CES 2017

Acer เปิดตัว Chromebook 11 N7 (C731) รุ่นใหม่สุดทนทานออกแบบเพื่อการศึกษาโดยเฉพาะ !

ในงาน CES2017 เอเซอร์ได้เปิดตัวโครมบุ๊ครุ่นใหม่ล่าสุดที่เหมาะสำหรับลูกค้าในระดับกลุ่มนักศึกษาที่มีชื่อว่า Acer Chromebook 11 N7 (C731)

เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2017 เอเซอร์ได้เปิดตัวโครมบุ๊ครุ่นใหม่ล่าสุดที่เหมาะสำหรับลูกค้าในระดับกลุ่มนักศึกษาที่มีชื่อว่า Acer Chromebook 11 N7 (C731) ที่มีคุณสมบัติความทนทานเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ก็ยังมีแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ยาวนาน และพัดลมที่ทำงานได้อย่างเงียบกริบ ทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการใช้งานในโรงเรียน 

Acer Chromebook 11 N7 (C731)

Chromebook 11 N7

” สมัยนี้โครมบุ๊คได้กลายเป็นมาตรฐานสำหรับเทคโนโลยีทางการศึกษาในหลายๆ ประเทศไปแล้ว ตามข้อมูลจาก Gartner บริษัทเอเซอร์กรุ๊ปเป็นแบรนด์โครมบุ๊คชั้นนำของโลกที่มีส่วนแบ่งตลาดมากกว่าร้อยละ 33% ในปี 2015 ”

นาย Chris Chiang (รองประธานฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์ที่เอเซอร์อเมริกา) กล่าวว่า เอเซอร์โครมบุ๊ค 11 N7 (C731) ตัวใหม่นี้ตั้งมาตรฐานให้สูงขึ้นสำหรับโรงเรียนเพื่อให้นักศึกษาใช้ในห้องเรียนและห้องปฏิบัติการ ด้วยการออกแบบที่ทนทาน การทำงานของพัดลมที่เงียบสงบ และสามารถพกพาได้ง่าย ด้วยการออกแบบคุณสมบัติที่ทนทานสามารถรับแรงกดทับจากด้านฝาบนได้สูงถึง 132 ปอนด์ (60 กิโลกรัม) หมดห่วงไปได้เลยค่ะ ว่าหากเอาใส่กระเป๋าสะพายหลังแล้วมีการถูกทับหรือบีบอัด เจ้าโคมบุ๊คตัวนี้ก็จะไม่เกิดการเสียหายได้ง่ายๆ

ระบบกันกระแทก , ป้องกันการรั่วซึ่มของน้ำ และพอร์ตการเชื่อมต่อ 

นอกจากนี้รอบๆตัวเครื่องก็ยังมียางกันชนล้อมรอบเพื่อป้องกันการตกกระแทกจากที่สูงได้ถึง 48 นิ้ว (122 ซม) ง่ายต่อการหยิบจับและช่วยป้องกันไม่ให้ลื่นหลุดมืออีกด้วย และยังมีแป้นพิมพ์ที่สามารถป้องกันการรั่วซึมของน้ำเข้าสู่ตัวเครื่องจากอุบัติเหตุเช่นน้ำหกใส่ได้ ถึง 11 ออนซ์ (330ml) ด้วยระบบท่อระบายน้ำที่ไม่เหมือนใครภายใต้แป้นพิมพ์และทัชแพด น้ำจะถูกระบายออกจากภายในสู่ด้านล่างของตัวเครื่องในเวลาอันรวดเร็วทำให้ตัวเครื่องปลอดภัยจากการซึมของน้ำที่หกลงมาค่ะ และนอกจากจะสามารถระบายน้ำได้แล้ว คีย์บอร์ดก็ยังถูกออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์การพิมพ์ที่ดีเยี่ยมให้กับผู้ใช้อีกด้วยค่ะ

Androidauthority

ในส่วนของการเชื่อต่อตัวนี้จะมีพอร์ต USB 3.0 มาให้จำนวน 2 พอร์ต , เครื่องอ่านการ์ด SD, พอร์ต HDMI, ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มมและ DC-in สำหรับต่ออะแดปเตอร์ แต่น่าเสียดายที่ไม่ได้มีพอร์ต USB Type-C สำหรับชาร์จมาให้จะต้องใช้สายชาร์จที่เค้าให้มาเท่านั้น

แบตเตอรี่ที่ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง, สมรรถนะที่ยอดเยี่ยม ,พัดลมทำงานเงียบสนิท

Photo by Androidauthority

 

สำหรับการใช้งานแบตเตอรี่ของเจ้าโครมบุ๊คตัวนี้ก็ต้องบอกเลยว่าหมดห่วงจริงๆค่ะ เพราตัวนี้นะคะสามารถใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมงเลยทีเดียว และขับเคลื่อนโดยหน่วยประมวลผลเป็น Intel®Celeron® Dual-core

Photo by Androidauthority

ในส่วนของฝาพับสามารถเปิดกว้างได้ถึง 180 องศาสามารถวางราบบนโต๊ะได้เลยดังในภาพตัวอย่างด้านบน จอแสดงผลแบบหน้าจอสัมผัส IPS ขนาด 11.6 นิ้ว มีความละเอียดอยู่ที่ 1366×768 พิกเซล ช่วยให้ภาพที่แสดงมีความคมชัดและมีสีสันสดใส ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอหรือภาพถ่ายก็ตาม ในส่วนของการออกแบบพัดลมแบบ fan-less design ช่วยให้การทำงานนั้นเงียบสนิทไม่ส่งเสียงรบกวน แม้จะอยู่ในห้องที่มีความเงียบก็ตาม และที่สำคัญปัญหาการไหลเวียนของอากาศที่เป้นสาเหตุของการสะสมของฝุ่นก็จะหมดไปอีกด้วยค่ะ

และสุดท้ายในส่วนของราคาและการวางจำหน่ายจะเริ่มวางจำหน่ายในทวีปอเมริกาเหนือในเดือนมกราคม ในราคาเริ่มต้นที่ $ 229 ( 8,178 บาท ) และในยุโรปตะวันออกกลางและแอฟริกาในเดือนกุมภาพันธ์ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 299 € (11,246.4 บาท) ส่วนราคาในบ้านเราก็คงต้องรอติดตามข่าวกันต่อไปค่ะ หากมีข่าวคราวการนำเข้าแอดมินจะรีบมาแจ้งให้ทราบโดยทั่วกันค่ะ ^^

ที่มา : Androidauthority

 

Comments

comments

Most Popular

To Top