ข่าว acer

Acer 2018 ไม่ใช่แค่ PC โน้ตบุ๊กอีกต่อไป

ทิศทาง Acer 2018 ที่จะไม่ได้มีเพียงแค่ฮาร์ดแวร์ตัวเครื่องอีกต่อไป แต่จะมาพร้อมกับโซลูชั่นที่เข้ามาช่วยให้ชีวิตความเป็นอยู่ง่ายขึ้น ดีขึ้น กว่าที่เคย

Acer 2018 ปีใหม่กับโซลูชั่นมากมาย

Acer 2018

นายอลัน เจียง กรรมการผู้จัดการ ประจำประเทศไทย และภูมิภาคอินโดไชน่า บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด

เมื่อเราพูดถึงชื่อ Acer เชื่อว่าหลายคนก็จะคิดถึงแต่เครื่องโน้ตบุ๊กหรือ Desktop PC ที่เราคุ้นตาและคุ้นหูกันมาอย่างยาวนาน ครองอันดับ 1 ส่วนแบ่งตลาดที่ 20% ในปีที่แล้ว และนั่นก็จะยังคงเป็นอยู่ต่อไป เพราะ Acer 2018 ยังคงเติบโตต่อเนื่อง และยังคงพัฒนาสินค้าใหม่ๆออกมาสม่ำเสมอ

โดยเฉพาะกับกลุ่มตลาดที่ Acer ให้ความใส่ใจเป็นพิเศษอย่างกลุ่ม Gaming ที่เป็นเครื่องสำหรับเล่นเกม และกลุ่ม Thin & Light ที่เน้นความคล่องตัวด้วยขนาดที่บางและเบา

Acer Swift 5

กลุ่ม Thin & Light ในปีนี้ Acer ทำออกมาได้น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะมี Swift 5 และ Swift 7 เป็นตัวชูโรง ตัว Swift 5 มากับน้ำหนักตัวเครื่องที่น่าทึ่งมาก เพราะเบาเพียงแค่ 970 กรัมเท่านั้นเอง น้ำหนักไม่ถึง 1 กิโลกรัม ยกตัวเครื่องจริงขึ้นมาแล้วนึกว่าเป็นเครื่องโชว์ Mockup เดี๋ยวเราจะเอามารีวิวให้ดูกันแน่นอน

Acer Swift 7

อีกตัว Swift 7 อันนี้เป็นรุ่นใหญ่ขึ้นมาหน่อย ไม่ได้หมายถึงขนาดตัวที่ใหญ่ แต่หมายถึงเป็นรุ่นที่เน้นฟีเจอร์ระดับพรีเมี่ยม ตัวเครื่องบางมากเพียง 8.9 มิลลิเมตร ทวงตำแหน่งเครื่องโน้ตบุ๊กที่บางที่สุดในโลกกลับมาอีกครั้ง ได้เห็นตัวจริงกัน รับรองว่าต้องขอเข้าไปจับเข้าไปสัมผัสกันแน่นอน เพราะบางสวยงามน่าทึ่งมากจริงๆ

ฝั่ง Gaming มีเครื่องหลายรุ่นหลายตัวมารองรับได้ทุกกลุ่ม ตั้งแต่เริ่มต้นด้วย Acer Nitro 5 หรือจะขยับขึ้นไปจริงจังแบบสุดๆอย่าง Acer Predator ที่สเป็กแรงเข้าไปอีก ดีไซน์ล้ำเข้าไปอีก ถูกอกถูกใจเกมเมอร์ตัวจริงสุดๆ และตอนนี้ก็กำลังขยับขยายเปิดตัวอุปกรณ์เสริมสำหรับการเล่นเกมเพิ่มอีก อย่างหูฟัง Predator Galea 500 ที่ให้ทิศทางของเสียงได้อย่างชัดเจน และเมาส์ปรับแต่งได้ตามความถนัดผู้ใช้ด้วย

คุณนิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด

แต่ปีนี้ Acer ไม่ได้เน้นอยู่เพียงแค่การทำฮาร์ดแวร์หรือเครื่องต่างๆอีกต่อไป เพราะได้ขยับขยายหันมาทำด้านโซลูชั่นต่างๆด้วย จากการพัฒนาระบบต่างๆขึ้นมา เพื่อให้ผู้ใช้นำเอาไปต่อยอดใช้งานกับธุรกิจของตัวเอง หรือจะเป็นในภาพใหญ่อย่างระบบสำหรับรัฐฯนำไปใช้ในเมืองได้

ตัวอย่างเช่นระบบการจ่ายเงินด้วยบัตรอิเล็กทรอนิกส์ ที่ Acer ทำอยู่ในประเทศไต้หวัน และประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ซึ่งประเทศเพื่อนบ้านเราก็มีการเจรจานำไปใช้งานบ้างแล้วด้วย หรือจะเป็นระบบหุ่นยนต์ชงกาแฟ ที่สามารถนำไปใช้ในร้านกาแฟแทนคนได้เลย พร้อมกับข้อมูลต่างๆที่เราสามารถนำมาจัดการได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะจำนวนที่ขาย เมนูที่มีคนสั่งมากที่สุด ฯลฯ

หรือกลุ่มสินค้าที่ Acer ขยับขยายมาเพิ่มอย่างสัตว์เลี้ยง ที่มีตัวอุปกรณ์ชื่อ Pawbo ให้คนที่รักสัตว์เอาไปใช้กับตัวโปรดที่บ้าน และล่าสุดก็ยังขยายไปยังธุรกิจโรงแรมสัตว์เลี้ยงด้วย สำหรับเจ้าของที่นำสัตว์เลี้ยงแสนรักมาฝากไป ก็สามารถสื่อสารกับเจ้าตัวเก่งได้ตลอดเวลา

อ่านมาขนาดนี้ก็น่าจะเห็นได้อย่างชัดเจนแล้ว ว่า Acer มีอะไรหลากหลายมากขึ้นกว่าเดิมเยอะมาก นั่นการันตีได้เป็นอย่างดี ว่าจะมีสิ่งน่าสนใจอีกเยอะแยะในปีนี้ ซึ่ง AcerSpace ก็จะนำเสนอให้ได้รู้กันอย่างเร็วที่สุดแน่นอน

Comments

comments

Most Popular

To Top