แอพ + เกม

จัดเต็ม 5 แอพฯ ตั้งเป้าหมายให้ตัวเองในปี 2016

ช่วงปลายปี 2015 หลายคนคงเห็นวลี “New Year Resolution” เยอะเป็นพิเศษ ถ้าแปลเป็นไทยก็เหมือนเราสัญญากับตัวเองว่าอยากจะทำอะไรให้สำเร็จในช่วงเริ่มขึ้นปีใหม่ ต้นปีก็ฮึดนะ แต่พอกลางปี-ปลายปีเริ่มท้อแท้ซะแล้ว…แต่คงดีไม่น้อยถ้าเรามีตัวช่วยหาข้อมูล เก็บข้อมูลที่จะทำให้เป้าหมายเราสำเร็จตามที่ตั้งใจไว้

ช่วงปลายปี 2015 หลายคนคงเห็นวลี “New Year Resolution” เยอะเป็นพิเศษ ถ้าแปลเป็นไทยก็เหมือนเราสัญญากับตัวเองว่าอยากจะทำอะไรให้สำเร็จในช่วงเริ่มขึ้นปีใหม่ ต้นปีก็ฮึดนะ แต่พอกลางปี-ปลายปีเริ่มท้อแท้ซะแล้ว…แต่คงดีไม่น้อยถ้าเรามีตัวช่วยหาข้อมูล เก็บข้อมูลที่จะทำให้เป้าหมายเราสำเร็จตามที่ตั้งใจไว้ เราเลยจัดเต็ม 5 แอพฯ 5 หัวข้อที่คนส่วนใหญ่ตั้งเป้าไว้มากที่สุด! ไปดูกันว่ามีแอพฯ อะไรบ้าง

1024x1024sr-1

App:                Money.Book – เราต้องออมเงินให้มากขึ้นสิ!
Price:              Free
Requirement: Android

ใช้จ่ายเพลินจนไม่มีเงินออม ค่านั้นค่านี้เยอะแยะ เราหมดไปกับอะไรบ้างนะ? ต้องลองจดบันทึกค่าใช้จ่าย แล้วมันจะช่วยให้เราออมเงินได้จริงๆ แอพฯ ที่อยากแนะนำคือ “Money Book” ใช้จดบันทึกรายรับ-รายจ่ายในแต่ละวัน หน้าตาน่ารัก แสดงผลการทั้งแบบรายวัน/รายเดือน มีหมวดหมู่ชัดเจน สามารถ Export ออกมาได้ ตั้งค่าสกุลเงินตามใจฉัน แอพฯ เดียวคุ้ม! พอจดทุกวันแล้วรู้ว่าใช้อะไรไปเยอะ ก็ลดตรงนั้น เอามาเป็นเงินเก็บออมได้เลย

01-02 01-01

1024x1024sr

App:                7 Minute Workout! ถึงเวลามีน้อยก็ออกกำลังกายได้!
Price:              Free
Requirement: Android

เรียกหนัก ทำงานเยอะ ไม่ใช่ข้ออ้างที่จะไม่ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพอีกต่อไป เพราะ “7 Minute Workout!”ช่วยได้ แอพฯ แนะนำท่าออกกำลังสั้นๆ ภายใน 7 นาที มีให้เก็บ Achievement เมื่อทำสำเร็จด้วย ตั้งค่าเลือกเวลาการพักในแต่ละท่าได้ตามต้องการ มีสถิติเก็บในรูปแบบปฏิทิน รับรองทำตามแอพฯ นี้ทุกวันร่างกายแข็งแรงในเวลาสั้นๆ แน่นอน!

02-01 02-02

icon175x175

App:                JobsDB – เปลี่ยนตัวเองใหม่ เปลี่ยนตำแหน่งใหม่!
Price:              Free
Requirement: Android

เข้าปีใหม่ อายุงานที่มากขึ้น ก็เริ่มอยากจะที่ขยับขยายไปอีกตำแหน่งหรือย้ายงานเพื่อให้โตตามประสบการณ์ แอพฯ  JobsDB จะเป็นทางเลือกนึงสำหรับคนหางาน มีบริษัทสมัครงานให้เลือกเยอะมาก หรือจะเลือกค้นหาแบบพิเศษ เช่น เลือกจากเงินเดือน ตำแหน่ง บริษัท สถานที่ทำงาน หรือจะเพิ่ม/แก้ไข Resume ผ่านแอพฯ ก็ทำได้หมด หนทางแห่งเป้าหมาย (งานใหม่) ก็ไม่ใช่สิ่งที่ไกลและยากอีกต่อไป

03-01 03-02

skyscanner

App:                Skyscanner – ท่องโลกกว้าง ปลดปล่อยความทุกข์!
Price:              Free
Requirement: Android

เรียกว่าเป็นรางวัลให้ตัวเองหลังเหนื่อยจากทำงานหรือเรียน ต้องออกไปเที่ยวเล่นตามสถานที่ที่อยากไปบ้าง “Skyscanner” ตอบโจทย์อย่างมาก เพราะ Skyscanner มีทั้งแอพฯ ที่ค้นหาเครื่องบินราคาถูก (Flight) ค้นหาที่พักราคาถูก (Hotels) และรถเช่า (Car Rentals) ทั้งในและนอกประเทศ ใช้ควบคู่กันได้เลย มีหลากหลาย ราคาที่โชว์อัพเดตตลอด มีจุดเด่นตรงมีการแสดงผลกราฟแท่งเทียบราคา ของถูกจะเห็นชัดมาก มีลิงค์ตรงไปหน้าเว็บที่จองได้เลย เอาจริงๆนะ ไม่ต้องรอเหนื่อย ก็อยากออกเที่ยวแล้วอะ!

04-01 04-02
mzl.kaykjgti

App:                TimeHop –  ย้อนดูอดีตมาแก้ไขในปัจจุบัน!
Price:              Free

Requirement: Android

บางสิ่งมันก็แค่ในอดีต จะไปนึกถึงทำไม แต่ถ้าในอดีตเราเคยบอกคนอื่นว่าจะทำให้ได้ แต่ดันไม่สำเร็จ แถมยังลืมไปแล้ว ลองหยิบสิ่งที่เคยทำไม่สำเร็จ กลับมาเริ่มต้นฮึดใหม่อีกครั้งสิ โดยแอพฯ  TimeHop จะดึงสิ่งที่เราโพสบนโซเชียลย้อนกลับไป 1-5 ปีในวันเดียวกันมาแสดงผล ดูสิอันไหนยังไม่ทำ จดไว้แล้วเริ่มซะ ถ้าทำสำเร็จมันจะภูมิใจมาก ขอบอกๆ

06-01 06-02

ถึงแอพฯ เหล่านี้จะช่วยในการหาหรือเก็บเป้าหมายในเชิงข้อมูลของเราได้ก็จริง แต่จะทำได้หรือทำไม่ได้ตามเป้าหมายก็ขึ้นอยู่กับตัวเราเองแล้วละว่าจะตั้งใจทำให้มันสำเร็จหรือเปล่า ใช่ไหมละ J มา…มาลุยไปด้วยกันดีกว่าเนอะ อย่าให้ใครมาบ่นเราว่าปีนี้ก็ทำไม่ได้อีกแล้วว แฮะๆ แล้วพบกันฉบับหน้านะทุกคน

 

Comments

comments

Most Popular

To Top