ข่าว

[เปิดประเด็น] จับตา+วิเคราะห์ราคามือถือ+แท็บเล็ตรุ่นเด็ดจาก Acer ในงาน Thailand Mobile Expo2013 Hi-End

เร็วๆนี้จะมีงานมือถือสุดยิ่งใหญ่แห่งปีอย่างงาน Thailand Mobile Expo 2013 Hi-End วันที่ 23-26 พ.ค.ที่ศูนย์ฯสิริกิติ์ครับ งานนี้มีมือถือใหม่ๆมาขายกันเพียบ มีโปรโมชั่น ของแถม ผ่อน 0% กิจกรรม และพริตตี้ขาวๆ สวยๆ ^^ แหมๆ แค่คิดก็น้ำลายสอแล้ว อิอิ

acerTME

กลับเข้าเรื่องกันต่อก็ในบทความนี้ผมจะมาแนะนำมือถือและแท็บเล็ตรุ่นเด่นๆ ของ Acer กันครับรวมถึงวิเคราะห์ราคาที่คาดว่าจะขายกันในงานด้วย(หมอเดา) เพื่อเพื่อนๆจะได้เอาไปใช้ในการประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อได้ครับ

ก็เน้นยำกันอีกทีเรื่องราคาในงาน TME นั้นผมวิเคราะห์จากข่าวและจากการสอบถาม และการคาดเดาล้วนๆโปรดใช้วิจารณในการอ่านด้วยนะครับ

 Acer Iconia B1

แท็บเล็ตหน้าจอ 7 นิ้วเป็นรุ่นฮ๊อตฮิตติดชาร์สุดๆของต้นปีนี้ครับ ด้วยความที่ว่าราคาไม่แพงสเปคก็โอเค ทำให้มีคนแห่แหนกันหาซื้อ ตัววัสดุของ Acer Iconia B1 ก็โอเคครับฝาหลังเป็นโลหะ ใช้ CPU Dual-Core 1.2 GHz หน่วยความจำ RAM 512 GB และ ROM 8 GB เหลื่อให้ได้ใช้ประมาณ 5 GBกว่าๆ สามารถใช้งานได้ครบครันไม่ว่าจะเป็น เช็คอีเมล์, ท่องเว็บ, อ่านไฟล์เอกสาร, เล่นเกม ชมภาพยนตร์

ด้วยความที่ว่ามันเป็นรุ่นที่คนนิยมครับทำให้ของขาดตลาด แต่ผมคิดว่าที่งาน Thailand Mobile Expo 2013 งานใหญ่ขนาดนี้ผมว่ามีมาชัวร์!!

>> อ่านรีวิว Acer Iconia B1 <<

ราคาเปิดตัว :  3,990 บาท
ราคาที่คาดว่าจะขายในงาน TME : 3,990 บาท + ของแถม

————————————————————————————————————–

Acer liquid C1

มือถือพลัง Intel Atom Lexington ซีพียูตัวใหม่ล่าสุดจาก Intle ที่เค้าว่ากันว่ามันทำงานได้ลื่นไหลว่องไว ด้วยขนาดหน้าจอ 4.3 นิ้ว qHD หน่วยความจำภายใน (Memory) จัดมาให้ 4 GB แต่ใช้ได้เกือบๆ 1 GB ส่วน RAM จัดมาให้ 1 GB ตัวเครื่องรูปทรงดีไซน์สวยงาม กล้อง 8 ล้านโฟกัสง่าย มี Burst เอาไว้ยิงรัว แถมบันทึกวีดีโอได้ในแบบ Full HD แบตเตอรี่ขนาด 2,000 mAh และที่สำคัญรองรับ 3G ได้ทุกเครือข่าย

Acer liquid C1 นั้นเป็นรุ่นที่สร้างความฮือฮาให้กับวงการมือถือเมืองไทยมากครับเพระเป็นมือถือ ที่ใช้ซีพียู Intel Atom Lexington เป็นรุ่นแรกและเปิดตัวรวมถึงจัดจำหน่ายที่แรกของโลกในงาน Thailand Mobile Expo 2012 เมื่อต้นปีนี้ แต่คิดว่ารุ่นนี้ Acer คงไม่ได้เอารุ่นเข้ามาขายในบ้านเราเยอะเท่าไรเลยคิดว่าในงานคราวนี้อาจจะลดราคาลงเพื่อหลีกทางให้กับรุ่นที่เข้าใหม่กำลังจะเข้ามาครับ

>> อ่านรีวิว Acer Liquid C1 <<

ราคาเปิดตัว :  9,990 บาท
ราคาที่คาดว่าจะขายในงาน TME : 6,990-9,990 บาท + ของแถม

————————————————————————————————————–

Acer liquid Z2

หลังจากประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งกับ Acer Liquid Z1 ทาง Acer ก็เลยจัด Acer Liquid Z2 มาสู้กันต่อครับ ซึ่งรุ่นนี้เหมาะสำหรับคนที่พึ่งหัดใช้มือถือ Android ครับ ใช้ได้ 2 ซิมหน้าจอ 3.5 นิ้ว CPU ตัวเป็น MT6575 Single-Core 1 GHz ARMv7 Processor ตัวประมวลผลด้านกราฟฟิค(GPU) เป็น PowerVR SGX 531 หน่วยความจำภายใน (Memory) จัดมาให้ 4 GB ใช้ได้ 1 GB กว่าๆซึ่งจัดมาให้เยอะกว่ารุ่น Z1 (512 MB) ส่วน RAM นั้นยังให้มาเหมือนเดิมคือ 512 MB

Acer Liquid Z2 มีขายในงาน Thailand Mobile Expo2013 แน่นอนครับ ราคาก็ไม่แพงอยู่แล้วคิดว่าน่าจะไม่ลดราคาแต่มีของแถมครับ

>>รีวิว Acer Liquid Z2 <<

ราคาเปิดตัว :  3,990 บาท
ราคาที่คาดว่าจะขายในงาน TME : 3,990 บาท + ของแถม

————————————————————————————————————–

Acer liquid E1

Acer Liquid E1 มือถือที่ทาง Acer ให้ฉายาว่า Cinema phone เป็นมือถือที่จะตอบโจทย์ด้านความบันเทิงเป็นอย่างดี มีลำโพงพลัง dts คู่อยู่ด้านหลัง หน้าจอ IPS คมชัดทุกมุมมอง มีฟีเจอร์ใหม่ๆอย่าง Float Caller ที่ช่วยทำให้ทุกสายที่โทรเข้าไม่ขัดการใช้งานมือถือของเราไม่ใช้ได้ 2 ซิม สเปคภายในอย่าง CPU ตัวก็ให้มาเป็น MT6577 Dual-core 1 GHz ARMv7 Processor หน่วยความจำภายใน (Memory) จัดมาให้ 4 GB แต่ใช้ได้ 1 GB กว่าๆ ส่วน RAM จัดมาให้ 1 GB

Acer Liquid E1 ก็พึ่งจะวางขายครับ ซึ่งก็มีขายกันที่งาน Thailand Mobile Expo 2013 กลางปีนี้แน่นอนครับ

>>รีวิว Acer Liquid E1<<

ราคาเปิดตัว :  8,990 บาท
ราคาที่คาดว่าจะขายในงาน TME : 8,990 บาท + ของแถม

————————————————————————————————————–

Acer liquid E2

Acer Liquid E2 น่าจะเป็นรุ่นท๊อปที่สุดของ Acer ในปีนี้ครับ ความเร็วระดับ Quad-core 1.2GHz แรงสุดๆ มีการปรับปรุงกล้องเป็น 8 ล้านพิกเซล เซนเซอร์กล้องแบบ BSI และใช้ฟังก์ชั่น zero shutter lag , ใช้งานได้ 2 ซิม แบตเตอรี่ 2,000 mAh

Acer Liquid E2 ตอนนี้ยังไม่มีวางขายในไทยครับ แต่ได้ข่าววางขายทางฝั่งยุโรปในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม ส่วนในงาน Thailand Mobile Expo 2013 นั้นจัดตอนใกล้ๆปลายเดือนผมว่าอาจจะนำเข้ามาทันครับ ราคาเปิดตัวฝรั่งมังค่าเค้าคาดกันว่าน่าจะอยู่ที่ประมาณ 229 ยูโรหรือประมาณ 9,000 กว่าบาทแต่ผมว่าไม่น่าเป็นไปได้นะมือถือระดับ Quad-core ต่ำกว่าหมื่นเนี้ยขอเดาว่าราคาน่าจะพอๆกับ Acer CloudMobile S500 ครับผม

>> ข่าวเปิดตัวและสเปค Acer Liquid E2 <<

ราคาเปิดตัว :  ยังไม่รู้
ราคาที่คาดว่าจะขายในงาน TME : 9,990-13,990 บาท

————————————————————————————————————–

Acer Iconia A1-810

 

แท็บเล็ตรุ่นใหม่ล่าสุดที่พึ่งเปิดตัวไปในต่างประเทศมาพร้อมหน้าจอ 7.9 นิ้ว หน้าจอ IPS ซีพียูแรงโครตๆ Quad-Core 1.2GHz MediaTek MT8125 กล้อง 5 ล้านพิกเซล มีกล้องหน้า มีพอร์ต micro HDMI, GPS, Wi-Fi, Bluetooth 4.0 ส่วนแบตเตอรี่ 3,250 mAh ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 4.2 Jelly Bean ครบ!!

ตอนที่เขียนบทความนี้อยู่คิดว่ายังไม่น่ามีขายที่ไหนในโลกนะ ซึ่งก็ทำให้ผมยังไม่รู้ราคา แต่จากแหล่งข่าวบอกว่าอาจจะเปิดตัวอยู่ที่ราคา 199 ยูโร ช่วงนี้ค่าเงินบาทแข็งน่าจะราวๆ 7,800 บาท ส่วนจะมีมาขายในงาน Thailand Mobile Expo คราวนี้ไหมขนาด Liquid C1 ยังมาขายบ้านเราที่แรกในโลกได้ แถมมีข่าวหลุดมาตั้งเดือนกว่าแล้วดังนั้น Iconia A1 มียังมีหวังที่ะเข้าขายทันงาน Thailand Mobile Expo 2013 หนนี้ครับ

>> ข่าวเปิดตัวและสเปค Acer Iconia A1 <<

ราคาเปิดตัว :  6,xxx บาท
ราคาที่คาดว่าจะขายในงาน TME :  6,000-6,990 บาท

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top