Stick-news

พาชมศูนย์บริการ Acer Care สำนักงานใหญ่ รวดเร็วถูกใจ ได้มาตรฐาน ใส่ใจงานบริการเป็นหลัก

มีโอกาสรับเชิญให้ไปเยี่ยมชม Acer Care ที่สำนักงานใหญ่สาขาพระราม 3 แบบ Exclusive สุดๆ บอกเลยว่าตื่นตาตื่นใจ และมั่นใจในการให้บริการมากจริง ๆ ค่ะ

และนี่ก็เป็นประสบการณ์ครั้งสำคัญของแอดมินที่ตื่นเต้นและประทับใจไม่น้อยเลยทีเดียว เมื่อได้มีโอกาสรับเชิญให้ไปเยี่ยมชม Acer Care center ที่สำนักงานใหญ่สาขาพระราม 3  แบบ Exclusive สุดๆ แบบไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน บอกเลยว่าตื่นตาตื่นใจ และรู้สึกมั่นใจในการให้บริการด้านหลังการขายของเอเซอร์มากยิ่งขึ้นไปอี๊กกกกก และที่สำคัญแอดมินก็ไม่ลืมที่จะเก็บภาพบรรยากาศของการทำงานในเอเซอร์แคร์มาฝากเพื่อน ๆ กันด้วยค่ะ ไปชมกันเลยยย 😀

สำหรับโซนแรกที่เข้ามาถึงก็จะเป็นแผนกของเคาท์เตอร์เซอร์วิส ซึ่งจะมีพนักงานสาวสวยของเอเซอร์ประจำอยู่ที่เคาท์เตอร์คอยให้บริการผู้ที่มาติดต่อรับบริการงานซ่อมซื้ออุกรณ์เสริม หรือสอบถามข้อมูลต่าง ๆ ค่ะ สำหรับศูนย์บริการของ Acer หลักๆ จะมีด้วยกันถึง 116 จุดบริการทั่วประเทศ ซึ่งประกอบไปด้วย

 • ศูนย์ Acer Care 10 แห่งคอยให้บริการงานซ่อมด่วนใน 3 ชั่วโมง รอรับเครื่องได้เลย ที่จะกระจายอยู่ทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นศูนย์ใหญ่พระราม 3 , เซียร์รังสิต , IT Mall , เชียงใหม่ , พิษณุโลก , ขอนแก่น , โคราช , ชลบุรี หาดใหญ่ และภูเก็ต
 • พร้อมศูนย์ย่อยอีก 38 แห่ง
 • Acer  Drop Point อีกกว่า 18 แห่ง
 • และ Acer  Network Service อีก 50 แห่ง

This slideshow requires JavaScript.

และหลังจากเจอน้อง ๆ ในส่วนของการบริการหน้าเคาท์เตอร์ รับเรื่อง แก้ไขปัญหา หรือสอบถามข้อมูล เรียบร้อยแล้วนะคะ ในส่วนถัดไปก็จะเป็นในส่วนของห้องช่าง ที่เอาไว้สำหรับซ่อมแซม หรือเปลี่ยนอะไหล่นั่นเองค่ะ ซึ่งในส่วนนี้นะคะ ก็จะมีช่างผู้ชำนาญการประจำอยู่ด้วยกันทั้งหมด 6 คนต่อสาขาซึ่งบรรดาช่างของเอเซอร์แต่ละคนก็ฝีมือไม่ธรรมดาค่ะ ต้องได้รับการส่งไปอบรมฝึกฝนฝีมือกับแบบเข้มข้นเลยทีเดียว แบบว่าส่งไปครั้งละ 10 คนผ่านการอบรมจริงๆ 5 คนเท่านั้นทางพี่ ๆ ช่างซ่อมเค้าบอกว่าการอบรมนั้นหินมาก ๆ ถ้าไม่เก่งจริงเป็นช่างของเอเซอร์ไม่ได้นะบอกเลย

Technical Room

ซึ่งแอดมินว่าจุดนี้ดีงามมากๆค่ะ เพราะการที่มีช่างที่ชำนาญการซ่อมแบบระดับพระกาฬอยู่สแตนบายตลอดเวลาทำให้งานซ่อมเสร็จเร็วขึ้นจริงๆค่ะ ไม่งั้นเอเซอร์คงไม่กล้าการันตีเรื่องการซ่อมเร็วทันใจภายใน 3 ชั่วโมงเสร็จแน่นอน และถ้าหาก 3 ชั่วโมงไม่เสร็จเอเซอร์เองเค้าก็มีมาตรการ มีเครื่องสำรองให้เอาไปใช้ก่อนด้วยค่ะ ถือว่าประทับใจมากค่ะ อ่อออ อีกอย่างนึงสำหรับการนำเครื่องมาขอรับบริการ ทางศูนย์บริการเค้าบอกว่า ลูกค้าจะต้องทำการ Back up ข้อมูลมาเองนะคะ ทางศูนย์จะไม่มีบริการ back up ให้ค่ะ แต่ถ้าทำไม่เป็นเค้าก็มีศูนย์ที่บริการแบคอัพข้อมูลแนะนำให้ไปติดต่อได้ค่ะ

This slideshow requires JavaScript.

สำหรับบริการหลังการขายกับสินค้าในกลุ่มประเภทเกมมิ่งของทาง Acer ตั้งแต่ Notebook และ PC ในตระกูล G Series , V Nitro Series , แท็บเล็ต , จอเกมมิ่ง และโปรเจ็คเตอร์เกมมิ่งนั้นก็พิเศษแบบไม่เคยมีที่ไหนทำมาก่อนโดย

 • มีประกันนานถึง 3 ปี ฟรีค่าแรง อะไหล่ และเป็นบริการแบบ On-Site Service แจ้งวันนี้ก่อนบ่าย 3 วันถัดไปเข้าบริการซ่อมให้ถึงบ้านภายในระยะเวลาประกัน 3 ปี
 • มีบริการ Call Center Gaming สำหรับข้อมูลทางเทคนิค แก้ปัญหาเบื้องต้นผ่าน Call Center 02-658-4355 # 4 โดยเฉพาะ
 • มีบริการส่งเครื่องซ่อมทางไปรษณีย์หากไม่สะดวกไปด้วยตัวเอง ทั้งนี้ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องเครื่องจะหายระหว่างส่งซ่อมนะคะ เพราะทางเอเซอร์เค้าจะทำประกันให้กับลูกค้าที่ส่งเครื่องซ่อมทางไปรษณีย์ให้ด้วย นอกจากนี้ก็จะมีการโทรเชคข้อมูลกับทางลูกค้าและแจ้งความคืบหน้าเป็นระยะ ๆ (ในส่วนของการส่งซ่อมทางไปรษณีย์ขอสงวนสิทธิ์เครื่องยืมใช้ระหว่างส่งซ่อมให้สำหรับผู้ที่มาติดต่อที่ศูนย์บริการเท่านั้นค่ะ )

ถัดมาในส่วนที่เราจะพาไปดูกันต่อก็จะเป็นในส่วนของของ warehouse stock กันค่ะ โดยในส่วนนี้จะเป็นที่เก็บอุปกรณ์และอะไหล่แบบเป็นชิ้น ๆ และแบบเป็นทั้งเครื่องก็มีค่ะ ซึ่งจำนวนของอะไหล่ที่เอเซอร์เค้าเตรียมพร้อมเอาไว้สำหรับบริการลูกค้านั้นก็มีประมาณ 200 กว่าล้านบาทได้ค่ะ และยังมีเครื่องกระตุ้นแบตเตอรี่มูลค่ากว่า 1 ล้านบาทหรือที่เรียกว่า Rechageable (รีชาร์จเอเบิ้ล) ที่ยังไม่มีผู้ให้บริการเจ้าไหนมีนอกจากเอเซอร์เจ้าเดียวเท่านั้น ทำให้สามารถสต็อกแบตเตอรี่สำหรับงานเปลี่ยนไว้ได้โดยที่ไม่เกิดปัญหาปะจุแบตไม่ทำงาน หรือประจุแบตฯด้าน หมดห่วงไปได้เลยค่ะ

This slideshow requires JavaScript.

ณ จุดนี้ มั่นใจได้เลยว่าถ้าเพื่อน ๆ เข้ารับบริการ สบายใจ หายห่วง เค้ามีอะไหล่เพียงพอแน่นอนค่ะ หรือถ้าอะไหล่ชิ้นนั้นไม่มี เอเซอร์เค้าก็จะสามารถแจ้งกำหนดการมาของอะไหล่ที่ต้องการ และนัดวันเข้ารับบริการได้ทันทีเลยค่ะ คือถ้ากลัวเสียเวลาเอเซอร์เค้าบอกว่าก่อนมาโทรเชคกับ Call Center เบอร์ 02-685-4311 ก่อนก็ได้เช่นกันค่ะ สำหรับใครที่อยากลองใช้เอเซอร์แต่กลัวว่าเวลามีปัญหาจะหาศูนย์ยาก รับบริการช้า เลิกกังวลใจไปได้เลยค่ะ แอดมินบอกเลยว่าถึงจะมีเพียง 10 สาขาหลัก แต่ความรวดเร็วในการให้บริการนั้นว่องไวไม่แพ้ใครแน่นอนค่ะ ฟันธง!

This slideshow requires JavaScript.

และในส่วนสุดท้ายที่แอดมินจะพาไปดูนั่นก็คือในส่วนของงานบริการทางด้าน Call Center ค่ะ ซึ่งในส่วนนี้ก็จะเป็นการให้บริการทางด้านการให้ข้อมูลกับผู้ที่โทรสอบถามข้อมูล หรือแจ้งปัญหา และการแจ้งปัญหาทางด้านโซเชียวมีเดียออนไลน์ ทั้งจากหน้าเว็ปไซต์และอีเมลล์ ในส่วนนี้จะมีให้บริการทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษนะคะ และจะมีการรีโมทเคสจากในอีเมล์ตลอดเวลาทำให้มั่นใจได้ว่าปัญหาที่ส่งไปจะได้รับการแนะนำแก้ไขในเวลาอันรวดเร็วอย่างแน่นอนค่ะ

วิธีการติดต่อขอรับบริการฯ(Acer Service Contact)

เอเซอร์ แคร์ ตระหนักถึงความสำคัญของการติดต่อสื่อสาร จึงพัฒนาช่องทางในการติดต่อสื่อสารไว้ 5 ช่องทาง ดังนี้
  1. สามารถติดต่อโดยตรง ณ ศูนย์บริการเอเซอร์ แคร์ 10 ศุนย์ ทั่วประเทศ
  2. ทางโทรศัพท์ โดยสามารถโทรเข้ามาขอรับบริการต่าง ๆ จากหมายเลขโทรศัพท์ 0-2685-4311 / (1800-291-991 Toll Free)

กรณีที่ต้องการข้อมูลทางด้านรายละเอียดสินค้า รายการส่งเสริมการขาย ราคาสินค้า และชิ้นส่วนอุปกรณ์ สถานที่ซื้อสินค้า การตรวจเช็คสถานะเครื่องซ่อมหรือเคลม และข้อมูลทั่วไปที่ไม่ใช่ข้อมูลด้านเทคนิค

 1. ทางโทรสาร (แฟกซ์) ที่หมายเลข 0-2685-4377
 2. ทางอีเมล์ (Email):
  • ath.dealersupport@acer.com: กรณีแจ้งงานสอบถาม และแจ้งงานซ่อม (ศูนย์บริการ แต่งตั้ง และ ตัวแทนจำหน่าย)
  • ath.sparepartorder@acer.com: กรณีสั่งซื้ออะไหล่
  • ath.contactus@acer.com: กรณีลูกค้าทั่วไป
  • mailto:ath.onsite@acer.com: กรณีลูกค้าแจ้งขอรับบริการนอกสถานที (องค์กร หรือหน่วยงาน ที่มีการซื้อบริการนอกสถานที่)
 3. e-service ลูกค้าประเภทองค์กรสามารถติดต่อสื่อสารผ่านระบบ CRM ของบริษัทโดยจะมีการกำหนด Login และ Password ให้ผู้ใช้บริการสามารถติดต่อขอการใช้บริการผ่านทางระบบ CRM ของบริษัทตลอดเวลา 24 ชั่วโมง และสามารถตรวจสอบสถานะของเครื่องซ่อมได้ตลอดเวลา โดยผ่านทางระบบที่บริษัทจัดเตรียมให้ค่ะ

Acer Call Center Team

เป็นยังไงกันบ้างคะกับการพาชมศูนย์บริการหลังการขายของเอเซอร์แล้ว เพื่อนๆหมดห่วงเรื่องการบริการที่ล่าช้าไปได้เลยใช่มั้ยล่ะคะ มั่นใจได้เลยค่ะว่าการรับบริการรวดเร็วว่องไวไม่เสียเวลาแน่นอน ^^

Comments

comments

Most Popular

To Top