ข่าว acer

Acer Smart Prayer Beads ลูกประคำอัจฉริยะ!!!

สินค้าเทคโนโยลีแนวใหม่ Acer Smart Prayer Beads ผสนผสานระหว่างศาสนาความเชื่อมกับเทคโนโลยีได้เท่มาก ไม่คิดว่าจะมีใครคิดทำออกมาได้

Acer Smart Prayer Beads ลูกประคำอัจฉริยะ!!!

Acer Smart Prayer Beads

เราได้เห็นสินค้าที่อาจจะดูแปลกแตกต่างจาก Acer มาหลากหลายชิ้นแล้ว แต่กับชิ้นนี้ ต้องไม่มีใครคาดคิดถึงมาก่อนอย่างแน่นอน เพราะมันคือ Acer Smart Prayer Beads หรือลูกประคำอัจฉริยะ!!!

ถือเป็นสินค้าแนวใหม่ ที่ทำออกมาเจาะกลุ่มตลาดลูกค้าชาวพุทธโดยเฉพาะกันเลยทีเดียว ความสามารถของมันก็คือ สามารถตรวจจับจำนวนครั้งและความถี่ของผู้ใช้ได้ ว่าสวดมนต์ไปถึงไหนแล้ว จากการจับการเคลื่อนไหวของลูกประคำแต่ละลูก ที่เลื่อนผ่านนิ้วของผู้สวดไปเรื่อยๆ

นอกจากนั้น ยังสามารถเอามาผสมผสานกับเทคโนโลยีเพิ่มเติมได้อีก ด้วยการเชื่อมต่อมันเข้ากับโลกของ Social Media ให้มันแสดงสถานะการสวดมนต์ หรือนำจำนวนการสวดที่ว่า ไปแปลงเป็นการแสดงผลต่างๆให้เพื่อนหรือคนในกลุ่มของเราได้รู้อีกด้วย

แน่นอนว่ามันถูกวิพากษ์วิจารณ์อยู่บ้าง สำหรับทั้งฝ่ายที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ว่าอาจเป็นการบิดเบือนเหตุผลในการสวดมนต์ที่แท้จริงไป ที่ควรมุ่งไปที่ความมีสมาธิระหว่างการสวด แต่ลูกประคำนี้อาจทำให้คนหันไปสนใจในเรื่องของจำนวนและความถี่แทน แต่จากรายงาน ตอนนี้ก็มียอดสั่งจองเข้ามากว่า 10,000 ชิ้นแล้ว

ถือเป็นผลงานการคิดค้นที่น่าทึ่งอีกชิ้นของ Acer ไม่คิดว่าจะมีใครคิดทำสินค้าแนวนี้ออกมาได้ แต่ก็เป็นไปแล้ว แต่ดูแล้วอาจจะใช้กับบ้านเราไม่ได้เท่าไหร่ เพราะบ้านเราไม่ได้สวนมนต์กับลูกประคำกันเป็นส่วนใหญ่ แต่กับวัดจีนหลายๆที่ ก็อาจจะเป็นไปได้อยู่

ที่มา: https://www.taiwannews.com.tw/en/news/3361347

Comments

comments

Most Popular

To Top