ข่าว acer

Acer Nitro 5 Computex 2017 ว่าที่เกมมิ่งตัวเด็ดที่ไม่ดูไม่ได้

และก็มาถึงตัวที่เราได้เกริ่นเอาไว้ก่อนหน้าแล้ว ว่านี่คือเครื่องโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ ที่น่าจะมาแทนที่เครื่องโน้ตบุ๊กเกมมิ่งตัวขายดีตัวปัจจุบัน อย่าง Acer Aspire VX5 ในบ้านเรา วันนี้เราก็มาจับตัวจริงให้ดูกันถึงไต้หวันแล้ว ไปกันเลยกับ Acer Nitro 5 Computex 2017

Acer Nitro 5 Computex 2017

ถ้าหากว่ามองเฉพาะแค่จากภายนอก ก็จะรู้สึกได้ทันที ว่านี่มันค่อนข้างที่จะคล้ายกันกับ Acer Aspire VX5 เลย แต่ก็แน่ล่ะ เพราะว่ามันน่าจะเป็นเครื่องรุ่นที่มาแทนกัน แต่มันก็ไม่ได้เหมือนกันไปทั้งหมดซะทีเดียว ยังมีจุดที่แตกต่างอยู่ให้เห็นพอสมควร

วัสดุด้านหลังฝาพับด้านนอกนี้ จะเป็นลักษณะโลหะเลย รูปแบบโลหะปัดเสี้ยนเป็นเส้นๆ และยังคงมีเหลี่ยมของสายลายเส้นแนวเฉียงแทยง ทั้งสองฝั่งจองบานฝาพับ ที่เหมือนกันกับ VX5 แต่จะไม่มีแถบพลาสติกสีแดงอีกแล้ว ถูกถอดออกไป ให้เห็นเฉพาะเนื้อวัสดุเนียนๆ กับลายเส้นเรียบหรูสุดๆ

เนื่องจากเครื่องตัวอย่างในงาน ก็จะมีผู้คนและสื่อต่างๆสนใจไม่เบา เลยอาจจะมีรอยเปื้อนนิ้วมืออยู่สักหน่อย แต่ก็จะเห็นลายเส้นปัดเสี้ยนของวัสดุโลหะบานฝาพับได้อย่างชัดเจน

เข้ามาดูที่ด้านในกันบ้าง หน้าจอที่เห็นในเครื่องตัวอย่างนี้ สีสันก็ถือว่าสวยงามสมจริงดีมาก คาดว่าน่าจะเป็นพาเนลแบบ IPS อย่างแน่นอน ซึ่งเดี๋ยวเราต้องดูตัวจริงที่เข้ามาขายในบ้านเรากันอีกที ว่าจะได้สเป็กจอเยี่ยมยอดตัวนี้มาด้วยหรือไม่ แต่ก็คิดว่าไม่น่าจะเปลี่ยนแปลงอะไร น่าจะเอาใส่มาด้วยนี่ล่ะ

เลื่อนลงมาก็จะเป็นข้อบานฝาพับ ที่จะเป็นสีแดงทั้งเส้น แม้ว่ารูปร่างลักษณะจะคล้ายกันกับรุ่นเดิม แต่ก็จะมีส่วนของสี และการปั้มชื่อรุ่นที่แตกต่างกัน ตัวนี้ก็จะเขียนว่า NITRO นั่นเอง

 

สีหลักของเครื่องก็ยังคงเลือกเป็นสีดำแดงเช่นเดิม ตามสไตล์สี Theme ของ Acer ที่เราก็เห็นในรุ่นปัจจุบันอยู่แล้วด้วย คีย์บอร์ดมีไฟส่องสว่าง Backlit เป็นสีแดงทั้งแป้น และยังมีการเพิ่มไฮไลท์ตรงบริเวณปุ่ม WASD ให้มีขอบสีแดงหนาแปลกแตกต่างกว่าปุ่มอื่นๆอีกด้วย ใครเป็นเกมเมอร์ก็ต้องรู้ดีว่า 4 ปุ่มนี้ มันคือปุ่มของเกมเมอร์ตัวจริง

ส่วนทัชแพด ก็ยังใส่มาให้แบบคลีนๆ ไม่มีการแบ่งปุ่มอะไรมากมายให้รกตา พร้อมกับการตัดเส้นสีแดงรอบตัว ให้ความรู้สึกโฉบเฉี่ยวแบบแรงๆของเกมเมอร์นั่นแหละ

ตัวเครื่องไม่ได้หนาอะไรมากมาย ไม่แตกต่างจากโน้ตบุ๊กขนาด 15 นิ้วทั่วๆไป หมดห่วงไปได้เลย ว่าเป็นเครื่องเกมมิ่ง เอามาเล่นเกม การ์ดจอแรงๆ แล้วจะหนักมั้ย หนามั้ย พกพายากมั้ย ทุกอย่างปกติเลย

ช่องเชื่อมต่อด้านข้างซ้ายที่ให้มา จะมี Eathernet, USB-C, HDMI, USB 3.0 และ SD Card

ฝั่งขวา จะให้เป็น USB มา 2 ช่อง กับช่องเสียบสายจ่ายไฟ และมีดวงไฟแสดงการทำงานอีก 2 ดวง

บอกเลยว่ายังมีเครื่องเปิดตัวใหม่น่าสนใจมาให้ดูกันอีกแน่นอน อดใจรอกันแป็ป กำลังรีบเรียบเรียงข้อมูลมาให้ได้ดูกันนะ

Comments

comments

Most Popular

To Top