ข่าว

Acer Iconia Tab 10 Computex 2017 จอล้ำสวยสด

คู่กันกับตัว Iconia One 10 ก็ยังมีเป็นอีกรุ่น Acer Iconia Tab 10 Computex 2017 ที่จะเป็นรุ่นที่สูงขึ้นมาหน่อย เป็นขนาดหน้าจอ 10 นิ้วเหมือนกัน แต่ว่าจะมีเทคโนโลยีที่ล้ำกว่า เพราะใช้ Quantum-DOT IPS ให้แสดงของภาพที่สวยสดสมจริงยิ่งกว่า

Acer Iconia Tab 10 Computex 2017

Acer Iconia Tab 10 Computex 2017

อย่างที่บอกไปว่าตัวนี้จะอัดแน่นฟีเจอร์มาให้มากขึ้น แน่นอนว่าราคาก็น่าจะสูงกว่าตัวก่อนหน้าที่เราเอาให้ดูไปอย่าง Acer Iconia One 10 ที่ตัวนั้นจะเป็นรุ่นเล็กกว่า สำหรับผู้ใช้งานที่ไม่ได้เน้นอะไรมากมายนัก แต่ตัวนี้จะเน้นฟีเจอร์จัดเต็ม มีอะไรให้ที่เหนือล้ำกว่าอีกตัว

สเป็กที่มีให้ดูนั้น ก็ยังไม่ได้เป็นสเป็กเต็ม เพราะว่าต้องรอทางออฟฟิศประเทศไทยจัดมาให้อีกที ดังนั้นเราจึงจะได้เห็นคร่าวๆเด่นๆ ที่เครื่องตัวนี้สามารถทำได้ก่อน เริ่มจากหน้าจอที่เราได้บอกไป ว่าเป็น 10 นิ้ว พาเนลพิเศษ Quantum-Dot IPS ให้ได้สีสันที่สวยสดงดงามยิ่งกว่าเดิม ตามด้วยลำโพง 4 ตัว พร้อมซับวูฟเฟอร์อีก 1 เอาให้ซะใจกันไป ไม่ต้องมาบ่นเรื่องเสียงกันอีก ต่อด้วย MediaMaster Audio Equalizer เดี๋ยวจะหาว่าเสียงยังดีไม่พอ ก็จัดกันให้แบบเต็มๆ ยังไม่หมด ยังมี DTS-HD Premium Sound ด้วย โอ้ยยย ถ้าจะอัดระบบเสียงให้ขนาดนี้ จะเอาหูทองหูเทพที่ไหนไปฟังหมดเนี่ย

รูปข้างบนนี้อาจจะไม่ชัดเท่าไหร่ เนื่องจากว่าสภาพแสงในห้องที่จัดงานไม่ค่อยจะอำนวย แต่ตัวด้านขวาจะรุ่น Iconia Tab 10 ที่ใช้จอ Quantum-Dot ที่เหนือกว่าตัวด้านซ้าย Iconia One 10 อันนี้ไว้เดี๋ยวถ้ามีเข้าไทยมาให้เราได้จับแบบจริงจัง เราจะเอารีวิวให้ดูแน่นอน ว่าเทคโนโลยีจอที่ว่านี้ จะดีกว่าเดิมขนาดไหน

พลิกด้านหลังตัวเครื่องให้ดู ก็ไม่ได้แตกต่างอะไรมากจากรุ่น Iconia One 10 มีกล้องด้านหลังมาให้ด้วยเหมือนกัน

แต่ดีไซน์ที่โดดเด่นน่าจะเป็นเรื่องปุ่มปรับระดับเสียง ที่ทำมาวางเอาไว้ที่ด้านข้างตรงบริเวณลำโพง กั้นลำโพงตัวบนและล่างระหว่างกันเอาไว้ ถือว่าเป็นตำแหน่งที่สะดวกในการใช้งานเวลาที่จับตัวเครื่องในลักษณะแนวนอนดีเยี่ยม แน่นอนว่าส่วนให้ต้องใช้แนวนอนเป็นหลักอยู่แล้ว เพราะว่านี่คือแท็บเล็ตเพื่อความบันเทิงตัวจริง

น่าจะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี สำหรับสายบันเทิง ที่ชอบพกเครื่องแท็บเล็ตขนาดไม่ใหญ่มาก เอาไว้ดูหนังดูซีรีย์กันนอกสถานที่ ตัวนี้นี่ตั้งใจทำออกมาให้เพื่อคุณเลยทีเดียว และใครที่สนใจ ก็อย่าลืมรอติดตามชมรีวิวตัวจริงเสียงกันจาก AcerSpace ด้วย เราจะพยายามไปคว้ามารีวิวให้ได้ดูก่อนใครแน่นอน

Comments

comments

Most Popular

To Top