ข่าว acer

Acer BYOC อีกธุรกิจในเครือ พัฒนาเทคโนโลยีสำหรับยานพาหนะ และการแพทย์

อีกหนึ่งธุรกิจของ Acer ที่ใครหลายคนอาจยังไม่ได้รู้จัก Acer BYOC ที่จะมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาระบบอัจฉริยะ AI ต่างๆ สำหรับอุตกรรมด้านยานพานะและการแพทย์

Acer BYOC อีกธุรกิจในเครือ พัฒนาเทคโนโลยีสำหรับยานพาหนะ และการแพทย์

Maverick Shih ประธานฝ่ายธุรกิจ Smart Product ของ Acer BYOC

นอกเหนือไปจากอุปกรณ์เครื่องคอมพิวเตอร์และต่อพ่วงต่างๆที่เรารู้จักกันดีจากแบรนด์ Acer แล้ว ยังมีอีกธุรกิจคือ Acer BYOC ที่กำลังตั้งเป้าพัฒนาอยู่ในตอนนี้ด้วย ซึ่งก็คือระบบ AI หรือระบบอัจฉริยะที่สามารถทำงานต่างๆแทนมนุษย์เราได้ สำหรับอุตสาหกรรมด้านยานภาหนะ และการแพทย์

ตัวอย่างเช่นโครงการ BeingLab ในไต้หวัน ที่ Acer ได้เริ่มต้นมาตั้งแต่ช่วงต้นเดือนพฤษภาคม โดยเป้าหมายคือการพัฒนาระบบที่จอดรถอัจฉริยะ สำหรับการช่วยบริหารจัดการที่จอดรถ ให้สะดวก ง่าย สะบายมากยิ่งขึ้น

ตามด้วยโครงการพัฒนาหุ่นยนต์บาร์เทนเดอร์ ที่สามารถชงหรือผสมเครื่องดื่มต่างๆได้แทนมนุษย์ มีความรวดเร็วที่เหนือกว่าและแม่นยำกว่า มั่นใจได้ถึงคุณภาพรสชาติที่จะเหมือนเดิมทุกแก้ว ซึ่งสามารถเอาไปต่อยอดต่างๆต่อด้วยระบบการจดจำและวิจัยทางสถิติ Big Data Analysis

หลายคนอาจยังไม่รู้ แต่บอกเลยว่าบริษัทในเครือของ Acer นั้นมีหลากหลาย ไม่ใช่แค่กับธุรกิจเครื่องคอมพิวเตอร์อย่างเดียวเท่านั้น จริงๆอาจมีหลายอย่างที่ Acer เป็นเบื้องหลังอยู่รอบตัวเรา แต่ว่าแค่ไม่ได้รู้เท่านั้นเอง

ที่มา: https://www.digitimes.com/news/a20171228PD216.html

Comments

comments

Most Popular

To Top