหาเพื่อค้นร้านอาหารนั้นๆได้อีกด้วย

5

6

เมื่อคุณกดเข้าไปยังร้านอาหารที่คุณค้นหาหรือเลือกดูนั้น ก็จะพบการรายละเอียดต่างๆของร้าน ได้แก่สถานที่ เบอร์โทรศัพท์ ประเภทอาหาร ราคา พร้อมทั้งรายละเอียดอื่นๆเช่น เวลาเปิด – ปิด บอกไว้อย่างชัดเจน หากเป็นร้านที่มีผู้รีวิวไว้ก็จะมีคะแนนพร้อมรูปภาพประกอบให้คุณเลือกดูและเลือกตัดสินใจได้

13

ซึ่งหากคุณรับประทานอาหารร้านนั้นแล้วรู้สึกถูกใจก็ยังสามารถเลื่อนแถบสีส้มด้านล่างขึ้นมา เพื่อกดแชร์ไปยัง Social Network ต่างๆ หรือกดบุ๊คมาร์คเก็บไว้เป็นร้านโปรด พร้อมทั้งยังสามารถเขียนรีวิวและอัพโหลดรูปภาพอาหารที่ทานไว้แชร์กับเพื่อนสมาชิกคนอื่นๆได้อีกด้วย

12

ร้านอาหารใกล้เคียง ในส่วนของเมนูร้านอาหารใกล้เคียง คุณจะพบรายชื่อร้านอาหารที่อยู่ใกล้ตัวคุณในขณะนั้น ซึ่งการทำงานของแอพนี้จะค้นหาผ่านระบบ GPS ซึ่งทำได้อย่างแม่นยำและรวดเร็วมาก  โดยจะแบ่งเป็นร้านอาหารตามระยะทางที่ใกล้ตัวคุณ และระดับคะแนนร้านอาหารใกล้ตัวคุณจากมากไปหาน้อย พร้อมทั้งคุณยังสามารถกดสัญลักษณ์ด้านบนเผื่อดูร้านอาหารจากแผนที่ได้อีกด้วย

7

โปรโมชั่น นอกเหนือจากการค้นหาร้านอาหารแล้วยังได้มีการรวบรวมโปรโมชั่นมากมาย จากร้านค้าที่ร่วมรายการ ให้ผู้ใช้งานนำไปใช้ได้ทันที เรียกได้ว่านอกจากจะสามารถหาร้านอาหารได้อย่างง่ายๆแล้ว ยังจะได้รับสิทธิพิเศษอื่นๆ เมื่อใช้แอพพลิเคชั่นตัวนี้ด้วย

8

ข่าวเด่น นอกจากในส่วนของโปรโมชั่น ยังมีส่วนของข่าวเด่น ที่นำเสนอเรื่องราวของอาหารให้คุณได้อ่านกันด้วย

9

รีวิวล่าสุด  ในเมนูนี้คุณจะได้อ่านรีวิวร้านอาหารต่างๆที่มีคนได้ทำการเขียนไว้

10

ค้นหาแบบสุ่ม  ในส่วนนี้จะทำการค้นหาร้านอาหารแบบสุ่มให้คุณจากพื้นที่ในจังหวัดที่อยู่ในขณะนั้น

My OpenRice ในหน้านี้จะแสดงข้อมูลชื่อและรูปภาพของคุณ พร้อมทั้งร้านอาหารร้านโปรดที่คุณได้ทำการบุ๊คมาร์กเอาไว้ พร้อมกับแสดงคูปองจากโปรโมชั่นที่คุณได้ทำการบุ๊คมาร์กไว้เช่นกัน

ร้านโปรดของฉัน จะแสดงร้านอาหารร้านโปรดของคุณเช่นเดียวกับในหน้าของ My OpenRice ซึ่งในกรณีที่คุณมีร้านอาหารที่ชื่นชอบอยู่จำนวนมาก ก็จะง่ายต่อการค้นหา

11

หลังจากได้ลองใช้แอพพลิเคชั่น Openrice แล้ว ก็ต้องยอมรับเลยว่า เป็นแอพพลิเคชั่นที่ออกแบบมาให้ค้นหาร้านอาหารได้อย่างละเอียดและครบวงจรมากจริงๆ ตัวแอพนั้นก็ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน และยังทำงานได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่สำคัญของแอพที่ใช้ในการค้นหา อีกทั้งการทำงานผ่านระบบ GPS เพื่อหาร้านอาหารใกล้ตัวเราในขณะนั้นก็มีความแม่นยำเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีรีวิวร้านอาหารต่างๆพร้อมรูปภาพประกอบให้เราได้อ่านและเลือกร้านที่ถูกใจได้ และเราเองก็ยังสามารถเป็นผู้รีวิวหรือแชร์รูปอาหารที่รับประทานไปยังเพื่อนสมาชิกคนอื่นๆ ซึ่งสำหรับใครที่ชอบการรีวิวอาหารด้วยแล้ว แอพพลิเคชั่นนี้ก็เหมาะทีเดียว และยังเป็นประโยชน์ต่อนักชิมคนอื่นๆด้วย

 

 

Credit : it24hrs

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top