ข่าว

Acer Iconia One 10 Computex 2017 แท็บเล็ต USB 2 ช่อง

แม้ว่าแท็บเล็ต ดูจะได้รับความนิยมน้อยลงเรื่อยๆ แต่งานที่ไต้หวัน เรายังคงเห็นเครื่องรุ่นใหม่มาให้ดูกันอยู่ และตัวที่เอามานำเสนอนี้ ก็คือ Acer Iconia One 10 Computex 2017 ที่มาพร้อมกับความสามารถที่น่าสนใจ และถูกถามหากันมาบนแท็บเล็ตหลายต่อหลายตัวแล้ว

Acer Iconia One 10 Computex 2017

Acer Iconia One 10 Computex 2017

จากชื่อรุ่น เราก็เดาทางว่า น่าจะเป็นเครื่องที่มีราคาไม่แพงมาก เหมือนกับที่ Acer ทำจุดนี้ได้ดีมาโดยตลอด แต่สเป็กที่ให้ ก็ขาดหวังได้เลย ว่าจะได้อะไรที่เหนือว่าเครื่องจากคู่แข่ง ในระดับราคาที่เท่ากันนี้

ตัวเครื่องเป็นหน้าจอขนาด 10 นิ้ว ชูจุดเด่นมาด้วยความเป็น IPS ที่ทุกคนรู้จักกันดี ว่าพาเนลหน้าจอแบบนี้ มันสามารถแสดงสีสันได้สวยงามสมจริงแค่ไหน และจากที่ตาเราได้ทดลองมองดูด้วยตัวเองในงานแล้ว ก็บอกได้เลยว่าสมกับความเป็น IPS จริงๆ ใครที่เล็งเครื่องแท็บเล็ตขนาดประมาณนี้อยู่ ตัวนี้นี่ไม่ควรพลาด

และถ้าใครที่ต้องการเอาไปใช้ทำงานด้านการพิมพ์โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นงานเอกสารต่างๆ หรือว่าจะเป็นใช้ทั่วไปอย่างการท่องเว็บ พิมพ์คุยแช็ทกับเพื่อน เครื่องตัวนี้สามารถต่อกับคีย์บอร์ดแยกได้ เป็นการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่าน Bluetooth

ด้านหลังตัวเครื่องก็มีกล้องมาให้ สำหรับใช้ถ่ายรูปต่างๆ แต่สเป็กไม่ได้บอกเอาไว้ ว่าความละเอียดเท่าไหร่ ไว้เดี๋ยวรอตัวจริงที่เข้าไทยมา เราจะไปหามารีวิวให้ได้ชมกันอีกที

ด้านข้างตัวเครื่องจะมีช่อง microUSB มาให้ สำหรับเสียบเชื่อมต่อทั้งกับอุปกรณ์เสริม และการชาร์จไฟเข้าตัวเครื่อง แต่ตัวเดโมที่เอามาโชว์นี้ มีเสียบกับสายสัญญาณกันขโมยเอาไว้อยู่

ด้านซ้ายบนของตัวเครื่อง ก็จะเป็นตำแหน่งของปุ่มควบคุม คือปุ่มเปิดปิด และปุ่มปรับระดับเสียง

นี่คืออีกไฮไลท์ของตัวเครื่อง กับช่อง microUSB อีกช่อง เพิ่มความสะดวกในการใช้งานได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเอาไปต่อกับอุปกรณ์เสริมแบบไหนก็ได้หมด ใครชอบบ่นว่าใช้เครื่องแท็บเล็ต แล้วช่องไม่พอต่อนู่นนี่นั่น ตัวนี้หมดปัญหาแน่นอน

ปก Cover แบบเป็นคีย์บอร์ดในตัว ก็ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี ยังไม่แน่ใจว่าจะเป็นแบบขายแยก หรือว่าจะแถมมาด้วยเลยในกล่อง แต่ถ้าใครที่ตั้งใจจะใช้งานเจ้าตัวนี้อยู่แล้ว ก็ควรหามาติดกับเครื่องไว้ด้วยจะดีกว่า

สเป็กที่แปะบอกไว้ ก็จะเป็นคร่าวๆ ไม่ได้ละเอียดอะไรมาก เท่าที่เห็นก็คือหน้าจอ IPS ขนาด 10 นิ้ว, ระบบเสียงแบบ DTS-HD Premium, ระบบ OS เป็น Android 7.0 ตัวใหม่ล่าสุด และแบตเตอรี่ที่ใช้งานต่อเนื่องได้นาน 10 ชั่วโมง

ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ในจากงาน Computex 2017 ที่เราได้เห็นจาก Acer ปีนี้ ใครที่มองๆเล็งๆ น่าจะพอได้รู้กันแล้ว ว่าปีนี้จะมีอะไรมาให้เราได้เห็นกันบ้าง ส่วนใครที่อยากจะได้เห็นเครื่องจริงในไทย ก็ติดตามเรากันไว้ให้ดี เราจะพยายามไปเอามาให้ได้ดูก่อนใครแน่นอน

Comments

comments

Most Popular

To Top